ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อุตุฯ ประกาศ ฉ.35 เตือน 12 จังหวัดใต้ ฝนยังตกหนักถึงหนักมาก

  ไทยรัฐออนไลน์1 ธ.ค. 2560 07:30 น.
  SHARE

  อุตุฯ ออกประกาศ ฉ.35 ภาคใต้ 12 จังหวัด ฝนยังตกหนักถึงหนักมาก ขอปชช.พื้นที่เสี่ยงภัย ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และน้ำล้นตลิ่ง คลื่นสูง 2-3 ม. เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง 

  ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา "ฝนตกหนักและคลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้ (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 1 ธันวาคม 2560)" ฉบับที่ 35 ลงวันที่ 1 ธันวาคม 2560

  หย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมบริเวณทะเลอันดามันตอนล่าง ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคใต้มีฝนตกชุกหนาแน่นอย่างต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยเตรียมการป้องกันและระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก และฝนตกสะสม ซึ่งทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และน้ำล้นตลิ่งไว้ด้วย สำหรับพื้นที่ที่มีน้ำท่วมอยู่แล้วยังคงต้องเฝ้าระวังต่อไปอีก

  พื้นที่ที่คาดว่าได้รับผลกระทบมีดังนี้

  บริเวณจังหวัดสุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล

  สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันจะมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือในบริเวณดังกล่าวเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ส่วนประชาชนบริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออก ขอให้ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่ซัดเข้าหาฝั่งไว้ด้วย

  จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาและหน่วยงานราชการอย่างใกล้ชิด และสามารถติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา www.tmd.go.th หรือสายด่วนพยากรณ์อากาศ 1182 และสายด่วนนิรภัย 1784 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

  ประกาศ ณ วันที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2560 เวลา 05.00 น.

  กรมอุตุนิยมวิทยาจะออกประกาศฉบับต่อไปใน วันที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2560 เวลา 11.00 น.

  (ลงชื่อ) วันชัย ศักดิ์อุดมไชย

  (นายวันชัย ศักดิ์อุดมไชย)

  อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กรมอุตุนิยมวิทยาประกาศฉบับ 3512 จังหวัดใต้ฝนตกหนักถึงหนักมากพยากรณ์อากาศข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้