แจ้งเยอะ-ปรับน้อย เทศกิจจับไม่ทันกาล

ข่าว

  แจ้งเยอะ-ปรับน้อย เทศกิจจับไม่ทันกาล

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 พ.ย. 2560 05:10 น.

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเร็วๆนี้ พล.ต.ท.ชินทัต มีศุข รองผู้ว่าฯ กทม. ได้รายงานต่อที่ประชุมผู้บริหาร กทม. เรื่องการจัดระเบียบทางเท้า ว่า ขณะนี้มีผู้ติดตามผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์รางวัลนำจับ” จำนวนกว่า 90,000 ราย ทั้งนี้ มีข้อสังเกตว่า ยอดค่าปรับที่จับผู้กระทำการฝ่าฝืน พ.ร.บ.รักษาความสะอาด มีจำนวนค่อนข้างน้อยไม่สอดคล้องกับจำนวนผู้ติดตาม อาจเกิดจากกรณีมีผู้แจ้งแล้วแต่เจ้าหน้าที่เทศกิจดำเนินการไม่ทันท่วงที เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุผู้กระทำความผิดได้หลบหนีไปแล้ว กรณีดังกล่าวเห็นควรให้สำนักงานเขตกวดขันการดำเนินการให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ทั้งการจับปรับ การมอบหมายงาน และการประชาสัมพันธ์ พร้อมกันนี้ ให้กำหนดถนนนำร่องพื้นที่เขตละ 1 เส้นทาง โดยให้สำนักเทศกิจติดตามผลการดำเนินการ

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ข้อมูลล่าสุดช่วงเดือนตุลาคม 2560 มีผู้แอดไลน์ “รางวัลนำจับ” แล้ว จำนวน 96,649 ราย ในส่วนนี้ กทม.ได้รับแจ้งความจากผู้แจ้งเบาะแสทั้งหมด 5,486 ครั้ง ปรับเป็นคดี 257 คดี รวมเงินค่าปรับ 88,150 บาท โดยผู้แจ้งเบาะแสได้ติดต่อขอรับเงินไปแล้วจำนวน 171 ราย เป็นเงิน 55,750 บาท ยังไม่ติดต่อขอรับเงินส่วนแบ่งค่าปรับ 69 ราย ผู้แจ้งเบาะแสไม่ประสงค์ขอรับเงิน 29 ราย และอยู่ระหว่างสืบหาตัวผู้กระทำความผิดโดยการประสานข้อมูลกับกรมการขนส่งทางบกและตำรวจนครบาล 2,795 ราย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รางวัลนำจับไลน์จัดระเบียบทางเท้าเทศกิจข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 23:11 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์