'สรรพากร' นำ150 ข้าราชการรุ่นใหม่อบรม สร้างความรับผิดชอบการบริการ ปชช.

ข่าว

'สรรพากร' นำ150 ข้าราชการรุ่นใหม่อบรม สร้างความรับผิดชอบการบริการ ปชช.

ไทยรัฐออนไลน์

2 ธ.ค. 2560 14:35 น.

บันทึก

เพื่อชาติ!! "กรมสรรพากร" จัดโครงการฝึกอบรมหลักสูตร "ข้าราชการที่ดี" เพื่อเสริมสร้างและพัฒนาสรรพากรรุ่นใหม่ระดับปฏิบัติการ 150 คน เพื่อการสร้างความเข้าใจ ความสามัคคี และความรับผิดชอบในการบริการประชาชน...

เมื่อวันที่ 1 ธ.ค.60 น.ส.พัดชา พงศ์กีรติยุต รองอธิบดีกรมสรรพากรและรักษาการที่ปรึกษาด้านประสิทธิภาพ กรมสรรพากร กระทรวงการคลังเป็นประธานเปิดพิธีการจัดโครงการฝึกอบรมหลักสูตร "ข้าราชการที่ดี" เพื่อเสริมสร้างและพัฒนาข้าราชการสรรพากรรุ่นใหม่ระดับปฏิบัติการที่ได้รับการบรรจุใหม่ จำนวน 150 คน ประกอบด้วยตำแหน่ง นักตรวจสอบภาษี นิติกร นักทรัพยากรบุคคล นักวิชาการคอมพิวเตอร์ นักวิชาการภาษี และนักวิชาการสรรพากร เป็นรุ่นที่ 1 ประจำปีงบประงาน 2561 ณ Al Meroz Hotel Bangkok และ ภูสักธาร รีสอร์ท จ.นครนายก ระหว่างวันที่ 20 พ.ย.-1 ธ.ค. 60 ทั้งนี้ได้รับเกียรติจากผู้บริหาร ผู้ทรงคุณวุฒิ วิทยากร และเจ้าหน้าที่จากกรมสรรพากรมาให้ความรู้และบรรยายในครั้งนี้อีกด้วย

สำหรับการอบรมดังกล่าวจัดขึ้นมาตามนโยบายของอธิบดีกรมสรรพากร เพื่อต้องการสร้างความเข้าใจ ความสามัคคี และพัฒนาให้ข้าราชการรุ่นใหม่ที่เข้ารับการบรรจุและแต่งตั้ง ได้เข้าใจถึงอำนาจหน้าที่และความรับผิดชอบในการบริการประชาชน สอดคล้องนโยบาย และค่านิยมของกรมสรรพากร คือ I AM RD เนื้อหาหลักสูตรที่อบรมข้าราชการบรรจุใหม่ ประกอบด้วย 1.ความเข้าใจเกี่ยวกับกรมสรรพากร บทบาทหน้าที่ ภารกิจ วิสัยทัศน์ของกรม 2.กิจกรรมสร้างความสัมพันธ์ สร้างความสามัคคี การทำงานกันเป็นทีม และการพัฒนาตัวเอง 3.ความรู้เบื้องต้นสำหรับการปฏิบัติราชการ 4.การดูงานโครงการตามพระราชดำริ ศูนย์ภูมิรักษ์ธรรมชาติ จ.นครนายก เพื่อเรียนรู้ความสำคัญของวิถีชีวิตตามหลักเศรษฐกิจพอเพียง 5.กิจกรรมสันทนาการเพื่อกระชับความสัมพันธ์ของรุ่น เพื่อประโยชน์ในการติดต่อประสานงานทางราชการของกรมสรรพากร ซึ่งเป็นหน่วยงานสำคัญในการจัดเก็บภาษีอากรของรัฐบาล.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่
00:24

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 20 สิงหาคม 2565 เวลา 04:58 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์