จับแก๊งล้วงกระเป๋า ฉกไอแพดป้ายรถเมล์ศิริราช เผยก่อเหตุนับไม่ถ้วน

ข่าว

จับแก๊งล้วงกระเป๋า ฉกไอแพดป้ายรถเมล์ศิริราช เผยก่อเหตุนับไม่ถ้วน

ไทยรัฐออนไลน์

3 ธ.ค. 2560 11:26 น.

บันทึก

สน.บางกอกน้อย ดักซุ่มจับแก๊งล้วงกระเป๋า ฉกไอแพด ที่ป้ายรถเมล์หน้าตึกผู้ป่วยนอก รพ.ศิริราช ลงมือกันเป็นทีม ล้อมหน้าล้อมหลัง อีกคนล้วงเอาทรัพย์สินในกระเป๋าเหยื่อ เผยเคยต้องคดีก่อเหตุนับไม่ถ้วนเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 ธ.ค. ที่ สน.บางกอกน้อย พ.ต.อ.คมสัน แตงจุ้ย ผกก.สน.บางกอกน้อย พร้อมด้วย พ.ต.ท.อภิวัฒน์ ชินภูมิวสนะ รองผกก.สส.สน.บางกอกน้อย และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.บางกอกน้อย ร่วมกันจับกุมตัว นายประสิทธิ์ หรือป้อม รักษาสุรสาร อายุ 50 ปี นายสุทธิพงศ์ หรือตู่ สินสุวรรณ อายุ 54 ปี และ น.ส.กาญจนา หรือโอ๋ มุ่งจ่าง อายุ 39 ปี พร้อมของกลาง ไอแพด มินิ สีดำ จำนวน 1 เครื่อง กระเป๋าสะพายผ้ายีนส์ สีน้ำเงิน จำนวน 1 ใบ กระเป๋าสะพายหลังสีดำ ยี่ห้อ LADIZULO จำนวน 1 ใบ และกระเป๋าสะพายหนังสีดำของผู้หญิง จำนวน 1 ใบ โดยสามารถจับกุมได้ที่ปากซอยบรมราชชนนี 15 แขวงอรุณอมรินทร์ เขตบางกอกน้อย กทม.พ.ต.อ.คมสัน เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องเมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 2 ธ.ค. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางกอกน้อย ได้รับแจ้งว่า มีคนร้ายก่อเหตุล้วงกระเป๋าที่ป้ายรถประจำทางหน้าตึกผู้ป่วยนอก หรือโอพีดี โรงพยาบาลศิริราช แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กทม. อยู่เป็นประจำ จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนนำกำลังไปซุ่มโป่ง ที่บริเวณหน้ารถประจำทางที่หน้าโรงพยาบาลศิริราช ทุกวันตั้งแต่เวลา 15.00 – 18.00 น. จนกระทั่งเวลาประมาณ 15.20 น. เจ้าพนักงานตำรวจชุดจับกุมที่ซุ่มโป่งอยู่หน้าป้ายรถประจำทางหน้าโรงพยาบาลศิริราช 
ได้รับแจ้งจากนางชนนิกานต์ ภู่ทอง อายุ 54 ปี ผู้เสียหาย ร้องตะโกนว่ามีคนร้ายล้วงกระเป๋าเอาไอแพด เจ้าหน้าที่จึงรีบเข้าทำการตรวจสอบพ.ต.อ.คมสัน กล่าวต่อว่า จากการสอบถามนางชนนิกานต์ ทราบว่า เห็นคนร้ายได้วิ่งไปขึ้นรถสามล้อเครื่องมุ่งหน้าไปทางแยกอรุณอมรินทร์ เจ้าหน้าที่จึงได้ติดตามไปถึงที่ปากซอยบรมราชชนนี 15 พบผู้ต้องหาทั้ง 3 คนยืนอยู่บริเวณดังกล่าว จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าพนักงานเพื่อขอตรวจค้นตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ผลการตรวจค้นพบไอแพดของกลางอยู่ในกระเป๋าสะพายผ้ายีนส์ สีน้ำเงิน ที่นายสุทธิพงศ์สะพายอยู่ จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลาง ก่อนควบคุมตัวมาสอบสวนเพิ่มเติมจากการสอบสวน นายสุทธิพงศ์ ให้การรับสารภาพว่า ตนได้ก่อเหตุล้วงกระเป๋าของนางชนนิกานต์ที่กำลังจะขึ้นรถเมล์ที่หน้าโรงพยาบาลศิริราช โดยได้ร่วมมือกับนายประสิทธิ์และนางกาญจนาก่อเหตุดังกล่าว ซึ่งนายประสิทธิ์จะทำหน้าที่เป็นคนล้วงจากกระเป๋าเป้ของผู้เสียหาย ส่วนตนเองทำหน้าที่กันคนด้านหลังผู้เสียหาย และนางกาญจนาทำหน้าที่กันคนด้านหน้า ก่อนที่จะให้นายประสิทธิ์เป็นคนรูดซิบกระเป๋าเป้ล้วงเอาไอแพดจากกระเป๋าเป้ของผู้เสียหาย จากนั้นนายประสิทธิ์จะส่งไอแพดให้ตน ก่อนจะแยกย้ายกันหลบหนี

พ.ต.อ.คมสัน กล่าวเพิ่มเติมว่า จากการตรวจสอบประวัติพบว่า นายประสิทธิ์และนายสุทธิพงศ์เคยต้องโทษคดี "ลักทรัพย์" มาแล้วเมื่อปี 58 ในท้องที่ของ สน.บางยี่ขัน และ สน.ชนะสงคราม ส่วน น.ส.กาญจนา เพิ่งเคยเคยถูกจับเป็นครั้งแรก โดยทั้ง 3 คนเคยก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวมาแล้วมากกว่า 20 ครั้ง และไม่ได้ประกอบอาชีพใดๆ ก่อนจะชักชวนกันมาก่อเหตุดังกล่าวเพื่อนำเงินไปใช้จ่ายส่วนตัว ซึ่งสถานที่ก่อเหตุส่วนใหญ่จะเป็นสถานที่ที่คนสัญจรไปมาเป็นจำนวนมาก เช่น ย่านห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล รพ.ศิริราช เยาวราช และย่านประตูน้ำ

 เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา “ร่วมกันวิ่งราวทรัพย์” ก่อนนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สน.บางกอกน้อย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว
05:29

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 01:46 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์