ก.พ.นี้เริ่มติดตั้งเครื่องเออีดี 50 สนง.เขต-ศูนย์กีฬา-สวนสาธารณะ

ข่าว

  ก.พ.นี้เริ่มติดตั้งเครื่องเออีดี 50 สนง.เขต-ศูนย์กีฬา-สวนสาธารณะ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 ม.ค. 2561 05:15 น.

  นพ.พรเทพ แซ่เฮ้ง ผอ.ศูนย์บริการการแพทย์ฉุกเฉิน (ศูนย์เอราวัณ) สำนักการแพทย์ กทม. เปิดเผยถึงความคืบหน้าการจัดซื้อเครื่องกระตุกหัวใจไฟฟ้าอัตโนมัติ หรือเครื่องเออีดี จำนวน 200 เครื่อง เพื่อติดตั้งตามหน่วยงานของ กทม.และตามสวนสาธารณะ ว่า ขณะนี้สำนักการแพทย์อยู่ระหว่างแก้ไขร่างรายละเอียดและขอบเขตงาน หรือทีโออาร์ให้เหมาะสมก่อนประกาศหาผู้ประกวดราคา ตามวิธีประกวดราคาอิเล็กทรอนิกส์ (อี-บิดดิ้ง) ซึ่งคาดว่าช่วงเดือนมกราคม 2561 จะสามารถเปิดประมูลหาผู้รับจ้างได้ โดยเป้าภายในเดือนกุมภาพันธ์ 2561 ผู้รับจ้างที่ชนะการประมูลจะต้องทยอยติดตั้งเครื่องเออีดี กำหนดแล้วเสร็จภายใน 120 วัน สำหรับแผนการติดตั้งเครื่องเออีดีเบื้องต้นได้กำหนดจุดติดตั้งนำร่องตามสำนักงานเขตทั้ง 50 เขต ศูนย์กีฬาและศูนย์เยาวชนของ กทม. สวนสาธารณะ กทม.ทั้ง 35 แห่ง สถานีดับเพลิงของ กทม.ในบางแห่ง

  นพ.พรเทพกล่าวอีกว่า ก่อนหน้านี้สำนักการแพทย์ได้วางแผนการจัดซื้อเครื่องเออีดีให้ได้ภายในปี 2560 แต่ติดขัดเรื่องการขอจัดสรรงบประมาณในการจัดซื้อ เพราะเป็นช่วงคาบเกี่ยวระหว่างปีงบประมาณ 2560 กับปี 2561 ซึ่งขณะนี้ผู้บริหาร กทม.ได้จัดสรรงบประมาณจำนวน 16 ล้านบาท สำหรับจัดซื้อเครื่องเออีดีจำนวน 200 เครื่องแล้ว โดยเฉลี่ยเครื่องเออีดีมีราคาเครื่องละประมาณ 80,000 บาท ทั้งนี้ ที่ผ่านมาศูนย์เอราวัณมีการจัดอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับการใช้เครื่องเออีดี แก่ข้าราชการและบุคลากรของ กทม.กว่า 500 คนแล้ว และหลังจากนี้จะมีการจัดอบรมให้ความรู้เจ้าหน้าที่ กทม.อย่างต่อเนื่อง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี
  02:38

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:50 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์