ถกแผนงานสีเหลืองตัดสีส้มที่ลำสาลี จร.แนะใช้พระราม 9 แทนรามคำแหง

ข่าว

ถกแผนงานสีเหลืองตัดสีส้มที่ลำสาลี จร.แนะใช้พระราม 9 แทนรามคำแหง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 ธ.ค. 2560 05:15 น.

บันทึก

พ.ต.ท.รังสรรค์ บำรุง รอง ผกก.จร.สน.หัวหมาก เปิดเผยว่า เร็วๆนี้ได้เชิญผู้ควบคุมงานโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีส้ม ศูนย์วัฒนธรรมฯ-มีนบุรี และโครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ลาดพร้าว-สำโรง มาประชุมหารือเรื่องแผนงานก่อสร้างและแผนจัดการจราจรระหว่างก่อสร้างจุดตัดโครงการที่ถนนรามคำแหง-ถนนศรีนครินทร์ บริเวณแยกลำสาลี ซึ่งแต่ละโครงการได้เสนอแผนและรูปแบบเบื้องต้นให้ทราบแล้ว โดยจะเริ่มงานรื้อย้ายระบบสาธารณูปโภค อาจจะต้องใช้เวลาเพราะจุดดังกล่าวมีระบบสาธารณูปโภคของหลายหน่วยงาน เมื่อแล้วเสร็จจึงจะเริ่มงานก่อสร้างรถไฟฟ้า จากการพิจารณาแผนงานได้เน้นย้ำทั้ง 2 โครงการว่า ระหว่างก่อสร้างช่องจราจรบริเวณจุดตัดทางแยกฝั่งถนนรามคำแหง และถนนศรีนครินทร์ จะต้องคงช่องจราจรอย่างน้อยฝั่งละ 2 ช่องจราจร ซึ่งบางช่วงอาจจะต้องขยายทางเท้า และเกาะกลางก็ต้องยินยอมให้ดำเนินการ ส่วนโครงการไหนจะเริ่มก่อน เริ่มหลัง ขอให้แจ้งกำหนดการที่แน่นอนอีกครั้ง เพราะประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนที่ใช้เส้นทางดังกล่าวรับทราบ

พ.ต.ท.รังสรรค์กล่าวว่า สำหรับประชาชนที่ใช้เส้นทางถนนรามคำแหง รวมถึงถนนลาดพร้าว เดินทางเข้าออกเมือง ควรศึกษาเส้นทางสำรองรองรับไว้ โดยแนะนำให้เลี่ยงไปใช้ถนนพระราม 9 ขณะนี้ได้วางแผนจัดการจราจรเตรียมรองรับไว้แล้ว หรือเลี่ยงไปใช้ถนนคู่ขนานมอเตอร์เวย์ และโครงการถนนตัดใหม่ สายศรีนครินทร์-ร่มเกล้า ซึ่งจะเปิดใช้งานราวกลางเดือน ธ.ค.นี้ เป็นเส้นทางสำรอง ซึ่งสามารถตัดไปออกปลายถนนรามคำแหง มุ่งหน้ามีนบุรี ถนนร่มเกล้า ถนนเสรีไทย ถนนนวมินทร์ จะสะดวกกว่า.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีช็อก! น้ำป่าทะลักกลางลำธารที่จีน คนหนีไม่ทัน จมหายไปกับกระแสน้ำ ตาย 7 ศพ
04:30

นาทีช็อก! น้ำป่าทะลักกลางลำธารที่จีน คนหนีไม่ทัน จมหายไปกับกระแสน้ำ ตาย 7 ศพ

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 10:12 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์