พญาไทสำรวจความเห็นเรียบร้อย ดินแดงเร่งมือ-เปลี่ยนชื่อสุทธิสาร

ข่าว

พญาไทสำรวจความเห็นเรียบร้อย ดินแดงเร่งมือ-เปลี่ยนชื่อสุทธิสาร

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 ธ.ค. 2560 05:20 น.

บันทึก

เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. นางกนกรัตน์ พันธ์นรา ผอ.เขตพญาไท เปิดเผยถึงความคืบหน้าการสำรวจความคิดเห็นประชาชนเกี่ยวกับการเปลี่ยนชื่อถนนและซอยบริเวณถนนสุทธิสารวินิจฉัย และซอยอินทามระทั้ง 59 ซอย ให้สอดคล้องกับข้อเท็จจริงและหลักฐานที่เกี่ยวข้องว่า ขณะนี้พื้นที่เขตพญาไทได้สำรวจความคิดเห็นประชาชนเสร็จเรียบร้อยแล้ว อยู่ระหว่างรวบรวมข้อมูลส่งให้สำนักยุทธศาสตร์และประเมินผล (สยป.) เพื่อประมวลผลสำรวจ ก่อนนำเข้าที่ประชุมคณะอนุกรรมการในวันที่ 4 ธ.ค.นี้ โดยพื้นที่เขตพญาไทได้สำรวจความคิดเห็นประชาชนกว่า 4,000 หลังคาเรือน เบื้องต้นมีความเห็นเป็น 2 แบบ คือ คงไว้ชื่อถนนเดิม และเปลี่ยนให้ถูกต้องตามหลักฐานที่เกี่ยวข้อง นอกจากนี้ ในการสำรวจความคิดเห็น ระหว่างวันที่ 26-30 พ.ย.ที่ผ่านมา มีประชาชนบางรายไม่ประสงค์ออกความคิดเห็น


ด้านนายแสนยากร อุ่นมีศรี ผอ.เขตดินแดง เปิดเผยว่า การสำรวจความคิดเห็นประชาชนในพื้นที่เขตดินแดง ยังสำรวจความคิดเห็นไม่ครบ ขาดอีกประมาณ 200 กว่าหลังคาเรือน ซึ่งได้เร่งดำเนินการให้แล้วเสร็จก่อนมีการประชุมคณะอนุกรรมการในวันที่ 4 ธ.ค. ทั้งนี้ ในการลงพื้นที่สำรวจความคิดเห็น เจ้าหน้าที่เขตพบปัญหาอุปสรรคคือ ช่วงที่ไปแจกแบบ สอบถามไม่ค่อยมีผู้อาศัยอยู่บ้าน โดยเฉพาะคอนโดไม่ค่อยได้รับความร่วมมือ นอกจากนี้ยังพบว่า ร้อยละ 60 ของคอนโดในพื้นที่เป็นห้องว่างไม่มีผู้อาศัย อย่างไรก็ตาม จากการที่ตนได้ดูแบบสอบถาม เบื้องต้นความคิดเห็นมีแนวโน้มไปในทางที่ให้คงไว้ชื่อเดิม แต่ผลสรุปที่ชัดเจน ต้องรอให้ สยป.ประมวลผล และนำเข้าที่ประชุม เพื่อวางแนวทางในการดำเนินการตามคำสั่งศาลต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีช็อก! น้ำป่าทะลักกลางลำธารที่จีน คนหนีไม่ทัน จมหายไปกับกระแสน้ำ ตาย 7 ศพ
04:30

นาทีช็อก! น้ำป่าทะลักกลางลำธารที่จีน คนหนีไม่ทัน จมหายไปกับกระแสน้ำ ตาย 7 ศพ

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 15:35 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์