ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชมพระเมรุมาศวันแรกแน่น! วธ.ปรับแผนใหม่ เปิด 8 จุดคัดกรองเน้นเร็ว (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2560 15:00 น.
  SHARE

  ประชาชนหลายพันคน ต่อแถวเข้าชมงานนิทรรศการงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ตั้งแต่เช้า ขณะที่ วธ.จัดระเบียบการเข้าชมนิทรรศการ 8 จุด จุดละ 300 คน เพื่อความสะดวกรวดเร็ว

  ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศวันแรกของการเปิดนิทรรศการงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่ท้องสนามหลวง ประชาชนหลายพันคนที่มาจากกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด มารอเข้าแถวเพื่อผ่านจุดคัดกรอง 5 จุด ที่เปิดให้เข้าเมื่อเวลาประมาณ 06.30 น. โดยแสดงบัตรประชาชนก่อนผ่านจุดคัดกรอง เข้าไปต่อแถว รับแผ่นพับรายละเอียดนิทรรศการที่มี 3 ภาษา คือ ไทย จีน และอังกฤษ พร้อมบัตรเข้าชม เพื่อเข้านั่งในเต็นท์จุดพักคอย ก่อนที่เจ้าหน้าที่กระทรวงวัฒนธรรมจะนำเข้าชมในพื้นที่ ซึ่งวันนี้ปรับเปลี่ยนระเบียบการเข้าชม โดยให้เข้าชม 8 จุด 300 คน เพื่อความสะดวกรวดเร็ว ภายในเวลา 1 ชั่วโมง

  ซึ่งประชาชนทุกคนต่างบอกว่า ตั้งใจมาชมความสวยงามของพระเมรุมาศ และมารับเสด็จสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ บางคนบอกว่า อยากเห็นเก้าอี้ทรงงานที่พระองค์ท่านทรงงานอย่างหนักตลอด 70 ปี ทุกคนดีใจและภูมิใจที่ได้มาชมนิทรรศการอย่างที่ตั้งใจ และไม่ผิดหวัง เพราะทั้งพระเมรุมาศและอาคารประกอบพระเมรุมาศสวยงามอลังการตามที่ฝันไว้ และยังคงอยู่ในอาการโศกเศร้าต่อการสวรรคตของพระองค์ท่าน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เข้าชมพระเมรุมาศพระเมรุมาศพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในหลวง ร.9ส่งใจสู่ฟ้าอาลัยพ่อข่าวรัชกาลที่9

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 20:15 น.