สรุปเป็นเรื่องจนได้ ทำตัวไม่เหมาะสม! ปิดขึ้นชมพระเมรุมาศ

ข่าว

  สรุปเป็นเรื่องจนได้ ทำตัวไม่เหมาะสม! ปิดขึ้นชมพระเมรุมาศ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2560 14:30 น.

  นี่แหละคนไทยจะโทษใครดี! ทางการห้ามไม่ให้ประชาชนขึ้นชมความงดงามบนพระเมรุมาศหลังจากทำตัวไม่เหมาะสม โดยเปิดให้ชมเพียงโดยรอบด้านล่างและอาคารประกอบ...

  เมื่อวันที่ 2 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะกรรมการฝ่ายจัดการนิทรรศการงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชบรมนาถบพิตร เปิดให้ประชาชนชมพระเมรุมาศได้เพียงบริเวณรอบๆ และนิทรรศการในอาคารประกอบเท่านั้น โดยไม่สามารถขึ้นไปชมพระเมรุมาศตามชั้นต่างๆ ได้ จากเดิมมีกำหนดจะให้ขึ้นชมบริเวณชั้น 1 และ 2 ได้ สืบเนื่องจากว่า เมื่อวันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา มีการทดสอบให้เข้าชมพระเมรุมาศ 3 รอบนั้น พบว่า มีประชาชนบางส่วนเข้าชมด้วยอาการไม่สุภาพ ไม่สำรวม พร้อมหยิบจับและนำสิ่งประกอบบริเวณพระเมรุมาศไปด้วย

  ทั้งนี้ นายอนันต์ ชูโชติ อธิบดีกรมศิลปากร ในฐานะกรรมการฝ่ายจัดการนิทรรศการฯ กล่าวว่า จากการทดลองให้ประชาชนเข้าชมเมื่อวันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา และได้มีการประเมินผล ที่ประชุมได้มีมติไม่อนุญาตให้ประชาชนขึ้นชมพระเมรุมาศบนบริเวณชั้น 1 และชั้น 2 ให้เดินชมความงดงามได้โดยรอบ และอาคารประกอบต่างๆ เท่านั้น เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย และทุกคนสามารถถ่ายภาพได้ตามความเหมาะสม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชมพระเมรุมาศปิดให้ขึ้นชมพระเมรุมาศพระเมรุมาศพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพส่งใจสู่ฟ้าอาลัยพ่อข่าวรัชกาลที่9

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 21:31 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์