ยันซื้อเฟอร์นิเจอร์อาคารราชวัลลภยึดระเบียบ

ข่าว

ยันซื้อเฟอร์นิเจอร์อาคารราชวัลลภยึดระเบียบ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 ธ.ค. 2560 05:40 น.

บันทึก

การุณ สกุลประดิษฐ์

นายการุณ สกุลประดิษฐ์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) กล่าวถึงการจัดซื้อครุภัณฑ์และเฟอร์นิเจอร์เข้าอาคารราชวัลลภ ศธ.ว่า ได้แบ่งเป็น 3 ส่วน ประกอบด้วย 1.ครุภัณฑ์เดิมที่มีอยู่ในอาคารราชวัลลภอยู่แล้ว 2.ครุภัณฑ์ที่นำมาวางบริเวณต่างๆ ของอาคารราชวัลลภเพื่อความเหมาะสม มีทั้งเป็นของเก่าและของใหม่ ซึ่งยังไม่มีการจัดซื้อจัดจ้าง เพียงแต่นำมาวางในแต่ละจุดว่ามีความเหมาะสมกับตัวอาคารหรือไม่ โดยสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ และสำนักงานปลัด ศธ.จะพิจารณาร่วมกันว่าครุภัณฑ์และเฟอร์นิเจอร์ชิ้นไหนเหมาะสมกับอาคารที่มีความเป็นเอกลักษณ์ จากนั้นจะประชาสัมพันธ์เพื่อหาผู้ที่มีจิตศรัทธาร่วมบริจาค และจัดซื้อตามระเบียบทางราชการ โดยต้องเปิดกว้างให้มีบริษัทที่สามารถผลิตและเข้ามาแข่งขันราคากันได้ไม่น้อยกว่า 3 บริษัท และ 3. ศธ.ได้ของบประมาณจากสำนักงานงบประมาณเพื่อจัดซื้อครุภัณฑ์และเฟอร์นิเจอร์ ซึ่งจะนำมาใช้ในหน่วยงานต่างๆ ที่จะอยู่ภายในตัวอาคาร โดยได้รับการจัดสรรจำนวน 20.7 ล้านบาท ขณะนี้ยังไม่มีการจัดซื้อจัดจ้าง จะมีการตั้งคณะกรรมการกำหนด TOR และคณะกรรมการกำหนดราคากลาง เพื่อดำเนินการจัดซื้อจัดจ้างตามระเบียบของทางราชการต่อไป

ปลัด ศธ. กล่าวด้วยว่า ทุกอย่างดำเนินการตามระเบียบราชการ เพราะจะตั้งคณะกรรมการกำหนดคุณสมบัติและราคากลางที่เปิดกว้างให้หลายบริษัทเข้าร่วมแข่งขัน ไม่มีการล็อกสเปกแน่นอน เรื่องนี้ตนค่อนข้างระมัดระวังอยู่แล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก
02:02

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 06:56 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์