กองปราบ คุมตัว 3 ผู้ต้องสงสัย คดี แม่ร้องช่วยขุดศพลูก สอบ เร่งหาผล DNA

ข่าว

  กองปราบ คุมตัว 3 ผู้ต้องสงสัย คดี แม่ร้องช่วยขุดศพลูก สอบ เร่งหาผล DNA

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2560 00:33 น.

  ตร.กองปราบ ควบคุมตัว 3 ผู้ต้องสงสัย คดี แม่ร้อง'ปวีณา'ช่วยขุดศพลูกสาว วัย 16 ปี ถูกซ้อมโหดจนเสียชีวิตไปกว่า 5 ปี สอบปากคำหาคนผิด พร้อมเร่งตรวจโครงกระดูกศพ หาผลดีเอ็นเอ คาด รู้ผลใน 3 วัน 

  วันที่ 3 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเมื่อวันที่ 24 ต.ค. 2560 นางจันทิรา ศรีศักดิ์ ชาว จ.เพชรบุรี แม่ ของ น.ส.จริยา ศรีศักดิ์ อายุ 16 ปี ได้เดินทางมาร้องทุกข์ขอความช่วยเหลือจาก มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี เลขที่ 84/14 หมู่ 2 ถ.รังสิต-นครนายก (คลอง7) ต.ลำผักกูด อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ขอให้ช่วยเหลือขุดศพลูกสาว ซึ่งถูกนายจ้างรับไปทำงานบ้านใน กทม. ภายหลังถูกซ้อมทารุณจนตาย ก่อนนำศพลูกสาวมาขุดหลุมฝังไว้ที่ จ.เพชรบุรี โดยนางปวีณา ได้พา นางจันทิรา เข้าพบ พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก.เพื่อร้องทุกข์ขอให้ทางตำรวจช่วยสืบสวนสอบสวนติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุกับบุตรสาวของนางจันทิรา มาดำเนินคดี โดยนำพยานหลักฐานต่างๆ เกี่ยวกับ น.ส.จริยา ไปมอบให้กับพนักงานสอบสวนด้วย ซึ่งทาง พล.ต.ท.ฐิติราช ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ไมตรี ฉิมเฉิด รรท.ผบก.ป.รับเรื่องและเร่งคลี่คลายคดีที่เกิดขึ้นนั้น

  ต่อมา ในช่วงค่ำวันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลัง พ.ต.อ.ไมตรี ได้รับเรื่องแล้ว ได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5 บก.ป.จัดชุดสืบสวน กก.5 บก.ป.เข้าสอบปากคำพยาน ก่อนเร่งรวบรวมหลักฐานขออำนาจศาลออกหมายค้น และเข้าตรวจค้นบ้านพักมารดาของ น.ส.โม ในพื้นที่ จ.เพชรบุรี และขุดหาศพผู้เสียชีวิตที่บริเวณใกล้ต้นตาล ด้านหลังบ้าน กระทั่งพบโครงกระดูกมนุษย์ตามที่มารดาของ น.ส.โม กล่าวอ้างไว้

  จากการตรวจสอบพบว่า เป็นกระดูกบริเวณชายโครงด้านขวา 1 ซี่ สภาพหัก กรามฝั่งซ้ายสภาพหัก และกระดูกเชิงกรานที่หัก จึงนำชิ้นส่วนกระดูกทั้งหมด ส่งไปยังสถาบันนิเวช รพ.ตำรวจ พร้อมกันนั้น พ.ต.อ.ไมตรี และชุดสืบสวน กก.5 บก.ป.ได้พานางจันทิรา เดินทางไปยัง รพ.ตำรวจ เพื่อเก็บดีเอ็นเอ สำหรับตรวจสอบเปรียบเทียบกับชิ้นส่วนกระดูกที่ขุดพบ เพื่อยืนยันว่า เป็นศพของ น.ส.จริยา จริงหรือไม่ โดยคาดว่า จะทราบผลภายใน 3 วัน

  มีรายงานข่าวด้วยว่า ชุดสืบสวน กก.5 บก.ป.สามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยไว้ได้ แล้ว 3 ราย ขณะนี้อยู่ระหว่างควบคุมตัวมาสอบสวนที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) เพื่อจะรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ขออำนาจศาลออกหมายจับ โดยพบว่า ยังคงมีผู้ร่วมก่อเหตุอีก 1 ราย ที่ยังอยู่ระหว่างหลบหนี

  ต่อมา‪ เวลา 21.30‬ น.วันเดียวกัน พ.ต.อ.ไมตรี ฉิมเฉิด รรท.ผบก.ป. พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธ์ม่วง ผกก.5 บก.ป.พร้อมด้วยชุดสืบสวน กก.5 บก.ป.ได้ขุดพบศพผู้เสียชีวิต ซึ่งคาดว่า คือ น.ส.จริยา ศรีศักดิ์ อายุ 16 ปี ในบ้านไม่มีเลขที่ ต.หนองโสน อ.เมือง จ.เพชรบุรี หลังจากพบศพดังกล่าว จึงได้เชิญตัว ผู้ใหญ่คนหนึ่งใน ต.หนองโสน พร้อมด้วยลูกสาวและแฟนเก่าของลูกสาวผู้ใหญ่บ้านดังกล่าว มาสอบปากคำที่ บก.ป.ว่า มีส่วนรู้เห็นกับการพบศพผู้เสียชีวิตครั้งนี้หรือไม่ โดยขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการสอบปากคำ

  พ.ต.อ.ไมตรี เปิดเผยว่า จากหลักฐานศพที่พบยังไม่สามารถยืนยันได้ว่า คือ น.ส.จริยา ลูกสาวของนางจันทิรา หรือไม่ แม้ว่า นางจันทิรา จะยืนยันว่า จดจำเส้นผมของบุตรสาวได้ก็ตาม โดยทั้งหมดต้องรอผลตรวจจากสถาบันนิติเวช ยืนยันออกมาก่อน จึงจะสามารถพิจารณาดำเนินการต่อไป ขณะนี้จึงยังไม่พิจารณาแจ้งข้อหากับผู้ใด

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปวีณา หงสกุลแม่ร้องขุดศพลูกสาว 16 ปี3 ผู้ต้องสงสัยตรวจดีเอ็นเอตร.กองปราบข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 13:40 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์