ไลฟ์สไตล์
100 year

สิ้นตลกรุ่นเก๋า ‘เพชร ดาราฉาย’ ‘มะเร็งลำไส้’ คร่าชีวิต สั่งลูกอย่าดื้อกับแม่

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
3 ธ.ค. 2560 05:01 น.
SHARE

สิ้น “เพชร ดาราฉาย” อดีตดาวตลกดัง หลังต่อสู้กับมะเร็งลำไส้ที่ลุกลามไปที่ตับ ภรรยาเผยนาทีจากไปทั้งน้ำตา ก่อนเสียชีวิตเจ็บปวดมากจนร้องออกมาดังๆ หลังจากนั้นเรียกลูก 2 คนมาสั่งเสียว่า “อย่าดื้อกับแม่นะ” แล้วสิ้นลมอย่างสงบเมื่อเวลา 11.00 น. อายุ 79 ปี ประวัติเล่นตลกมาตั้งแต่อายุ 20 ปี เคยยิ่งใหญ่สมัยตลกคาเฟ่ ก่อตั้งคณะซุปเปอร์โจ๊กร่วมกับเทพ โพธิ์งาม และจุ๋มจิ๋ม เข็มเล็ก

ข่าวแนะนำ

หลังมีข่าวออกมาว่า นักแสดงตลกรุ่นลายคราม เพชร ดาราฉาย ป่วยเป็นโรคมะเร็งระยะลุกลามมาระยะหนึ่ง ล่าสุดมีรายงานว่าเพชร ดาราฉาย เสียชีวิตแล้ว ศพถูกนำไปทำพิธีทางศาสนาที่มัสยิดนูรุ้ลอิบาดะห์ ย่านอ่อนนุช เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 2 ธ.ค.ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปที่มัสยิดนูรุ้ลอิบาดะห์ ซอยอ่อนนุช 70 แขวงและเขตประเวศ กทม. สถานที่ประกอบพิธีทางศาสนาอิสลามของเพชร ดาราฉาย อายุ 79 ปี ศิลปินตลกอาวุโส พบนางสินีนาฏ ดาราฉาย ภรรยาและครอบครัว มีเพื่อนฝูงที่รู้จักมักคุ้นเดินทางมาแสดงความเสียใจจำนวนมาก บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า

นางสินีนาฏเผยทั้งน้ำตาว่า สามีเสียชีวิตจากอาการป่วยด้วยโรคมะเร็งลำไส้ ต่อมาลุกลามไปถึงตับ ถึงได้รับการรักษาด้วยการผ่าตัดลำไส้แล้วแต่ไม่หาย ทำให้มีเชื้อมะเร็งอยู่เต็มช่องท้อง เมื่อเวลาประมาณ 10.30 น. วันเดียวกันนี้ ตนคุยกับสามีที่นอนรักษาตัวอยู่ที่บ้านซอยพัฒนาการ 87 สามีมีอาการเพ้อและร้องบอกว่า ปวดตามร่างกาย ปกติสามีอดทนมากจะไม่บอกว่าเจ็บ ถึงแม้บางครั้งจะปวดมากก็กัดริมฝีปากทนไว้ แต่ครั้งนี้ร้องเจ็บทรมานตนจึงยื่นมือให้จับ สามีก็ยิ้ม จากนั้นจึงบอกกับลูกชายคนโตและลูกสาวคนเล็กที่อยู่ใกล้ๆกันว่า “อย่าดื้อกับแม่นะ” กระทั่งเวลา 11.00 น. สามีจากไปอย่างสงบที่บ้านด้วยอายุ 79 ปี ย่างเข้าอายุ 80 ปี

ภรรยาของอดีตตลกรุ่นลายครามกล่าวต่อไปว่า สามีนอกจากเป็นศิลปินตลกแล้ว ยังมีความรู้ด้านศาสนามาก เคร่งครัดพิธีการ และเป็นผู้ชำนาญคัมภีร์อัลกุรอาน สามารถอ่านออกเสียงได้อย่างไพเราะ จนเป็นที่รู้จักและเคารพรักของชาวมุสลิม นอกจากลูกชายลูกสาว ครอบครัว ญาติแล้ว ยังมีคนที่รู้จักมาร่วมแสดงความเสียใจด้วย พิธีศพจะเป็นไปอย่างเรียบง่ายตามหลักศาสนา พิธีฝังศพจะมีขึ้นเวลา 09.00 น. วันที่ 3 ธ.ค.

สำหรับประวัติของเพชร ดาราฉาย เป็นนักแสดงตลกอาวุโสชื่อดัง เข้าวงการตลกตั้งแต่อายุ 20 ปี มีเอกลักษณ์การแสดง สามารถใช้เสียงร้องเพลงได้ 5 เสียง ตั้งคณะตลกชื่อ “ซุปเปอร์โจ๊ก” ร่วมกับเทพ โพธิ์งาม และจุ๋มจิ๋ม เข็มเล็ก จนโด่งดังเป็นพลุแตกสมัยตลกคาเฟ่ นอกจากนี้ ยังเคยแสดงตลกร่วมกับดาวตลกชื่อดังมากมาย อาทิ เด่น ดอกประดู่ เด๋อ ดอกสะเดา ดู๋ ดอกกระโดน และดี๋ ดอกมะดัน ฯลฯ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตลกเพชร ดาราฉายเสียชีวิตมะเร็งอ่อนนุช

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 11:36 น.