ย้ำเชื่อมั่นนักท่องเที่ยว เข้มกวาดล้างอาชญากรรมวันลอยกระทง

ข่าว

  ย้ำเชื่อมั่นนักท่องเที่ยว เข้มกวาดล้างอาชญากรรมวันลอยกระทง

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ย. 2560 21:10 น.

  "ธนะศักดิ์" ปล่อยแถวเจ้าหน้าที่กวาดล้างอาชญากรรม ย้ำเชื่อมั่นนักท่องเที่ยว ช่วงเทศกาลลอยกระทง ขณะที่ ผบ.ตร. สั่งตำรวจทุกสังกัด เฝ้าระวังดูแลอย่างดี วอนประชาชนให้ความร่วมมือ...

  เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 1 พ.ย. พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานปล่อยแถวแสดงกำลังสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยวและกวาดล้างอาชญากรรมในแหล่งท่องเที่ยวสำคัญช่วงเทศกาลลอยกระทง ที่เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ โดยมี พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช รรท.ผบช.น. พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี รรท.ผบช.ทท. เจ้าหน้าที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมพิธีปล่อยแถวเจ้าหน้าที่

  พล.อ.ธนะศักดิ์ เปิดเผยว่า กิจกรรมดังกล่าวสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยว ซึ่งการท่องเที่ยวถือเป็นอุตสาหกรรมที่ทำรายได้ให้กับประเทศไทยเป็นลำดับที่ 3 ของ UNWTO ทำรายได้เข้าประเทศกว่า 2.225 ล้านล้านบาท มีคนมาท่องเที่ยวประเทศ ติดอันดับที่ 9 ของโลก โดยเชื่อว่าตั้งแต่ต้นเดือน ต.ค. มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก เนื่องจากโรงแรมระดับ 5 ดาว เต็มไปจนถึงเดือน ม.ค.ปีหน้า

  ขณะที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ เผยว่า ในส่วนสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการไปยังตำรวจทุกสังกัดให้เฝ้าระวังและดูแลเป็นอย่างดี โดยเน้นการป้องกันควบคู่ไปกับการปราบปรามอาชญากรรม ซึ่งในช่วงเทศกาลลอยกระทงที่จะถึงนี้ อยากให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวให้ความร่วมมือกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ อาทิ การลงโป๊ะไม่เกินน้ำหนัก เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ หากพบสิ่งผิดปกติต่างๆ สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ นอกจากนี้ยังมีทหาร จิตอาสาภาคประชาชน คอยดูแล ส่วนความเหมาะสมนั้นทุกคนย่อมรู้ว่าอะไรควรทำ อะไรไม่ควร ทำตามกาลเทศะ

  สำหรับวันลอยกระทง ซึ่งจัดขึ้นที่เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ โดยถนนเจริญกรุง มีการจัดการจราจรทางเดียว เริ่มตั้งแต่แยกตัดถนนตก ถึงแยกบางรัก ตั้งแต่เวลา 14.00 น. ของวันที่ 3 พ.ย. จนถึงเวลา 02.00 น. ของวันที่ 4 พ.ย. เพื่ออำนวยและลดปัญหาจราจรแก่นักท่องเที่ยว ประชาชนที่จะเดินทางมาลอยกระทง โดยมีการจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ในพื้นที่ รับผิดชอบจำนวน 40 นาย และเจ้าหน้าที่จาก บก.จร. อีก 40 นาย นอกจากนี้ยังสามารถเดินทางมาโดยรถไฟฟ้าบีทีเอส ลงสถานีสะพานตากสิน และสามารถต่อเรือฟรีของทางเอเชียทีคฯ ที่ให้บริการ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลอยกระทงลอยกระทงปี 61ลอยกระทงเอเชียทีคกวาดล้างอาชญกรรมช่วงลอยกระทงสถานที่ลอยกระทงข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 11:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์