สิ้นตลกรุ่นเก๋า ‘เพชร ดาราฉาย’ ‘มะเร็งลำไส้’ คร่าชีวิต สั่งลูกอย่าดื้อกับแม่

ข่าว

สิ้นตลกรุ่นเก๋า ‘เพชร ดาราฉาย’ ‘มะเร็งลำไส้’ คร่าชีวิต สั่งลูกอย่าดื้อกับแม่

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 ธ.ค. 2560 05:01 น.

บันทึก

สิ้น “เพชร ดาราฉาย” อดีตดาวตลกดัง หลังต่อสู้กับมะเร็งลำไส้ที่ลุกลามไปที่ตับ ภรรยาเผยนาทีจากไปทั้งน้ำตา ก่อนเสียชีวิตเจ็บปวดมากจนร้องออกมาดังๆ หลังจากนั้นเรียกลูก 2 คนมาสั่งเสียว่า “อย่าดื้อกับแม่นะ” แล้วสิ้นลมอย่างสงบเมื่อเวลา 11.00 น. อายุ 79 ปี ประวัติเล่นตลกมาตั้งแต่อายุ 20 ปี เคยยิ่งใหญ่สมัยตลกคาเฟ่ ก่อตั้งคณะซุปเปอร์โจ๊กร่วมกับเทพ โพธิ์งาม และจุ๋มจิ๋ม เข็มเล็ก

หลังมีข่าวออกมาว่า นักแสดงตลกรุ่นลายคราม เพชร ดาราฉาย ป่วยเป็นโรคมะเร็งระยะลุกลามมาระยะหนึ่ง ล่าสุดมีรายงานว่าเพชร ดาราฉาย เสียชีวิตแล้ว ศพถูกนำไปทำพิธีทางศาสนาที่มัสยิดนูรุ้ลอิบาดะห์ ย่านอ่อนนุช เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 2 ธ.ค.ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปที่มัสยิดนูรุ้ลอิบาดะห์ ซอยอ่อนนุช 70 แขวงและเขตประเวศ กทม. สถานที่ประกอบพิธีทางศาสนาอิสลามของเพชร ดาราฉาย อายุ 79 ปี ศิลปินตลกอาวุโส พบนางสินีนาฏ ดาราฉาย ภรรยาและครอบครัว มีเพื่อนฝูงที่รู้จักมักคุ้นเดินทางมาแสดงความเสียใจจำนวนมาก บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า

นางสินีนาฏเผยทั้งน้ำตาว่า สามีเสียชีวิตจากอาการป่วยด้วยโรคมะเร็งลำไส้ ต่อมาลุกลามไปถึงตับ ถึงได้รับการรักษาด้วยการผ่าตัดลำไส้แล้วแต่ไม่หาย ทำให้มีเชื้อมะเร็งอยู่เต็มช่องท้อง เมื่อเวลาประมาณ 10.30 น. วันเดียวกันนี้ ตนคุยกับสามีที่นอนรักษาตัวอยู่ที่บ้านซอยพัฒนาการ 87 สามีมีอาการเพ้อและร้องบอกว่า ปวดตามร่างกาย ปกติสามีอดทนมากจะไม่บอกว่าเจ็บ ถึงแม้บางครั้งจะปวดมากก็กัดริมฝีปากทนไว้ แต่ครั้งนี้ร้องเจ็บทรมานตนจึงยื่นมือให้จับ สามีก็ยิ้ม จากนั้นจึงบอกกับลูกชายคนโตและลูกสาวคนเล็กที่อยู่ใกล้ๆกันว่า “อย่าดื้อกับแม่นะ” กระทั่งเวลา 11.00 น. สามีจากไปอย่างสงบที่บ้านด้วยอายุ 79 ปี ย่างเข้าอายุ 80 ปี

ภรรยาของอดีตตลกรุ่นลายครามกล่าวต่อไปว่า สามีนอกจากเป็นศิลปินตลกแล้ว ยังมีความรู้ด้านศาสนามาก เคร่งครัดพิธีการ และเป็นผู้ชำนาญคัมภีร์อัลกุรอาน สามารถอ่านออกเสียงได้อย่างไพเราะ จนเป็นที่รู้จักและเคารพรักของชาวมุสลิม นอกจากลูกชายลูกสาว ครอบครัว ญาติแล้ว ยังมีคนที่รู้จักมาร่วมแสดงความเสียใจด้วย พิธีศพจะเป็นไปอย่างเรียบง่ายตามหลักศาสนา พิธีฝังศพจะมีขึ้นเวลา 09.00 น. วันที่ 3 ธ.ค.

สำหรับประวัติของเพชร ดาราฉาย เป็นนักแสดงตลกอาวุโสชื่อดัง เข้าวงการตลกตั้งแต่อายุ 20 ปี มีเอกลักษณ์การแสดง สามารถใช้เสียงร้องเพลงได้ 5 เสียง ตั้งคณะตลกชื่อ “ซุปเปอร์โจ๊ก” ร่วมกับเทพ โพธิ์งาม และจุ๋มจิ๋ม เข็มเล็ก จนโด่งดังเป็นพลุแตกสมัยตลกคาเฟ่ นอกจากนี้ ยังเคยแสดงตลกร่วมกับดาวตลกชื่อดังมากมาย อาทิ เด่น ดอกประดู่ เด๋อ ดอกสะเดา ดู๋ ดอกกระโดน และดี๋ ดอกมะดัน ฯลฯ

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

บุกยิงอริต่างสถาบันกลางงานแต่ง เจ็บ4 ตาย1
03:48

บุกยิงอริต่างสถาบันกลางงานแต่ง เจ็บ4 ตาย1

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 20 สิงหาคม 2565 เวลา 05:02 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์