'พระครู' นอนคุก! ศาลไม่ให้ประกันคดีฟอกเงิน หวั่นหนี-ยุ่งหลักฐาน

ข่าว

'พระครู' นอนคุก! ศาลไม่ให้ประกันคดีฟอกเงิน หวั่นหนี-ยุ่งหลักฐาน

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2560 16:19 น.

บันทึก

ศาลอาญาทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ยกคำร้อง ไม่อนุญาตปล่อยตัวชั่วคราว 'พระครูกิตติพัชรคุณ' เจ้าคณะ อ.ชนแดน คดีฟอกเงิน หวั่นหลบหนี ยุ่งเกี่ยวพยานหลักฐาน ยื่นอุทธรณ์ต่อ ...

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 1 ธันวาคม มีรายงานคำสั่งของศาลอาญาทุจริตและประพฤติมิชอบกลางระบุว่า วันที่ 1 ธ.ค. พนักงานสอบสวน บก.ปปป. ผู้ร้อง คุมตัวพระครูกิตติพัชรคุณ (สมเกียรติ ขันทอง) ผู้ต้องหา ในความผิดตามพระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ.2502 เหตุเกิดที่ตำบลศาลายา อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม, แขวงและเขตดุสิต กทม., อำเภอบ้านตาก จังหวัดตาก, อำเภอชนแดน จังหวัดเพชรบูรณ์, อำเภอหนองบัว จังหวัดนครสวรรค์ และอำเภอสวี จังหวัดชุมพร ศาลสอบถามผู้ต้องหาแล้ว ไม่คัดค้าน จึงอนุญาตให้ฝากขังได้มีกำหนด 12 วันตามคำร้อง

ต่อมา ญาติผู้ต้องหายื่นหลักทรัพย์เป็นเงินสด 4 แสนบาท ขอปล่อยชั่วคราว ศาลพิเคราะห์พฤติการณ์แห่งคดีตามคำร้อง ประกอบกับคำคัดค้านของผู้ร้องแล้ว เชื่อว่าหากให้ปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหาในชั้นสอบสวน ผู้ต้องหาอาจจะหลบหนี หรืออาจจะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน ในชั้นนี้จึงไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว ให้ยกคำร้อง 

ทั้งนี้ พระครูกิตติพัชรคุณได้ยื่นคำร้องอุทธรณ์คำสั่ง ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาของศาลอุทธรณ์ ว่าจะให้ปล่อยตัวชั่วคราวหรือไม่

เบื้องต้น มีรายงานว่า ต้องรอศาลอุทธรณ์พิจารณาอีกครั้งในวันจันทร์ ซึ่งจะต้องคุมตัว พระครูกิตติพัชรคุณ ไปคุมขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพก่อน ซึ่งในทางกฎหมายเท่ากับขาดจากความเป็นพระ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก
02:02

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 07:26 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์