ลอยกระทง 'เอเชียทีค' คึกคัก การจราจรหนาแน่น ถ.เจริญกรุง วิ่งรถทางเดียว

ข่าว

  ลอยกระทง 'เอเชียทีค' คึกคัก การจราจรหนาแน่น ถ.เจริญกรุง วิ่งรถทางเดียว

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2560 19:03 น.

  บรรยากาศลอยกระทง เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ นักท่องเที่ยวไทย-ต่างชาติ ร่วมงานคึกคัก ด้าน ถ.เจริญกรุง ปรับเส้นทางวิ่งรถทางเดียว การจราจรเคลื่อนตัวช้า

  เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 3 พ.ย. 60 ที่ เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ ถ.เจริญกรุง นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างประเทศ จำนวนมากหลายพันคน เดินทางมาร่วมงานลอยกระทง "River Festival 2017 สายน้ำแห่งวัฒนธรรม" ที่จัดขึ้น ซึ่งได้รับความสนใจอย่างมาก บรรยากาศมีทั้งชาวไทย และต่างชาติ นำกระทงประดิษฐ์แบบต่างๆ ที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ อาทิ ใบตอง ดอกไม้ และแป้งขนมปัง บางส่วนมีการแต่งชุดไทย ซึ่งมีการจัดเตรียมไม้ยาวติดตะกร้าสาน และเชือกติดตะแกรงเหล็ก ให้นำกระทงหย่อนลงในน้ำ โดยมีเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัย

  จากการสอบถาม ด.ญ.ณัฐภัสสร ลิขิตอนันตชัย อายุ 9 ปี นักเรียน ป.4 โรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์ สีลม ที่มาในชุดไทยสีม่วง กล่าวว่า มากับพ่อแม่ และคนในครอบครัว ซึ่งผู้ปกครองพามาทุกปี รู้สึกดีใจ และชื่นชอบประเพณีลอยกระทง และที่นี่พ่อแม่ก็บอกว่าปลอดภัย เพราะใช้ไม้หย่อนกระทงลงน้ำ จึงมีโอกาสน้อยที่จะตกน้ำ

  ส่วนเส้นทาง ถ.เจริญกรุง มีการปรับเป็นเส้นทางจราจรทางเดียว เริ่มตั้งแต่แยกถนนเจริญกรุงตัดถนนตก ถึงแยกบางรัก สภาพจราจรมีรถมากเคลื่อนตัวช้า มีตำรวจ สน.วัดพระยาไกร และ บก.จร. อำนวยความสะดวก ขณะที่การเดินทางเรือ มีประชาชนโดยสารเรือมาลงที่ท่าของเอเชียทีค จำนวนมาก

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลอยกระทงลอยกระทง 2560เอเชียทีคRiver Festival 2017สถานที่ลอยกระทง กรุงเทพฯข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 21:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์