ไลฟ์สไตล์
100 year

ผูกคอตาย ทิ้งจดหมาย ขอโทษแม่ 'เพราะเราจน' ใช้แรงงานแลกเงิน ถูกคนเอาเปรียบ

ไทยรัฐออนไลน์24 พ.ย. 2560 14:31 น.
SHARE

เพราะความจนถึงโดนเอาเปรียบ ทำงาน 3 วัน ได้เงิน 100 บาท หนุ่มระยอง วัย 41 ปี ตัดพ้อโชคชะตา เกิดมาใช้แรงงานแลกเงิน เขียนจดหมายขอโทษแม่ ไม่รู้จะมีชีวิตอยู่ไปทำไม หันไปทางไหนมีแต่คนเอาเปรียบ 

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 24 พ.ย. 60 พ.ต.ต.ประสิทธิ์ ภักดี พนักงานสอบสวน สภ.นาดี จ.ปราจีนบุรี รับแจ้งเสียชีวิต ว่า มีคนผูกคอเสียชีวิตภายในกุฏิสำนักสงฆ์วัดท่าล้อ บ้านท่าล้อกระเดียง ม.9 บ้านกระเดียง ต.นาดี อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี 

ข่าวแนะนำ

หลังรับแจ้ง ได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เป็นกุฏิสงฆ์ที่ใช้ปฏิบัติธรรม พบผู้เสียชีวิตใช้เชือกผูกคออยู่กับขื่อหลังคาภายในที่พัก สวมเสื้อยืดสีแดง กางเกงขาสั้นลายดอก ทราบชื่อนายขจร พูลสวัสดิ์ อายุ 41 ปี บ้านเลขที่ 9/2 หมู่ 6 ต.แม่น้ำคู้ อ.ปลวกแดง จ.ระยอง

จากการตรวจสอบบริเวณกุฏิสงฆ์ที่เกิดเหตุ พบเอกสารบัตรประชาชน และจดหมายเขียนเชิงน้อยใจในโชคชะตา และขอโทษแม่ ข้อความว่า “ทำไมชีวิตเราถึงได้ตกต่ำแบบนี้ แม้แต่ที่จะนอนก็ยังไม่มี เวลาจะกินก็ไม่มีกิน ต้องมาอาศัยวัดอยู่ คิดแล้วมันหน้าสมเพชตัวเองนัก ผู้คนก็เอาเปรียบเราเหลือเกิน ทั้งที่เราก็ใช้แรงงานเราแลกมาแต่ก็ไม่ได้เหมือนอย่างที่เขาได้ ทำงาน 2-3 วัน ได้ 100 บาท แล้วชีวิตผมจะอยู่ไปเพื่ออะไร ไม่ว่าผมจะอยู่กับใคร ก็มีแต่เอาเปรียบผมทุกอย่าง

แต่ผมมาเจอแสงสว่าง เมื่อผมได้เข้ามาในวัด ได้มาอยู่กับหลวงพ่อ หลวงพ่อดูแลผมอย่างดี เปรียบเหมือนพ่อก็ไม่ปาน ท่านให้โอกาสผมทุกอย่าง บอก สอน เพื่อให้ผมได้เป็นคนดี รักและเคารพอย่างสูง” อีก 1 ฉบับ เขียนขอบคุณวัดและขอโทษแม่ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บจดหมายไว้เป็นหลักฐาน และมอบให้หน่วยกู้ภัยนำศพส่งโรงพยาบาลนาดี เพื่อให้แพทย์ตรวจพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง

จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า นายขจรมีอาชีพรับจ้างทั่วไป มาอาศัยอยู่ในกุฏิสงฆ์ สำนักสงฆ์วัดท่าล้อ เนื่องจากออกจากบ้าน มาหางานทำในพื้นที่ แต่ถูกเอารัดเอาเปรียบจากนายจ้างมาตลอด จึงได้มาขออาศัยกุฏิวัดเป็นที่พักอาศัย ในที่สุดเกิดความน้อยใจในชะตาชีวิตของตนเอง จึงได้เขียนจดหมายก่อนคิดสั้นผูกคอตายในกุฏิดังกล่าว

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผูกคอตายฆ่าตัวตายลาโลกเพราะจนถูกเอาเปรียบข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 23 มกราคม 2564 เวลา 14:19 น.