ไฟเขียวขุดพระราม 9-ราม กทม.ให้ รฟม.ลงมือ รถไฟฟ้าสายสีส้ม

ข่าว

ไฟเขียวขุดพระราม 9-ราม กทม.ให้ รฟม.ลงมือ รถไฟฟ้าสายสีส้ม

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 ธ.ค. 2560 05:15 น.

บันทึก

ประสานนครบาลจัดจราจร

กทม.ไฟเขียว รับเหมา รฟม. เข้าพื้นที่ขุดรถไฟฟ้าสายสีส้ม ตั้งแต่ถนนพระราม 9 ถึงถนนรามคำแหง

รายงานข่าวจากการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) แจ้งว่า จากการประชุมหารือร่วมกับกรุงเทพมหานคร (กทม.) เรื่องการใช้พื้นที่ก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ศูนย์วัฒนธรรมฯ-มีนบุรี เมื่อวันที่ 24 พ.ย.ที่ผ่านมา ได้ข้อสรุปว่า กทม.อนุญาตให้ รฟม.ใช้พื้นที่สำหรับก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีส้ม ได้ตลอดแนว ทั้ง 4 สัญญา ตั้งแต่ถนนพระราม 9 จนถึงจุดสิ้นสุดโครงการถนนรามคำแหง ยกเว้นพื้นที่ก่อสร้างที่มีโครงการทับซ้อนกับ กทม. ให้พิจารณาร่วมกันเรื่องแบบและรายละเอียดเป็นจุดๆไป ขณะนี้รอหนังสือยืนยันอย่างเป็นทางการ คาดว่าภายในต้นเดือน ธ.ค.นี้จะเริ่มเดินหน้าการก่อสร้างตามแผนงานที่วางไว้ ซึ่งล่าช้ากว่าแผนงานเล็กน้อย

อย่างไรก็ตาม การก่อสร้างแต่ละจุดซึ่งมีความจำเป็นต้องปิดการจราจรบางส่วน รฟม.ได้กำชับทางผู้รับเหมา จะต้องแจ้งให้ รฟม.พร้อมกับประสานงานกับกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) และ สน.พื้นที่ทุกครั้ง เพื่อประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนประชาชนรับทราบข้อมูลล่วงหน้า จะได้เตรียมความพร้อมและวางแผนการเดินทางในเส้นทางนั้นๆ เพื่อความสะดวกในการเดินทาง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"แคนดี้" ยกกุหลาบ 9 พุ่มแก้บนท้าวเวสสุวรรณ
02:30

"แคนดี้" ยกกุหลาบ 9 พุ่มแก้บนท้าวเวสสุวรรณ

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 20 สิงหาคม 2565 เวลา 06:15 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์