ลอยกระทงคำชะโนด บางกอกคึกคัก เปิดทั้งคืน! ชาวไทย-ต่างชาติ ร่วมงานเพียบ

ข่าว

  ลอยกระทงคำชะโนด บางกอกคึกคัก เปิดทั้งคืน! ชาวไทย-ต่างชาติ ร่วมงานเพียบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2560 19:53 น.

  ประชาชน-นักท่องเที่ยวจำนวนมาก ร่วมลอยกระทงที่คำชะโนด บางกอก ขอขมาพระแม่คงคา และขอพรพญานาค 7 เศียร แน่นขนัด แถมในงานเปิดตลอดทั้งคืน ดารา-ศิลปินเพียบ...

  เมื่อช่วงเย็นวันที่ 3 พ.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศเทศกาลวันลอยกระทง ที่อุทยานคำชะโนด บางกอก ซ.รามคำแหง 100 ได้มีการจัดงานประเพณีลอยกระทง 2560 ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างยิ่งใหญ่ นอกจากนี้ยังมีพิธีอารตีไฟบูชาพญานาค ครอบมงคล เจิมเสริมสิริมงคล ลงรักหน้าทอง พิธีลอยบัว ถวายสักการะองค์พญานาค ครอบเศียรครู พ่อแก่ และองค์พระพิฆเนศ และการแสดง 4 ภาค รวมถึงมีประชาชนเข้ากราบไหว้สักการะเป็นจำนวนมาก ทั้งชาวไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่ทราบข่าว

  สำหรับช่วงค่ำวันนี้จะมีประชาชนจำนวนมากมาร่วมลอยกระทงภายในบึงใหญ่ คำชะโนด บางกอก เพื่อขอขมาต่อพระแม่คงคา และขอพรกับพญานาค 7 เศียร เพื่อความเป็นสิริมงคลในชีวิต ตามหลักความเชื่อว่าพญานาคซึ่งอยู่ในน้ำ จะช่วยคุ้มครองและดลบันดาลให้ชีวิตมีความเจริญรุ่งเรือง

  ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า การจัดงานในครั้งนี้ จะเปิดให้ประชาชนลอยกระทงตลอดทั้งคืน และยังมีศิลปิน นักร้อง นักแสดง มากมายที่จะมาโชว์การแสดงในครั้งนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลอยกระทงลอยกระทง 2560คำชะโนด บางกอกงานลอยกระทงพญานาคข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 10:02 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์