ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กทม.ยังไม่สรุปเปลี่ยนชื่อสุทธิสารฯ อ้างเขตยังสำรวจ ปชช.ไม่เสร็จ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์6 ธ.ค. 2560 05:01 น.
  SHARE

  วันชัย ถนอมศักดิ์

  ยันปฏิบัติตาม ก.ม.และคำสั่งศาล

  นายวันชัย ถนอมศักดิ์ รองปลัด กทม. เปิดเผยถึงความคืบหน้าการเปลี่ยนชื่อถนนและซอยบริเวณถนนสุทธิสารวินิจฉัยและซอยอินทามระทั้ง 59 ซอย ให้สอดคล้องกับข้อเท็จจริงและหลักฐานที่เกี่ยวข้อง ตามคำพิพากษาของศาลปกครองสูงสุด ว่า กทม.ได้มอบหมายให้สำนักงานเขตพญาไท และสำนักงานเขตดินแดงลงพื้นที่สำรวจความคิดเห็นประชาชน ระหว่างวันที่ 16-30 พ.ย.2560 โดยเมื่อวันที่ทั้ง 2 เขต ได้รายงานผลการดำเนินการต่อที่ประชุมคณะอนุกรรมการพิจารณากำหนดชื่อถนน ตรอก ซอย แต่ยังไม่ได้ข้อสรุป เนื่องจากพื้นที่เขตพญาไท ข้อมูลยังไม่ครบถ้วน ยังขาดข้อมูลเกี่ยวกับการสำรวจความคิดเห็นกำหนดชื่อซอย ในส่วนนี้ได้กำหนดให้เขตพญาไทดำเนินการเก็บข้อมูลแล้วเสร็จในวันที่ 8 ธ.ค.นี้ ก่อนนำเข้าที่ประชุมในวันที่ 12 ธ.ค.2560 เพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

  ทั้งนี้ หากผลสำรวจออกมาว่าให้คงชื่อถนนไว้เป็นเช่นเดิม กทม.ก็จะรายงานให้ศาลทราบภายในเดือนธันวาคม 2560 แต่หากผลสำรวจทำให้มีการเปลี่ยนแปลงข้อมูลชื่อถนนก็จะมีการนำเรื่องเข้าที่ประชุมคณะกรรมการกำหนดชื่อถนน ตรอก ซอยในพื้นที่กรุงเทพฯอีกครั้ง เพื่อเปลี่ยนแปลงชื่อ และจะรายงานให้ศาลทราบภายในวันที่ 8 ม.ค.2561

  รองปลัด กทม.กล่าวอีกว่า สำหรับกรณีที่ทายาทตระกูล “อินทามระ” ได้ตั้งข้อสังเกตถึงความจำเป็นอะไรในการทำแบบสอบถามสำรวจความคิดเห็นประชาชน เกี่ยวกับการเปลี่ยนชื่อถนนบริเวณถนนสุทธิสารฯ กทม.ยืนยันว่าได้ปฏิบัติตามแนวทางของคำสั่งศาลปกครองสูงสุดและตามกฎหมายที่กำหนด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เปลี่ยนชื่อถนนสุทธิสารอินทามระดินแดงพญาไท

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้