ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สิ้นตลกรุ่นเก๋า ‘เพชร ดาราฉาย’ ‘มะเร็งลำไส้’ คร่าชีวิต สั่งลูกอย่าดื้อกับแม่

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์3 ธ.ค. 2560 05:01 น.
  SHARE

  สิ้น “เพชร ดาราฉาย” อดีตดาวตลกดัง หลังต่อสู้กับมะเร็งลำไส้ที่ลุกลามไปที่ตับ ภรรยาเผยนาทีจากไปทั้งน้ำตา ก่อนเสียชีวิตเจ็บปวดมากจนร้องออกมาดังๆ หลังจากนั้นเรียกลูก 2 คนมาสั่งเสียว่า “อย่าดื้อกับแม่นะ” แล้วสิ้นลมอย่างสงบเมื่อเวลา 11.00 น. อายุ 79 ปี ประวัติเล่นตลกมาตั้งแต่อายุ 20 ปี เคยยิ่งใหญ่สมัยตลกคาเฟ่ ก่อตั้งคณะซุปเปอร์โจ๊กร่วมกับเทพ โพธิ์งาม และจุ๋มจิ๋ม เข็มเล็ก

  หลังมีข่าวออกมาว่า นักแสดงตลกรุ่นลายคราม เพชร ดาราฉาย ป่วยเป็นโรคมะเร็งระยะลุกลามมาระยะหนึ่ง ล่าสุดมีรายงานว่าเพชร ดาราฉาย เสียชีวิตแล้ว ศพถูกนำไปทำพิธีทางศาสนาที่มัสยิดนูรุ้ลอิบาดะห์ ย่านอ่อนนุช เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 2 ธ.ค.ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปที่มัสยิดนูรุ้ลอิบาดะห์ ซอยอ่อนนุช 70 แขวงและเขตประเวศ กทม. สถานที่ประกอบพิธีทางศาสนาอิสลามของเพชร ดาราฉาย อายุ 79 ปี ศิลปินตลกอาวุโส พบนางสินีนาฏ ดาราฉาย ภรรยาและครอบครัว มีเพื่อนฝูงที่รู้จักมักคุ้นเดินทางมาแสดงความเสียใจจำนวนมาก บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า

  นางสินีนาฏเผยทั้งน้ำตาว่า สามีเสียชีวิตจากอาการป่วยด้วยโรคมะเร็งลำไส้ ต่อมาลุกลามไปถึงตับ ถึงได้รับการรักษาด้วยการผ่าตัดลำไส้แล้วแต่ไม่หาย ทำให้มีเชื้อมะเร็งอยู่เต็มช่องท้อง เมื่อเวลาประมาณ 10.30 น. วันเดียวกันนี้ ตนคุยกับสามีที่นอนรักษาตัวอยู่ที่บ้านซอยพัฒนาการ 87 สามีมีอาการเพ้อและร้องบอกว่า ปวดตามร่างกาย ปกติสามีอดทนมากจะไม่บอกว่าเจ็บ ถึงแม้บางครั้งจะปวดมากก็กัดริมฝีปากทนไว้ แต่ครั้งนี้ร้องเจ็บทรมานตนจึงยื่นมือให้จับ สามีก็ยิ้ม จากนั้นจึงบอกกับลูกชายคนโตและลูกสาวคนเล็กที่อยู่ใกล้ๆกันว่า “อย่าดื้อกับแม่นะ” กระทั่งเวลา 11.00 น. สามีจากไปอย่างสงบที่บ้านด้วยอายุ 79 ปี ย่างเข้าอายุ 80 ปี

  ภรรยาของอดีตตลกรุ่นลายครามกล่าวต่อไปว่า สามีนอกจากเป็นศิลปินตลกแล้ว ยังมีความรู้ด้านศาสนามาก เคร่งครัดพิธีการ และเป็นผู้ชำนาญคัมภีร์อัลกุรอาน สามารถอ่านออกเสียงได้อย่างไพเราะ จนเป็นที่รู้จักและเคารพรักของชาวมุสลิม นอกจากลูกชายลูกสาว ครอบครัว ญาติแล้ว ยังมีคนที่รู้จักมาร่วมแสดงความเสียใจด้วย พิธีศพจะเป็นไปอย่างเรียบง่ายตามหลักศาสนา พิธีฝังศพจะมีขึ้นเวลา 09.00 น. วันที่ 3 ธ.ค.

  สำหรับประวัติของเพชร ดาราฉาย เป็นนักแสดงตลกอาวุโสชื่อดัง เข้าวงการตลกตั้งแต่อายุ 20 ปี มีเอกลักษณ์การแสดง สามารถใช้เสียงร้องเพลงได้ 5 เสียง ตั้งคณะตลกชื่อ “ซุปเปอร์โจ๊ก” ร่วมกับเทพ โพธิ์งาม และจุ๋มจิ๋ม เข็มเล็ก จนโด่งดังเป็นพลุแตกสมัยตลกคาเฟ่ นอกจากนี้ ยังเคยแสดงตลกร่วมกับดาวตลกชื่อดังมากมาย อาทิ เด่น ดอกประดู่ เด๋อ ดอกสะเดา ดู๋ ดอกกระโดน และดี๋ ดอกมะดัน ฯลฯ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตลกเพชร ดาราฉายเสียชีวิตมะเร็งอ่อนนุช

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 17:56 น.