ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พี่ตูน วิ่งถึง รพ.พระมงกุฎฯ แล้ว ประชาชนส่งเสียงเชียร์กระหึ่มตลอดทาง

  ไทยรัฐออนไลน์3 ธ.ค. 2560 22:15 น.
  SHARE

  ตูน บอดี้สแลม วิ่งก้าวคนละก้าว เดินทางมาถึงโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าแล้ว ขณะที่ยอดเงินบริจาคทะลุ 424 ล้ายบาทแล้ว....

  ล่าสุด เมื่อเวลา 22.05 น.วันที่ 3 ธ.ค.2560 นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม นักร้องชื่อดัง และคณะทีมงานโครงการก้าวคนละก้าว ได้วิ่งเข้ามายังกรุงเทพมหานคร ท้องที่เขตดุสิต หลังจากข้ามสะพานกรุงธน ผ่านถนนราชวิถี ผ่านถนนสวรรคโลก หน้าบ้านราชวิถี เข้าแยกตึกชัย โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ วนเข้าถนนพญาไท และเข้าที่พักที่โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ ซอยรางน้ำ ตูน ให้สัมภาษณ์เพียงสั้นๆ ว่า "จะต้องทำเวลา"ทั้งนี้ ระหว่างที่พี่ตูนวิ่ง แฟนคลับได้ส่งเสียงให้กำลังใจตลอด 2 ข้างทาง พร้อมทั้งมอบเงินบริจาคร่วมสมทบทุน ขณะที่น้องๆ จากบ้านราชวิถีก็ออกมาให้กำลังใจพี่ตูนด้วยเช่นกัน

  เมื่อตูนเข้าสู่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ก็ได้เดินทางไปเพื่อถวายพวงมาลาแด่ พระราชนุเสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว โดยมีทหารผ่านศึกที่เข้ารับการรักษาอยู่ในโรงพยาบาล มารอต้อนรับพร้อมร้องเพลง แสงสุดท้าย ก่อนที่จะมีพิธีรับมอบเงินบริจาค โดยล่าสุดยอดเงินบริจาครวมอยู่ที่กว่า 424 ล้านบาทแล้ว

  พี่ตูน กล่าวว่า หลายๆ คนยกย่องผมเป็นฮีโร่ แต่จริงๆ แล้ว ผมไม่ใช่ฮีโร่ ตัวจริงคือคนที่ใส่ชุดขาวอยู่ในโรงพยาบาล พวกเขาเสียสละเพื่อพวกเรามามาก ทำไมเราไม่เสียสละเพื่อพวกเขาบ้าง เงินยเพียงเล็กน้อย 5 บาท 10 บาท รวมกันเป็นเงินกองใหญ่ เพื่อซื้อเครื่องมือแพทย์ เพื่อช่วยพวกเขา ปล้วประโยชน์ก็ตกอยู่กับพวกเรา ใครสนใจอยากร่วมก็สามารถบริจาคร่วมกันได้ 5 บาท 10 บาท จากเบตงมากรุงเทพฯ ระบะทางพันกว่ากิโลเมตรกลายเป็นเงินกว่า 400 กว่าล้านแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตูน บอดี้สแลมตูน บอดี้สแลม วิ่งก้าวคนละก้าวโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้ารพ.พระมงกุฎฯข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 04:32 น.