ตร.ตม.รวบแล้ว 2 ฝรั่ง ถ่ายภาพโชว์ก้น กลางวัดอรุณราชวราราม

ข่าว

  ตร.ตม.รวบแล้ว 2 ฝรั่ง ถ่ายภาพโชว์ก้น กลางวัดอรุณราชวราราม

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 พ.ย. 2560 23:54 น.

  ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จับกุมตัว 2 ฝรั่งคาสนามบิน ที่ถ่ายภาพโชว์ก้นกลางวัดอรุณราชวรารามแล้ว หลังโพสต์ลงโซเชียลมีเดีย โดยทั้งสองยอมรับเป็บุคคลในภาพจริง ส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย 


  วันที่ 28 พ.ย. พันตำรวจเอกเชิงรณ ริมผดี รองโฆษกสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เปิดเผยว่า หลังโซเชียลมีเดีย แสดงภาพฝรั่งต่างชาติ เป็นชาย 2 คน กำลังถอดกางเกงโชว์ก้นในสถานที่ ต่างๆ โดยเฉพาะการโพสต์คู่กับพระปรางค์วัดอรุณราชวราราม ซึ่งเป็นสถานที่สำคัญของชาติ และเป็นที่เคารพสักการะของคนไทย และเผยแพร่ในสังคมออนไลน์ ต่างๆ ล่าสุด ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ท่าอากาศยานดอนเมือง ได้ตรวจพบฝรั่งทั้งสองดังกล่าวในระบบแจ้งเตือน watch list ของระบบสารสนเทศ สตม. ซึ่งมีการบันทึกจากฐานข้อมูลบุคคลซึ่งเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจนครบาลบางกอกใหญ่ โดยพบว่า เป็นชายชาวอเมริกัน 2 คน ชื่อ Mr.Joseph (นามสมมุติ) และ Mr.Travis (นามสมมุติ) อายุประมาณ 38 ปี ทั้งสองคนยอมรับว่า เป็นบุคคลตามภาพดังกล่าวจริง เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองท่าอากาศยานดอนเมือง จึงประสานสถานีตำรวจนครบาลบางกอกใหญ่ นำตัวไปดำเนินคดี โซเชียลร้อนฉ่า! สองหนุ่มมะกัน ถ่ายเปลือยก้นคู่พระปรางค์วัดอรุณฯ

  ทั้งนี้ กรณีดังกล่าวถือว่า ชาวต่างชาติทั้งสองได้กระทำการอันไม่สมควรต่อสถานที่สำคัญ ซึ่งเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของคนไทย จึงได้มีการดำเนินการจับกุมเพื่อนำส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมแจ้งเตือนมายังบรรดานักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ว่า ควรให้ความเคารพต่อสถานที่ที่สำคัญทางวัฒนธรรมประวัติศาสตร์ และทางศาสนาของประเทศไทย ซึ่งเป็นมารยาทอันดีในการเดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆ โดยประเทศไทยเป็นประเทศที่มีอารยธรรมเฉพาะ และรัฐบาลได้มีนโยบายส่งเสริมให้ ตม.ทำหน้าที่ ประตูด่านแรกและด่านสุดท้ายในการดูแลต้อนรับนักท่องเที่ยวที่ดีจากทุกมุมโลก

  โดยการจับกุมครั้งนี้เป็นการตรวจสอบของระบบสารสนเทศตรวจคนเข้าเมือง ซึ่งคัดกรองบุคคลที่ต้องหาคดีหรือก่อเหตุในประเทศ เพื่อทำการจับกุมและป้องกันการหลบหนีออกนอกประเทศในการพัฒนาระบบการตรวจคนเข้าเมือง ให้มีความพร้อมต่อการรองรับการสกัดกั้นตรวจสอบบุคคลที่เดินทางเข้า – ออก ราชอาณาจักรให้มีประสิทธิภาพ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  2ฝรั่งโชว์ก้นตร.ตม.จับแล้วพระปรางค์วัดอรุณราชวรารามวัดอรุณราชวรารามตำรวจตรวจคนเข้าเมืองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 07:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์