ไลฟ์สไตล์
100 year

สองแม่-ลูก มรดกพันล้านเฮงซ้ำ! ซื้อที่ดิน เจอบ่อน้ำแร่เมืองกาญจน์

ไทยรัฐออนไลน์
17 ธ.ค. 2560 13:27 น.
SHARE

สองแม่-ลูก รับมรดกพันล้าน เดินสายทำบุญบ้านเด็กอ่อนพญาไท มอบเงินสดให้ 1 แสนบาท ให้พี่เลี้ยงเด็กอีกคนละ 3 พัน เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ บอกชีวิตยังคงดำเนินต่อไปแบบสมถะ เพราะเคยลำบากมาก่อน คนจะเฮงอะไรก็ฉุดไม่อยู่ ก่อนหน้านี้ไปซื้อที่ดินเมืองกาญจน์ ไปเจอบ่อน้ำแร่อีก 3 บ่อ เลยเล็งทำธุรกิจน้ำแร่ในอนาคต ส่วนลูกสาวเตรียมบินกลับไปเรียนต่ออเมริกา...

จากกรณี นางประคอง กิบสัน อายุ 57 ปี ชาวสุพรรณบุรี และ น.ส.เอริกา จัสมิน บอลด์วิน กิบสัน อายุ 22 ปี ลูกสาว ชีวิตพลิกผันกลายเป็นมหาเศรษฐีพันล้าน หลังจากนายเคนดริก บอลด์วิน กิบสัน สามีชาวอเมริกันของนางประคอง ได้เสียชีวิตลงด้วยโรคมะเร็ง แล้วคนเป็นย่าทิ้งมรดกหุ้นบ่อน้ำมันในรัฐแคลิฟอร์เนียเอาไว้ให้ จนกลายเป็นเศรษฐีในพริบตา ตามที่ “ทีมข่าวไทยรัฐ” นำเสนอไปนั้น

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าเวลา 11.00 น. วันที่ 17 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางประคอง และ น.ส.เอริกา เดินทางตระเวนทำบุญหลายแห่งด้วยกัน โดยไปที่บ้านเด็กอ่อนพญาไท เพื่อบริจาคเงินสด 1 แสนบาท เป็นค่าอาหารให้กับเด็กๆ และนอกจากนี้ยังมอบเงินให้พี่เลี้ยงเด็ก 32 คน อีกคนละ 3,000 บาท เนื่องจากนางประคองบอกว่า ที่ผ่านมา เห็นมีแต่คนเอาเงินมาทำบุญกับเด็ก แต่พี่เลี้ยงเด็กเงินเดือนน้อย มีหน้าที่รับผิดชอบเยอะ จึงต้องให้เป็นขวัญและกำลังใจบ้าง ท่ามกลางความดีใจของเด็กๆ และเจ้าหน้าที่ที่มาต้อนรับ หลังจากนั้นทั้งหมดจึงเดินทางไปชมนิทรรศการพระเมรุมาศ ในหลวง รัชกาลที่ ๙ ณ ท้องสนามหลวง

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า จากการสอบถามคนใกล้ชิดครอบครัวนางประคอง บอกว่า มรดกที่ได้ก็จะเก็บเอาไว้และทำบุญกับผู้ที่ด้อยโอกาส เพราะเคยลำบากมาก่อน ตอนนี้ธุรกิจร้านอาหารที่อเมริกาก็ขายให้เพื่อนไปแล้ว เพราะนางประคอง ต้องการใช้ชีวิตในเมืองไทย และในอนาคตเตรียมทำธุรกิจน้ำแร่ เพราะก่อนหน้านี้นางประคองได้ไปซื้อที่ดินไว้ที่เมืองกาญจน์ และบังเอิญว่าไปเจอบ่อน้ำแร่อีก 3 บ่อ จึงคิดจะทำธุรกิจนี้ ส่วนลูกสาวจะเดินทางกลับไปเรียนต่อที่อเมริกา เพราะตอนนี้พักการเรียนไว้

“นางประคอง เป็นคนใจบุญชอบช่วยเหลือคน อย่างตอนอยู่ที่อเมริกา ก็ได้ช่วยเหลือคนที่ถูกหลอกไปทำงาน ให้ที่อยู่อาศัยให้ข้าวให้น้ำ ช่วยเหลือคนไทยทุกคนที่ตกที่นั่งลำบากที่นั่น ตอนนี้เขาได้รับมรดกเป็นเศรษฐี แต่ก็ไม่เคยลืมความยากลำบาก และจะมุ่งทำบุญทำกุศลต่อไป” คนสนิทนางประคอง กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มรดกบ่อน้ำมันมหาเศรษฐีประคอง กิบสันเอริกา จัสมิน บอลด์วิน กิบสันข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564 เวลา 17:35 น.