ถึงคิวขุดสีชมพู-ปิดถนนรัตนาธิเบศร์ จุดแรกศูนย์ราชการถึงแยกแคราย 2 ช่องจราจร

ข่าว

ถึงคิวขุดสีชมพู-ปิดถนนรัตนาธิเบศร์ จุดแรกศูนย์ราชการถึงแยกแคราย 2 ช่องจราจร

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 พ.ย. 2560 05:01 น.

เริ่ม 6 พ.ย.-30 เม.ย.61

พ.ต.ท.ธีรพัฒน์ จิตรวรธรรม สว.จร.สภ.รัตนาธิเบศร์ กล่าวว่า บริษัท ซิโนไทยฯ ผู้รับเหมาก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู แคราย-มีนบุรี จะเริ่มปิดการจราจรบนถนนรัตนาธิเบศร์ฝั่งขาเข้า จากศูนย์ราชการถึงแยกแคราย จำนวน 2 ช่องทาง ได้แก่ ช่องขวาสุด ในช่องทางคู่ขนาน และช่องซ้ายสุด ในช่องทางหลัก ซึ่งเป็นเกาะกลางและไหล่ทาง รวมระยะทาง 800 เมตร เพื่อรื้อย้ายระบบสาธารณูปโภค ตลอด 24 ชม. เริ่มวันที่ 6 พ.ย.2560 ถึงวันที่ 30 เม.ย. 2561 สำหรับช่องทางพิเศษ ถนนรัตนาธิเบศร์ ฝั่งขาออก ช่วงสะพานข้ามแยกแคราย เปิดให้บริการตามปกติ ตั้งแต่เวลา 06.00 น.เป็นต้นไปจนกว่าการจราจรฝั่งขาออกหนาแน่น จึงจะปิดช่องทางพิเศษ สำหรับผลกระทบด้านการจราจรมีแน่นอน เพราะช่องจราจรลดลงจากเดิม แนะนำให้ประชาชนวางแผนการเดินทางโดยออกจากบ้านเร็วขึ้น หรือศึกษาเส้นทางสำรองเพื่อหลีกเลี่ยง

พ.ต.ท.ธีรพัฒน์กล่าวว่า เมื่อครบกำหนดวันที่ 30 เม.ย.2561 ทางผู้รับเหมาจะเริ่มงานก่อสร้างเฟส 2 จากแยกติวานนท์จนถึงแยกปากเกร็ด ซึ่งขณะนี้ที่แยกปากเกร็ด ในพื้นที่ สภ.ปากเกร็ด เตรียมจะเริ่มงานก่อสร้างแล้วเช่นกัน อย่างไรก็ตาม ด้านการประชาสัมพันธ์โครงการถือว่าอ่อนมาก การรับรู้ของประชาชนน้อยมาก จึงได้กำชับผู้รับเหมาเร่งติดตั้งป้ายประชาสัมพันธ์ ป้ายเตือนให้มากกว่านี้ ทั้งก่อนเข้าพื้นที่ก่อสร้างเป็นระยะ และในพื้นที่ก่อสร้าง เพื่อให้ประชาชนมีเวลาปรับตัว ปรับเวลาการเดินทางระหว่างการก่อสร้าง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปิดจราจรรัตนาธิเบศร์แยกแครายศูนย์ราชการปากเกร็ดข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 12:06 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์