ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'พระครู' นอนคุก! ศาลไม่ให้ประกันคดีฟอกเงิน หวั่นหนี-ยุ่งหลักฐาน

  ไทยรัฐออนไลน์1 ธ.ค. 2560 16:19 น.
  SHARE

  ศาลอาญาทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ยกคำร้อง ไม่อนุญาตปล่อยตัวชั่วคราว 'พระครูกิตติพัชรคุณ' เจ้าคณะ อ.ชนแดน คดีฟอกเงิน หวั่นหลบหนี ยุ่งเกี่ยวพยานหลักฐาน ยื่นอุทธรณ์ต่อ ...

  เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 1 ธันวาคม มีรายงานคำสั่งของศาลอาญาทุจริตและประพฤติมิชอบกลางระบุว่า วันที่ 1 ธ.ค. พนักงานสอบสวน บก.ปปป. ผู้ร้อง คุมตัวพระครูกิตติพัชรคุณ (สมเกียรติ ขันทอง) ผู้ต้องหา ในความผิดตามพระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ.2502 เหตุเกิดที่ตำบลศาลายา อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม, แขวงและเขตดุสิต กทม., อำเภอบ้านตาก จังหวัดตาก, อำเภอชนแดน จังหวัดเพชรบูรณ์, อำเภอหนองบัว จังหวัดนครสวรรค์ และอำเภอสวี จังหวัดชุมพร ศาลสอบถามผู้ต้องหาแล้ว ไม่คัดค้าน จึงอนุญาตให้ฝากขังได้มีกำหนด 12 วันตามคำร้อง

  ต่อมา ญาติผู้ต้องหายื่นหลักทรัพย์เป็นเงินสด 4 แสนบาท ขอปล่อยชั่วคราว ศาลพิเคราะห์พฤติการณ์แห่งคดีตามคำร้อง ประกอบกับคำคัดค้านของผู้ร้องแล้ว เชื่อว่าหากให้ปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหาในชั้นสอบสวน ผู้ต้องหาอาจจะหลบหนี หรืออาจจะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน ในชั้นนี้จึงไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว ให้ยกคำร้อง 

  ทั้งนี้ พระครูกิตติพัชรคุณได้ยื่นคำร้องอุทธรณ์คำสั่ง ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาของศาลอุทธรณ์ ว่าจะให้ปล่อยตัวชั่วคราวหรือไม่

  เบื้องต้น มีรายงานว่า ต้องรอศาลอุทธรณ์พิจารณาอีกครั้งในวันจันทร์ ซึ่งจะต้องคุมตัว พระครูกิตติพัชรคุณ ไปคุมขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพก่อน ซึ่งในทางกฎหมายเท่ากับขาดจากความเป็นพระ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พระครูกิตติพัชรคุณเจ้าคณะอำเภอชนแดนนอนคุกศาลไม่ให้ประกันคดีฟอกเงินข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้