ข่าว
100 year

'มารีญา' ซาบซึ้ง พระองค์หญิงประทานดอกไม้ ให้กำลังใจและต้อนรับกลับไทย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์11 ธ.ค. 2560 05:55 น.
SHARE

หลังจากไปสร้างชื่อให้ประเทศไทยบนเวทีประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2017 เมื่อปลายเดือน พ.ย.ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 10 ธ.ค.เวลา 23.35 น. ที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ มารีญา พูลเลิศลาภ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 เดินทางกลับไทยด้วยสายการบินเจแปนแอร์ไลน์ส เที่ยวบินที่ JL707 จากเมืองฮิวส์ตัน-นาริตะ-ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ในเวลา 23.35 น. และนับเป็นสิ่งมงคลยิ่ง เมื่อพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงพระกรุณาโปรดให้ ม.ล.ทรงลักษณ์ สวัสดิวัตน์ ผู้แทนพระองค์เชิญช่อดอกไม้ประทานเพื่อเป็นกำลังใจและต้อนรับการกลับสู่ประเทศไทย ยังความซาบซึ้งในพระกรุณาต่อมารีญาและครอบครัวพูลเลิศลาภ อย่างหาที่สุดมิได้

จากนั้น มารีญายังรับมอบดอกไม้จากนางสุรางค์ เปรมปรีดิ์ ประธานอำนวยการกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ นางฉฎาณิศา ชำนาญเวช รองผู้อำนวยการการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (สายปฏิบัติการ 2) และผู้แทนการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โดยมีเหล่าแฟนคลับและสื่อมวลชนที่มารอให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น

มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 แถลงต่อสื่อมวลชนโดยกล่าวว่า ดีใจที่ได้กลับบ้านและขอขอบคุณทุกกำลังใจ แรงเชียร์ คะแนนโหวต ความเชื่อมั่นที่มอบให้เธอตั้งแต่วันที่เดินทางไปทำหน้าที่ตัวแทนประเทศไทย จนถึงวันที่ได้กลับบ้านอันอบอุ่นอีกครั้ง โดยย้ำว่า ภูมิใจที่ได้ทำหน้าที่ตัวแทนประเทศไทยในการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2017 และทำทุกวันอย่างดีที่สุดเพื่อชื่อเสียงของประเทศไทย และจากนี้จะปฏิบัติภารกิจและจะร่วมทำสิ่งที่เป็นประโยชน์ในฐานะมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 ต่อไป

มารีญา พูลเลิศลาภ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 เข้าร่วมประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2017 ซึ่งเป็นการจัดการประกวดครั้งที่ 66 ที่มีประเทศส่งผู้เข้าประกวดมากที่สุดคือ 92 ประเทศ แต่มารีญาก็สามารถสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยด้วยการทะลุเข้าสู่รอบ 5 คนสุดท้ายในรอบ 29 ปี และยังเป็นสาวงามจากเอเชียเพียงคนเดียวในรอบ 5 คนสุดท้าย โดยในระหว่างที่เธอยังเก็บตัวทำกิจกรรมที่เมืองลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกานั้น ชาวไทยได้ส่งกำลังใจเชียร์ “มารีญา” จนเกิดกระแสชวนโหวตอย่างคึกคักในประเทศไทย โดยเหล่าศิลปินดารา บุคคลผู้มีชื่อเสียง ได้ขึ้นข้อความชวนคนไทยทั้งประเทศโหวตให้มารีญาด้วยการติด แฮชแท็ก (#) THAILAND ในทวิตเตอร์ (Twitter) และทำให้ แฮชแท็ก (#) THAILAND ขึ้นติดอันดับ TOP 5 ของทวิตเตอร์แฮชแท็ก ของโลกในชั่วข้ามคืน นอกจากนี้ เมื่อกองประกวดมิสยูนิเวิร์สได้เผยแพร่วีดิโอสตอรี (Video Story) หรือวีดิโอแนะนำตัวของผู้เข้าประกวดจากทั่วโลก วีดิโอสตอรีของมารีญาจากประเทศไทยได้รับเลือกให้เป็นวีดิโอเรื่องแรกที่เผยแพร่บน Facebook ทางการของกองประกวดมิสยูนิเวิร์ส และสร้างปรากฏการณ์ยอดการรับชม 1 ล้านวิวในเวลาเพียง 14 ชั่วโมง ซึ่งถือเป็นยอดวิวสูงสุดจากผู้เข้าประกวดทั้งหมด 92 ประเทศ

อย่างไรก็ตาม แม้ว่ามารีญาจะไม่สามารถคว้ามงกุฎจักรวาลมาฝากคนไทยอย่างที่เธอตั้งใจ แต่หลังการประกวดฯเสร็จสิ้นลง เธอกลับยิ่งได้กำลังใจและเสียงชื่นชมจากคนไทยที่ภูมิใจการทำหน้าที่ตัวแทนประเทศไทยบนเวทีประกวดฯของเธอตลอดรวมถึง พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ได้กล่าวแสดงความชื่นชมว่า “มารีญาทำให้ประเทศเล็กๆ อย่างประเทศไทยเป็นที่ชื่นชมและเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก”

มารีญา พูลเลิศลาภ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 พร้อมด้วยคณะทำงานกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ มีกำหนดเข้าเยี่ยมคารวะ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในวันอังคารที่ 12 ธันวาคม เวลา 08.30 น. ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มารีญา พูลเลิศลาภมิสยูนิเวิร์สมิสยูนิเวิร์ส 2017พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้