ตูนถึงกทม. ได้ 100 ล้าน!

ข่าว

ตูนถึงกทม. ได้ 100 ล้าน!

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 ธ.ค. 2560 04:10 น.

บันทึก

ในการบริจาค ที่ 'คิงเพาเวอร์' สมทบไม่อั้น!

ตูน บอดี้สแลม” วิ่งถึงกรุงเทพฯแล้ว “อัศวิน” นำทีมไปรอรับ ยกย่องให้เป็น “วีรบุรุษ” คนกรุงแห่ต้อนรับเนืองแน่น “คิง เพาเวอร์” ใจปํ้าควักเงินสมทบโครงการก้าวคนละก้าวฯ 53 ล้านบาท ในขณะที่เจ้าของกะทิชาวเกาะมอบ 10 ล้านบาท ส่วนเกจิดัง “อาจารย์แป๊ะ” เกณฑ์ญาติโยมนำธนบัตรมาติดเชือกยาว 1 กม. มอบให้ตูนระหว่างวิ่งผ่านนครปฐม “แอ๊ด คาราบาว” ยอมรับตูนคนหัวใจเหล็ก ในขณะที่นักร้องคนดังยังถ่อมตัว กล่าวขอบคุณคนไทย ยืนยันแม้ร่างกายจะบาดเจ็บ แต่ใจยังสู้ พร้อมขอโทษที่ไม่ได้ร่วมเซลฟี่กับทุกคน เตรียมพบนายกฯ 4 ธ.ค.นี้

ร็อกเกอร์หนุ่มขวัญใจชาวไทย “ตูน บอดี้สแลม” หรือนายอาทิวราห์ คงมาลัย พร้อมแฟนสาว “ก้อย-รัชวิน วงศ์วิริยะ” และทีมงาน ยังคงออกวิ่งตามโครงการ “ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” จุดเริ่มต้นใต้สุดแดนสยาม อ.เบตง จ.ยะลา ไปจดเหนือสุด อ.แม่สาย จ.เชียงราย รวมระยะทาง 2,191 กม. ใช้เวลาวิ่ง 55 วัน เพื่อระดมเงินบริจาคให้ได้ 700 ล้านบาท นำไปซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์มอบให้กับโรงพยาบาล 11 แห่ง เริ่มออกสตาร์ตเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 1 พ.ย. ที่ผ่านมา ตลอดเส้นทางแม้จะมีปัญหาบาดเจ็บอยู่บ้างจากการที่ต้องวิ่งในระยะไกล แต่สภาพจิตใจที่แข็งแกร่งก็ไม่ทำให้เป็นอุปสรรคกับนักร้องหนุ่ม ได้รับการต้อนรับจากชาวบ้านร่วมกันบริจาคเงินอย่างล้นหลาม

เข้าสู่วันที่ 33 ของโครงการ “ก้าวคนละก้าวฯ” เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 3 ธ.ค. “ตูน บอดี้สแลม” พร้อมทีมงานได้ออกวิ่งเซตแรกจากจุดสตาร์ตบริเวณหน้าสหกรณ์โคนมหนองโพธิ์ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี มุ่งหน้าไปตามถนนเพชรเกษมเข้าสู่พื้นที่ จ.นครปฐม มีประชาชนมารอต้อนรับและมอบเงินตลอดเส้นทาง มีตำรวจคอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร กระทั่งถึงจุดพักแรกบริเวณปั๊มน้ำมันบางจาก กม.61 ต.ลำพยา อ.เมืองนครปฐม มี นพ.วีรศักดิ์ ครองลาภเจริญ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลนครปฐม นพ.ชัยพร สุชาติสุนทร สาธารณสุขจังหวัดนครปฐม ประชาชน จิตอาสา ข้าราชการ ให้การต้อนรับอย่างแน่นขนัด ตูนหยุดพักให้แพทย์ตรวจร่างกาย และรับเงินบริจาคจากประชาชนนานประมาณ 1.30 ชั่วโมง

จากนั้นตูนและคณะวิ่งต่อในเซตที่ 2 ออกจาก ปั๊มน้ำมันบางจาก ต.ลำพยา อ.เมืองนครปฐม มุ่งหน้าไปตามถนนเพชรเกษม ผ่านห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส สาขานครปฐม ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีนครปฐม เข้าสู่จุดพักบริเวณปั๊มน้ำมัน ปตท. ต.ธรรมศาลา อ.เมืองนครปฐม โดยตลอดเส้นทางที่วิ่ง มีประชาชนให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นและร่วมบริจาค ตูนมีสีหน้าสดชื่นแจ่มใสทักทายกับแฟนคลับใช้วิธีแตะมืออย่างเป็นกันเอง เมื่อถึงจุดพักมีหัวหน้าส่วนราชการและผู้อำนวยการโรงพยาบาลต่างๆในพื้นที่ร่วมมอบกล่องบริจาค ตูนใช้เวลาพักและรับมอบเงินประมาณ 45 นาที ก่อนจะออกวิ่งต่อในเซตที่ 3 ไปตามถนนเพชรเกษมตัดเข้าถนนบรมราชชนนี มุ่งหน้าไปยังจุดพักที่โรงกษาปณ์ ธนาคารแห่งประเทศไทย ถนนบรมราชชนนี ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี ท่ามกลางอากาศที่ร้อนอบอ้าว

ระหว่างทางก่อนถึงโรงกษาปณ์ พระครูยติธรรมานุยุต หรือ “อาจารย์แป๊ะ” เกจิชื่อดัง อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม พร้อมชาวบ้านนำเชือกติดธนบัตรฉบับละ 1000 บาท 500 บาท 100 บาท และ 20 บาท ยาว 1 กม. เป็นเงินที่ได้รับบริจาคมา จากชาวบ้าน ยังไม่ระบุจำนวน มามอบให้กับตูนเพื่อร่วมสมทบทุนเข้าโครงการก้าวคนละก้าวฯ อาจารย์แป๊ะยังได้นำวัตถุมงคลมาคล้องคอให้กับตูน และมอบพระพุทธรูป พระเงิน พระทอง หน้าตัก 9 นิ้ว รวมทั้งประพรมน้ำมนต์ให้กับตูนเพื่อเป็นสิริมงคลด้วย ก่อนที่ตูนจะออกวิ่งต่อไปยังหน้าโรงกษาปณ์ มีนายชาญนะ เอี่ยมแสง ผวจ.นครปฐม ให้การต้อนรับ ในจุดนี้มีนางจรีพร เทพผดุงพร เจ้าของโรงงานกะทิชาวเกาะ มอบเงินให้กับตูน 10 ล้านบาท

หลังจากนั้นตูนได้ออกวิ่งในเซตที่ 4 มุ่งหน้า กทม. กระทั่งเวลา 16.20 น. ตูนวิ่งถึงหน้าธนาคาร ทหารไทย สาขาพุทธมณฑล ถนนบรมราชชนนี เขตทวีวัฒนา เป็นจุดแรกที่จะเข้าสู่กรุงเทพฯ มีขบวนกลองยาวของการไฟฟ้านครหลวง และ นพ.พิชญา นาควัชระ รองปลัดกรุงเทพมหานคร รวมถึงประชาชนให้การต้อนรับ พร้อมมอบเสื้อกั๊กที่ติดเงินสด 1 แสนบาท ร่วมสมทบโครงการฯ ระหว่างนั้น ตูนได้เข้าไปรับเงินจากนางยุพา แซ่เตียว อายุ 93 ปี ชาวมีนบุรี ที่นั่งวีลแชร์มารอบริจาค 1,000 บาท ตั้งแต่ช่วงเช้ามืด จากนั้นตูนออกวิ่งไปตามถนนบรมราชชนนี ก่อนถึงสถานีปั๊มน้ำมัน ปตท. เพ็ชรทวีโชค 500 เมตร พล.ต.ปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์ ผบ.มทบ.11 พร้อมกับทหารกองดุริยางค์กองทัพบก ได้เล่นดนตรีดุริยางค์เพลงแสงสุดท้าย ตูนเข้าร่วมร้องเพลงด้วย ก่อนจะออกวิ่งต่อไปยังปั๊มน้ำมัน ปตท. เพ็ชรทวีโชค ท่ามกลางชาวบ้านที่ออกมาต้อนรับจน ขนานขาเข้า กทม. พร้อมตะโกนว่า “พี่ตูนสู้ๆ หมอสู้ๆ พยาบาลสู้ๆ”

เมื่อถึงปั๊มน้ำมัน ปตท. เพ็ชรทวีโชค พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ข้าราชการ กทม.รวมทั้งนักร้องนักแสดง อาทิ นายยืนยง โอภากุล หรือ “แอ๊ด คาราบาว” นักร้องและนักดนตรีเพื่อชีวิตชื่อดัง, ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง อดีตนักร้อง และบรรดาแฟนคลับมารอให้การต้อนรับ โดย พล.ต.อ.อัศวิน มอบเงินจำนวน 1,119,111 บาท ให้กับตูน และมีหน่วยงานภาคเอกชนและกลุ่มประชาชนที่มีจิตศรัทธา มอบเงินอีกประมาณ 3 ล้านบาท พล.ต.อ.อัศวินกล่าวว่า มาต้อนรับในฐานะผู้ว่าฯ กทม. ในฐานะที่เป็นคนสุพรรณบุรี และในฐานะที่ตูนเป็นวีรบุรุษของคนทั้งประเทศ การจะทำแบบนี้ได้ต้องมีความอดทน เสียสละ ทำเพื่อประเทศชาติ ในขณะที่ตูน กล่าวขอบคุณทุกคนที่มาต้อนรับ บอกว่า ในฐานะชายวัยกลางคนวัย 40 ปี พอจะมีอะไรที่สามารถทำได้บ้าง จึงขอใช้โอกาสนี้ร่วมทำกิจกรรมเพื่อการกุศล ในปีที่แล้วร่วมวิ่งเพื่อช่วยเหลือโรงพยาบาลบางสะพาน ได้เงิน 85 ล้านบาท หลังโครงการสิ้นสุดมีทั้งโรงพยาบาลขนาดเล็กและใหญ่ ส่งข้อมูลเข้ามาจึงลงไปพูดคุยสำรวจความจริงทำให้เกิดโครงการก้าวคนละก้าว

ตูนยังกล่าวอีกว่า โครงการนี้ใครจะเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล ตนอยากทำตัวให้มีประโยชน์ในฐานะศิลปินที่อยู่ในวงการมากว่า 15-16 ปี ตนไม่ได้คิดว่าใครจะรวยหรือจน ตลอดเส้นทางได้รวบรวมเก็บเงินตั้งแต่ 1 บาท 5 บาท 10 บาท ไปจนถึง 1 ล้านบาท เก็บเล็กเก็บน้อยผสมกันไป จนปัจจุบันได้เงินกว่า 400 ล้านบาท จากเงินเพียงเล็กน้อยของประชาชน ไม่อยากให้คนรวยร่วมบริจาคเงินเพียงอย่างเดียว แต่อยากให้คนที่มีฐานะยากจนได้เห็นคุณค่า มีความภาคภูมิใจที่ได้ร่วมบริจาค หากเราร่วมกัน เงิน 400 ล้านบาท ดูเหมือนเยอะแต่หากกระจัดกระจายให้โรงพยาบาลศูนย์ทั่วภูมิภาคเพื่อที่จะสร้างการเปลี่ยนแปลงยังไม่เพียงพอ เพราะแต่ละโรงพยาบาลต้องใช้งบประมาณ 100 ล้านบาท ดังนั้น เงิน 400 ล้านบาทยังสร้างการเปลี่ยนแปลงไม่ได้ แม้วันนี้จะเจ็บทุกส่วนที่เจ็บได้ แต่ไม่รู้ว่าจะสามารถวิ่งไปถึงไหน แต่มีใจสู้ ตลอดเส้นทางมีประชาชนออกมาต้อนรับ บางครั้งก็ไม่สามารถรับเงินจากมือ ถ่ายรูปเซลฟี่กับทุกคนได้ ตนเสียใจ ความผิดครั้งนี้ตนขอรับไว้เพียงผู้เดียว

“อีกสิ่งหนึ่งที่ผมคับข้องใจ คือ ผมไม่ใช่ฮีโร่ ผมไม่ใช่วีรบุรุษ แต่คนที่เป็นฮีโร่ คือ คุณหมอและพยาบาลทุกคนที่ใส่ชุดขาวทำงานในโรงพยาบาลที่ช่วยรักษาพ่อแม่และเรา รวมถึงประชาชนที่เป็นผู้บริจาคเงินเข้ามา” ตูนกล่าว หลังจากตูนลงจากเวทีขึ้นไปยังรถบ้านเคลื่อนที่ เพื่อพักผ่อนและทำกายภาพ มีประชาชนยังคงรอให้กำลังใจตูนอยู่รอบรถเป็นจำนวนมาก จากนั้นในเวลา 18.30 น. ตูน และคณะออกจากปั๊มน้ำมัน ปตท. เพ็ชรทวีโชค วิ่งมุ่งหน้าไปตามถนนบรมราชชนนี ข้ามสะพานซังฮี้-ถนนราชวิถี-โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า-อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ-วนเข้าถนนพญาไท เพื่อร่วมกิจกรรมต้อนรับและรับบริจาค และเข้าลานน้ำพุคิงเพาเวอร์ ซอยรางน้ำ โดยมีนายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานกรรมการ และคณะผู้บริหาร บ.คิงเพาเวอร์ ให้การต้อนรับ พร้อมกับมอบเงิน 53 ล้านบาทเพื่อร่วมสนับสนุนโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาล หลังจากนั้นตูนเข้าพักที่โรงแรมพูลแมนคิงเพาเวอร์ ซอยรางน้ำ สำหรับยอดบริจาคล่าสุด ณ เวลา 18.30 น. วันที่ 3 ธ.ค.จำนวน 422,095,497.06 บาท

ส่วนกำหนดการในวันที่ 4 ธ.ค. ตูนจะหยุดวิ่ง 1 วัน และมีกำหนดเข้าพบนายกรัฐมนตรี ที่ทำเนียบรัฐบาล และจะออกวิ่งอีกครั้งในวันที่ 5 ธ.ค. เวลา 03.00 น. จากโรงแรมพูลแมนคิงเพาเวอร์ ซอยรางน้ำ-เข้าถนนพญาไท-เลี้ยวขวาเข้าถนนศรีอยุธยา วิ่งตรงผ่านแยกศรีอยุธยา ข้ามทางรถไฟ ผ่านสนามม้านางเลิ้ง วัดเบญจมบพิตร ลานพระราชวังดุสิต (พระบรมรูปทรงม้า) เลี้ยวซ้ายเข้าถนนราชดำเนินนอก วิ่งตรงไปบนถนนราชดำเนินกลาง (ร่วมกิจกรรมต้อนรับและรับบริจาคบริเวณลานพลับพลามหาเจษฎาบดินทร์) จากนั้นเลี้ยวขวาขึ้นสะพานพระปิ่นเกล้า เลี้ยวซ้ายเข้าถนนอรุณอมรินทร์มุ่งหน้าโรงพยาบาลศิริราช กลับเส้นทางเดิมมุ่งหน้าแยกอรุณอมรินทร์ ตรงเข้าถนนคู่ขนานบรมราชชนนี (ด้านล่าง) (ร่วมกิจกรรมต้อนรับและรับบริจาคบริเวณเดอะเซ้นส์ปิ่นเกล้า) หยุดพัก 10 นาที แล้ววิ่งต่อไปเข้าถนนวงแหวนกาญจนาภิเษก เพื่อไปยังพื้นที่ จ.นนทบุรี

นายยืนยง โอภากุล หรือ “แอ๊ด คาราบาว” นักร้องนักดนตรีเพื่อชีวิตชื่อดัง กล่าวว่า เดินทางมาในนาม “กลุ่มคอมมานเดอร์ซิตี้” หรือกลุ่มคนรักรถจักรยานยนต์สองล้อ ได้รวบรวมเงินเพื่อซื้อรถเข็นวีลแชร์ จำนวน 110 คัน มาร่วมสมทบให้ตูนนำไปมอบให้กับโรงพยาบาลทั้ง 11 แห่ง พร้อมมอบเงินสดที่จะร่วมบริจาคจำนวนหนึ่ง ส่วนการร่วมวิ่งกับตูน ตนจะไปร่วมวิ่งด้วยกันที่ จ.สุพรรณบุรี ได้นัดหมายกันไว้แล้ว ที่ผ่านมาได้ติดตามข่าวสารการวิ่งของตูนมาตลอด พร้อมแต่งเพลงให้กำลังใจชื่อเพลง เดิมพัน 2,000 กิโล ยอมรับว่าเป็นห่วงสุขภาพของตูน เพราะวิ่งเป็นระยะทางอีกยาวไกล เส้นทางไกลขนาดนี้ ต้องเป็นคนหัวใจเหล็กจริงๆ

นายทัช ณ ตะกั่วทุ่ง อดีตนักร้องดัง กล่าวว่า เป็นโอกาสดีที่ได้มีโอกาสร่วมกับกลุ่มคนไทยในอังกฤษนำเงินมาบริจาคให้กับตูนด้วยตนเอง สำหรับยอดเงินที่นำมาบริจาค 2,350 ปอนด์ หรือประมาณ 107,400 บาท วันนี้จะร่วมวิ่งกับขบวนในระยะหนึ่งเนื่องจากไม่ได้เตรียมตัวมาล่วงหน้า ในฐานะคนบันเทิงรู้สึกยินดีกับตูน เพราะทำให้คนไทยสามารถร่วมใจเป็นหนึ่งเดียวได้ผ่านกิจกรรมก้าวคนละก้าวฯ และขอชื่นชมตูนที่มีจิตใจทำกิจกรรมการกุศลด้วยใจอันแรงกล้า ท้ายสุดขอให้คนไทยช่วยกันร่วมบริจาคเงินให้กับกิจกรรมก้าวคนละก้าวฯ วันนี้ได้มาถึงครึ่งทางแล้ว

พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีตูน บอดี้สแลม จะนำคณะเข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ก่อนการประชุม คสช. และการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันที่ 4 ธ.ค. ว่า เบื้องต้นยังไม่ทราบว่านายกฯ และ ครม.จะมอบอะไรให้กับตูนหรือไม่ แต่คิดว่านายกฯน่าจะร่วมสมทบทุนในโครงการก้าวคนละก้าวฯ แต่จะเป็นในนามส่วนตัว หรือในนามรัฐบาลยังไม่แน่ใจ รวมถึงจะได้ถามสารทุกข์สุกดิบของตูนด้วย เนื่องจากเป็นห่วงเรื่องสุขภาพ เพราะยังต้องวิ่งในระยะทางอีกไกลกว่าจะถึง คงจะมีข้อแนะนำ

ต่อมานายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่ม บริษัท คิง เพาเวอร์ กล่าวว่า ในวันนี้นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานกรรมการ กลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ มอบเงินให้กับตูน 53 ล้านบาท เพิ่มจากเดิมที่เคยมอบให้ก่อนหน้านี้ 24 ล้านบาท รวมเป็นเงิน 77 ล้านบาท เพราะเป็นตัวเลข ตรงกับประเทศไทยมี 77 จังหวัด และกิจกรรมโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาล เป็นการรวมพลังของคนไทยทั้งประเทศ เนื่องจากตูนได้วิ่งจากใต้สุดของประเทศ ไปยังเหนือสุดของประเทศ เรามองว่าเป็นเรื่องที่ดี เป็นกิจกรรมโครงการที่คนไทยสามัคคีซึ่งกันและกัน ด้วยการร่วมบริจาคเงินคนละเล็กคนละน้อย เพื่อช่วยโรงพยาบาล และโรงพยาบาลก็นำไปช่วยผู้ป่วยต่อ เป็นการสร้างความสุขให้กับคนไทย สำหรับตัวเลขมอบให้ 53 ล้านบาท ยังไม่นิ่ง อาจจะมีการบริจาคเพิ่มอีกต้องรอในวันที่ 5 ธ.ค. ซึ่งบริษัทคิง เพาเวอร์ จะมีกิจกรรมส่งต่อพลังและให้กำลังใจให้ตูน และทีมงานก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาล โดยวิ่งออกลานเรารักพระเจ้าอยู่หัวคิง เพาเวอร์ ซอยรางน้ำ ส่วนในคืนนี้ตูนจะเข้าพักที่โรงแรมพูลแมน เป็นกลุ่มในเครือ คิงเพาเวอร์ โดยจัดห้องพิเศษให้กับตูน และทีมงาน พร้อมกับอำนวยความสะดวกเต็มที่

ผู้สื่อข่าวยังรายงานถึงบรรยากาศการวิ่งของตูนเพิ่มเติมด้วยว่า เมื่อช่วงเวลา 21.30 น. ขณะตูนวิ่งขึ้นสะพานซังฮี้ มีประชาชนจำนวนมากที่มารอตั้งแต่ช่วงเย็นจนเต็มพื้นที่ทางเท้าสะพานซังฮี้ขาเข้า กทม.ต่างตะโกนเชียร์ “พี่ตูนสู้สู้” พร้อมกับมอบเงินให้กับตูน และทีมงาน ส่วนบริเวณด้านหน้ามหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา และมหาวิทยาลัยสวนดุสิต มีนักศึกษาและชาวบ้านในย่านดังกล่าวออกมาต้อนรับตูน จำนวนมาก บางคนเขียนป้ายข้อความ “ตูนสู้ๆ” ตูนได้กล่าวขอบคุณนักศึกษาและประชาชนที่มาให้กำลังใจ และร่วมบริจาคเงิน ส่วนด้านหน้าสวนสัตว์ดุสิต พนักงานสวมชุดมาสคอตเป็นสัตว์นานาชนิด ออกมาร่วมบริจาคเงินเช่นกัน รวมถึงฝั่งตรงข้าม ซึ่งเป็นโรงเรียนวชิราวุธ ครู อาจารย์ และนักเรียน ออกมาร่วมให้กำลังใจตูน พร้อมนำกล่องเงินที่นักเรียนรวบรวมสมทบทุนกันมาให้กับตูน โดยตูนได้จับมือกับนักเรียน พร้อมขอบคุณที่ออกมาให้กำลังใจ จากนั้นตูนวิ่งไปตามถนนราชวิถีมาหยุดพักที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า มีแพทย์และพยาบาลรวมทั้งบุคลากรทางการแพทย์ออกมาต้อนรับจำนวนมาก เนื่องจากย่านดังกล่าวเป็นที่ตั้งของโรงพยาบาลหลายแห่ง

หลังเสร็จกิจกรรมและรับมอบเงินที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าแล้ว ตูนได้ขึ้นเวทีกล่าวขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ทุกคน และยืนยันอีกครั้งว่าตนไม่ใช่ฮีโร่ คนที่เป็นฮีโร่คือคนที่ใส่ชุดขาวในโรงพยาบาล จากนั้นตูนพร้อมก้อย-รัชวิน วงศ์วิริยะ แฟนสาว และนายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิงเพาเวอร์ ได้ออกวิ่งจากโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าไปยังลานน้ำพุคิง เพาเวอร์ ซอยรางน้ำ มีนายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานกรรมการกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ และพนักงาน ให้การต้อนรับ โดยจุดดังกล่าวมีประชาชนที่มาเฝ้ารอรับตั้งแต่บ่ายสามโมงพากันส่งเสียง “พี่ตูนสู้สู้” ดังกึกก้องตลอดเวลา ทำให้บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีวงโยธวาทิตจากโรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี มาร่วมเล่นเพลง “ยาพิษ” ของวง “บอดี้สแลม” ตูนได้ขึ้นกล่าวบนเวที ขอบคุณประชาชนและเชิญชวนให้ร่วมบริจาค จากนั้นจึงมีพิธีมอบเงินบริจาคจากภาคส่วนต่างๆเพื่อสนับสนุนโครงการ “ก้าวคนละก้าว” ซึ่งในวันนี้ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ได้ร่วมบริจาคอีก 53 ล้านบาท จากเดิมที่ร่วมสนับสนุนแล้ว 24 ล้านบาท รวมเป็น 77 ล้านบาท

บรรยากาศในการต้อนรับตูนของบริษัทคิงเพาเวอร์เป็นไปอย่างอบอุ่นและยิ่งใหญ่ นอกจากนายวิชัยจะมอบเงินให้กับตูนจำนวน 53 ล้านบาทแล้ว ยังมีนักธุรกิจและเจ้าของบริษัททยอยกันมอบเงินให้กับตูนด้วยรวมแล้วกว่า 89 ล้านบาท ต่อมานาย อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท คิงเพาเวอร์ ลูกชายนายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานกรรมการกลุ่มบริษัทคิงเพาเวอร์ ประกาศจะบริจาคเงินสมทบอีกส่วนที่เหลืออีกเพื่อให้ครบ 100 ล้านบาท ท่ามกลางเสียงปรบมือดังกึกก้อง ก่อนที่นายอัยยวัฒน์จะขึ้นเวทีจับมือแสดงความดีใจกับนักร้องหนุ่ม

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รวมดวงเฮง! เศรษฐีใหม่งวด 1 กรกฎาคม
11:02

รวมดวงเฮง! เศรษฐีใหม่งวด 1 กรกฎาคม

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 07:32 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์