รฟม.ห้าม BEM ถอดเก้าอี้ MRT เพิ่ม

ข่าว

  รฟม.ห้าม BEM ถอดเก้าอี้ MRT เพิ่ม

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  7 ธ.ค. 2560 05:45 น.

  ให้หามาตรการใหม่-จัดรับฟังความคิดเห็นสายสีเหลือง 15 ธ.ค.นี้

  นายรณชิต แย้มสอาด ที่ปรึกษา รักษาการรองผู้ว่าการ ฝ่ายปฏิบัติการ รฟม. เปิดเผยความคืบหน้าการถอดที่นั่งรถไฟฟ้า MRT ว่า หลังจาก รฟม. ทำแบบสอบถามความเห็นมาตรการดังกล่าว รวมถึงผลการโหวตจากสื่อต่างๆ พบว่า มีทั้งคนเห็นด้วย และไม่เห็นด้วย ในสัดส่วนใกล้เคียงกัน และจากการหารือร่วมกับบริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (BEM) จึงได้แจ้งให้บริษัทชะลอมาตรการถอดที่นั่งรถไฟฟ้า MRT ที่เหลืออีก 18 ขบวนไว้ก่อน ส่วนขบวนรถไฟฟ้าที่ถอดที่นั่งไปแล้ว 1 ขบวน ให้คงไว้ก่อน เพราะไม่ได้ส่งผลกระทบเสียหาย ขณะเดียวกันให้ BEM หามาตรการอื่นๆทดแทน เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้บริการระหว่างรอรถไฟฟ้า ขบวนใหม่ มาเสนอ รฟม.อีกครั้ง

  นายมนตรี เดชาสกุลสม ผู้อำนวยการสำนักทางหลวงที่ 13 กรมทางหลวง กล่าวว่า จากการประชุมหารือร่วมกับ รฟม. และบริษัท ซิไน-ไทยฯ ผู้รับเหมาก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีชมพู แคราย-มีนบุรี และสายสีเหลือง ลาดพร้าว-สำโรง เรื่องการเข้าใช้พื้นที่ก่อสร้างในเขตทางของกรมทางหลวง ตลอดแนวโครงการ ผลการหารือกรมทางหลวงยินยอมให้บริษัท ซิโน-ไทยฯ เข้าพื้นที่บางส่วน เพื่อเตรียมรื้อย้ายระบบสาธารณูปโภคแล้ว ล่าสุด บริษัท ซิโน-ไทยฯ ได้ทำสัญญากับการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) ย้ายสายไฟฟ้าและสายสื่อสารลงใต้ดิน ตลอดแนวเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีชมพู 58 กม. และสายสีเหลือง 33 กม. แล้ว

  สำหรับพื้นที่ก่อสร้างบางจุด เช่น ที่สถานีหลักสี่ ถนนแจ้งวัฒนะ ตัดถนนวิภาวดี และสถานีวัดศรีเอี่ยม ถนนศรีนครินทร์ ตัดถนนบางนา-ตราด กรมทางหลวงจึงยังไม่สามารถส่งมอบได้ เนื่องจากต้องการให้มี รฟม. ขยับตำแหน่งสถานีและปรับแบบให้เหมาะสมต่อการใช้พื้นที่ รวมถึงการเชื่อมต่อกับระบบขนส่งมวลชนเส้นทางอื่น ทั้งนี้ รฟม. จะจัดรับฟังความคิดเห็น สายสีเหลืองต่อขยายจากรัชดา ไปแยกรัชโยธินเชื่อมสีเขียว วันที่ 15 ธ.ค.นี้ ที่ ม.ราชภัฏจันทรเกษม เวลา 08.30-12.00 น. ด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รณชิต แย้มสอาดรฟม.BEMถอดเก้าอี้ MRTสายสีเหลืองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 06:11 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์