มิติใหม่ ตร.หนุนติดกล้องหน้ารถลดอุบัติเหตุ ชี้ใช้เป็นหลักฐานในศาลได้

ข่าว

มิติใหม่ ตร.หนุนติดกล้องหน้ารถลดอุบัติเหตุ ชี้ใช้เป็นหลักฐานในศาลได้

ไทยรัฐออนไลน์

1 ม.ค. 2561 14:29 น.

"เอกรักษ์ ลิ้มสังกาศ" หนุนติดกล้องหน้ารถป้องปรามและช่วยลดอุบัติเหตุทางถนน นอกจากนั้นยังสามารถปกป้องตัวเองและครอบครัว พร้อมช่วยคนดีไม่ให้ถูกกระทำ...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ปัจจุบันนี้การติดกล้องหน้ารถกำลังได้รับความนิยมมากขึ้น ซึ่งนอกจากจะได้ลดค่าเบี้ยประกันภัยแล้ว พล.ต.ต.เอกรักษ์ ลิ้มสังกาศ ผู้บังคับการตำรวจสันติบาล 3 และในฐานะหัวหน้าตัวแทนจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในการพิจารณาและชี้แจงแก่คณะกรรมการกฤษฎีกา กรณีการแก้ไขพระราชบัญญัติ หรือ พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ.2522 เปิดเผยในการสัมมนาวิชาการระดับชาติเรื่อง ความปลอดภัยทางถนนครั้งที่ 13 ด้วยแนวคิด ลงทุนเพื่อความปลอดภัยทางถนนที่ยั่งยืน เมื่อเร็วๆ นี้ ตอนหนึ่งว่า เมื่อเกิดอุบัติเหตุ หรือเหตุต่างๆ บนถนนนั้น ภาพและเสียงจากกล้องหน้ารถสามารถใช้เป็นพยานหลักฐานในชั้นศาลได้ โดยแบ่งออกได้เป็น 2 กรณีคือ หลักฐานจากคู่กรณีและจากพยานบุคคลอื่น

นอกจากนี้ การติดกล้องหน้ารถยังมีประโยชน์ 3 เรื่อง คือ 1.ปกป้องตัวเองและครอบครัว เพราะว่าพยานหลักฐานจากกล้องหน้ารถโกหกไม่ได้ และเชื่อถือได้มากกว่าบุคคลคน 2.ช่วยเหลือคนอื่นๆ ในสังคม กรณีเกิดอุบัติเหตุบนถนน หากกล้องหน้ารถบันทึกเหตุการณ์ไว้ได้ สามารถนำมาให้ตำรวจ ถือว่าเป็นการปกป้องคนดีไม่ให้ตกเป็นจำเลย โดยเฉพาะการชนแล้วหนี ซึ่งทุกวันนี้มีจำนวนมาก หากไม่มีหลักฐานจะเอาผิดไม่ได้ และ 3.เมื่อรถทุกคันติดกล้องหน้ารถแล้ว จะเป็นการป้องปรามไม่ให้คนทำผิด เพราะรู้ว่าหากทำผิด กล้องหน้ารถจะถ่ายไว้.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
  00:18

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์