ข่าว
100 year

สรุปเป็นเรื่องจนได้ ทำตัวไม่เหมาะสม! ปิดขึ้นชมพระเมรุมาศ

ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2560 14:30 น.
SHARE

นี่แหละคนไทยจะโทษใครดี! ทางการห้ามไม่ให้ประชาชนขึ้นชมความงดงามบนพระเมรุมาศหลังจากทำตัวไม่เหมาะสม โดยเปิดให้ชมเพียงโดยรอบด้านล่างและอาคารประกอบ...

เมื่อวันที่ 2 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะกรรมการฝ่ายจัดการนิทรรศการงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชบรมนาถบพิตร เปิดให้ประชาชนชมพระเมรุมาศได้เพียงบริเวณรอบๆ และนิทรรศการในอาคารประกอบเท่านั้น โดยไม่สามารถขึ้นไปชมพระเมรุมาศตามชั้นต่างๆ ได้ จากเดิมมีกำหนดจะให้ขึ้นชมบริเวณชั้น 1 และ 2 ได้ สืบเนื่องจากว่า เมื่อวันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา มีการทดสอบให้เข้าชมพระเมรุมาศ 3 รอบนั้น พบว่า มีประชาชนบางส่วนเข้าชมด้วยอาการไม่สุภาพ ไม่สำรวม พร้อมหยิบจับและนำสิ่งประกอบบริเวณพระเมรุมาศไปด้วย

ทั้งนี้ นายอนันต์ ชูโชติ อธิบดีกรมศิลปากร ในฐานะกรรมการฝ่ายจัดการนิทรรศการฯ กล่าวว่า จากการทดลองให้ประชาชนเข้าชมเมื่อวันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา และได้มีการประเมินผล ที่ประชุมได้มีมติไม่อนุญาตให้ประชาชนขึ้นชมพระเมรุมาศบนบริเวณชั้น 1 และชั้น 2 ให้เดินชมความงดงามได้โดยรอบ และอาคารประกอบต่างๆ เท่านั้น เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย และทุกคนสามารถถ่ายภาพได้ตามความเหมาะสม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชมพระเมรุมาศปิดให้ขึ้นชมพระเมรุมาศพระเมรุมาศพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพส่งใจสู่ฟ้าอาลัยพ่อข่าวรัชกาลที่9

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้