ถกแผนจราจร รับ 'ตูน' วิ่งผ่าน กทม. 3-5 ธ.ค.นี้ ขออย่าชะลอรถถ่ายรูป

ข่าว

ถกแผนจราจร รับ 'ตูน' วิ่งผ่าน กทม. 3-5 ธ.ค.นี้ ขออย่าชะลอรถถ่ายรูป

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2560 12:21 น.

บันทึก

บช.น.ถกแผนจราจร รับ 'ตูน' พร้อมทีมงาน ก้าวคนละก้าว วิ่งผ่าน กทม. ช่วงวันที่ 3-5 ธ.ค.นี้ ขอความร่วมมือผู้ใช้ทาง หากเจอขบวน อย่าจอด หรือชะลอรถเพื่อถ่ายรูป อาจทำให้การจราจรติดขัด ...

ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 1 ธ.ค. พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น. เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรในแต่ละพื้นที่ที่เกี่ยวข้อง และทีมงานก้าวคนละก้าว ของ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม เพื่อวางแผนในการต้อนรับและอำนวยความสะดวกทางด้านการจราจร ให้ทีมงานตูน บอดี้สแลม ที่จะวิ่งเข้าพื้นที่กรุงเทพมหานคร

พล.ต.ต.จิรพัฒน์ กล่าวว่า ในวันที่ 3 ธ.ค. จุดนัดพบจุดแรกอยู่ที่ปั๊ม ปตท. เพชรทวีโชค พุทธมณฑลสาย 4 ก่อนจะใช้เส้นทางถนนบรมราชชนนี มุ่งหน้าถนนสิรินธร ประมาณเวลา 17.00 น. จะมาพักที่สำนักงานบำรุงทางธนบุรี ก่อนจะวิ่งออกมาพร้อมทีมนักวิ่งของไนกี้ อีกประมาณ 200 คน เพื่อเข้าทำกิจกรรมที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ก่อนสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในโรงพยาบาลและรับบริจาคเงิน จากนั้นจะวิ่งไปสิ้นสุดที่คิง เพาเวอร์ ซอยรางน้ำ

ส่วนวันที่ 4 ธ.ค. ก็จะหยุดพักผ่อน 1 วัน ส่วนในวันที่ 5 ธ.ค. ตูน บอดี้สแลม จะเริ่มออกวิ่งจากคิง เพาเวอร์ ในเวลาประมาณ 04.00 น. โดยใช้เส้นทางถนนศรีอยุธยา มุ่งหน้าลานพระราชวังดุสิต เพื่อสักการะพระบรมรูปทรงม้า ก่อนจะวิ่งออกถนนราชดำเนิน เพื่อมุ่งหน้าไปยังโรงพยาบาลศิริราช เข้าสักการะพระบรมรูปรัชกาลที่ 9 และพระบรมรูปสมเด็จย่า

หลังจากนั้นวิ่งไปตามเส้นทางถนนบรมราชชนนี ไปพักที่เดอะเซนท์ ปิ่นเกล้า ก่อนวิ่งออกจากกรุงเทพฯ โดยใช้ถนนกาญจนาภิเษก เพื่อไปยังจังหวัดสุพรรณบุรีต่อไป

พล.ต.ต.จิรพัฒน์ กล่าวต่อว่า ได้มีการสั่งให้เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยที่เกี่ยวข้องเตรียมการดูแลความสะดวกทุกเส้นทาง ที่ทางทีมงานก้าวคนละก้าวจะวิ่งผ่านแล้ว โดยฝากประชาสัมพันธ์ถึงผู้ที่ใช้รถใช้ถนนผ่านเส้นทางดังกล่าวด้วยว่า หากเจอทีมงานตูนระหว่างทาง ขอความกรุณาห้ามจอดรถ หรือชะลอรถเพื่อถ่ายรูป หรือถ่ายวิดีโอเด็ดขาด เพราะจะทำให้การจราจรติดขัด ให้ขับรถใช้ความเร็วปกติ เพื่อให้เกิดความปลอดภัยบนท้องถนนด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ตูน บอดี้สแลม" ให้กำลังใจ ผู้จำนำในรายการ "เกมรับจำนำ"
02:13

"ตูน บอดี้สแลม" ให้กำลังใจ ผู้จำนำในรายการ "เกมรับจำนำ"

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 10:47 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์