อัพเดตล่าสุดที่นี่ ขั้นตอนชมพระเมรุมาศ หลังเปิดทางการวันแรก

ข่าว

  อัพเดตล่าสุดที่นี่ ขั้นตอนชมพระเมรุมาศ หลังเปิดทางการวันแรก

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2560 15:36 น.

  เผยขั้นตอนและรูปแบบการเข้าชมพระเมรุมาศหลังจากเปิดอย่างเป็นทางการวันแรก โดยปรับจำนวนผู้เข้าชมต่อรอบให้น้อยลงลดความแออัด...   

  เมื่อวันที่ 2 พ.ย. พล.ต.ธานี ฉุยฉาย รองผู้อำนวยการกองอำนวยการร่วมรักษาความสงบเรียบร้อยบริเวณโดยรอบพระบรมมหาราชวัง (กอร.รส.) กล่าวว่า จากการประเมินสถานการณ์จากการทดลองระบบการเข้าชมพระเมรุมาศได้มีการปรับการเข้าชมนิทรรศการใหม่จากเดิมรอบละ 5,000 คน โดยปรับเหลือรอบละ 1,800 คน พร้อมทั้งแบ่งออกเป็น 8 กลุ่ม กลุ่มละ 300 คน เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยและลดความแออัดในการเข้าชม โดยแต่ละกลุ่มจะได้รับบัตรสีต่างๆ เพื่อจัดลำดับเวลาการเข้าชม ซึ่งจะมีวิทยากรจากกรมศิลปากรประกบเพื่อให้ความรู้ตลอดการชม 1 ชั่วโมง ทั้งนี้ จะมีเต็นท์พักคอย 10 เต็นท์ รองรับประชาชนได้กว่า 10,000 คน และเจ้าหน้าที่จะคอยบริการอาหารและเครื่องดื่มพระราชทาน

  นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม กล่าวว่า รัฐบาลไม่อนุญาตให้ประชาชนขึ้นชมพระเมรุมาศแล้ว เพื่อคงความสมพระเกียรติของสถานที่ถวายพระเพลิงพระบรมศพ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชมพระเมรุมาศปิดให้ขึ้นชมพระเมรุมาศขั้นตอนชมพระเมรุมาศพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพส่งใจสู่ฟ้าอาลัยพ่อข่าวรัชกาลที่9

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 06:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์