ไลฟ์สไตล์
100 year

ลุ้น 3 พ.ย. ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิเข้าสอบพนักงานส่วนท้องถิ่น ภาค ค

ไทยรัฐออนไลน์
1 พ.ย. 2560 20:16 น.
SHARE

รอลุ้น 3 พ.ย.นี้ สถ.เตรียมประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิเข้าสอบภาคความเหมาะสมกับตำแหน่ง (ภาค ค) ในการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุบุคคลเป็นข้าราชการหรือพนักงานส่วนท้องถิ่น พ.ศ.2560

เมื่อวันที่ 1 พ.ย.60 ที่ห้องประชุม 5501 กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการกลางการสอบแข่งขันพนักงานส่วนท้องถิ่น (กสถ.) ครั้งที่ 14/2560 เพื่อพิจารณาเกี่ยวกับการประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิเข้าสอบภาคความเหมาะสมกับตำแหน่ง (ภาค ค) ในการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุบุคคลเป็นข้าราชการหรือพนักงานส่วนท้องถิ่น และกำหนดวัน เวลา สถานที่สอบ และระเบียบเกี่ยวกับการสอบ หลังจากที่มหาวิทยาลัยบูรพา ที่รับผิดชอบการจัดการสอบแข่งขัน ได้รวมคะแนนสอบภาคความรู้ความสามารถทั่วไป (ภาค ก) และภาคความรู้ความสามารถเฉพาะสำหรับตำแหน่ง (ภาค ข) เสร็จเรียบร้อยแล้ว ซึ่งมีผู้สอบได้ตามเกณฑ์ที่กำหนดในข้อ 9 ของประกาศรับสมัครสอบแข่งขันของคณะกรรมการกลางการสอบแข่งขันพนักงานส่วนท้องถิ่นฉบับดังกล่าว โดยได้คะแนนในแต่ละภาคไม่ต่ำกว่าร้อยละ 60 จำนวน 32,369 คน

ข่าวแนะนำ

อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น กล่าวว่า ในการประชุม กสถ.ในครั้งนี้ ได้มีการพิจารณาเกี่ยวกับผลการสอบภาค ก และภาค ข และได้มีมติให้ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิเข้าสอบภาค ค ในวันศุกร์ที่ 3 พฤศจิกายน 2560 และกำหนดให้มีการสอบภาคความเหมาะสมกับตำแหน่ง (ภาค ค) ในวันเสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2560 และวันอาทิตย์ที่ 19 พฤศจิกายน 2560 ตั้งแต่เวลา 08.30 – 16.30 น. ซึ่งในครั้งนี้ สถิติผู้เข้าสอบภาค ก และภาค ข ปรากฏว่ามีผู้มีสิทธิเข้าสอบจำนวน 628,242 คน ได้เข้าสอบ จำนวน 477,102 คน คิดเป็น 75.94% มากกว่าการสอบในครั้งที่ผ่านมา (ปี 2557) ซึ่งมีผู้เข้าสอบเพียง 54.88%

สำหรับผู้สอบผ่านภาค ก และภาค ข มีผู้สอบผ่าน (ได้คะแนนสอบไม่ต่ำกว่า 60%) ภาค ก จำนวน 66,665 คน คิดเป็น 13.97% ของผู้เข้าสอบ สอบผ่านภาค ข จำนวน 82,569 คน คิดเป็น 17.31% ของผู้เข้าสอบ โดยเป็นผู้ที่สอบผ่านทั้งภาค ก และภาค ข จำนวน 32,369 คน คิดเป็น 6.78% ของผู้เข้าสอบ ซึ่งมากกว่าการสอบในครั้งที่ผ่านมา (ปี 2557) ซึ่งมีผู้สอบผ่านเพียง 1.73% ส่วนตำแหน่งที่ไม่มีผู้สอบผ่าน มีอยู่ 3 ตำแหน่ง ได้แก่ ตำแหน่งครูผู้ช่วย (กลุ่มวิชาบรรณารักษ์) ตำแหน่งเจ้าพนักงานการเกษตรปฏิบัติงาน และตำแหน่งพยาบาลเทคนิคปฏิบัติงาน รวมถึงตำแหน่งที่มีผู้สอบผ่านไม่เพียงพอกับตำแหน่งว่างที่ อปท.ต้องการ ซึ่งทาง กสถ.จะพิจารณาให้มีการจัดสอบในตำแหน่งดังกล่าวอีกครั้งหนึ่ง

สำหรับการกำหนดระเบียบเกี่ยวกับการสอบภาคความเหมาะสมกับตำแหน่ง (ภาค ค) ให้ผู้เข้าสอบปฏิบัติ เช่น การแต่งกายในวันสอบ ผู้เข้าสอบทั้งสุภาพบุรุษและสุภาพสตรีต้องแต่งกายชุดสุภาพ เป็นหน้าที่ของผู้เข้าสอบที่จะต้องทราบวัน เวลา และสถานที่สอบ และกำหนดให้ผู้เข้าสอบต้องยื่น และส่งมอบเอกสารหลักฐานที่ใช้ในการสมัครสอบให้เจ้าหน้าที่ในวันสอบด้วย ซึ่งผู้เข้าสอบสามารถดูได้ในเว็บไซต์ http://www.dla.go.th หรือเว็บไซต์ http://www.dlaapplicant2560.com

นอกจากนี้ อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ได้ยืนยันว่า การดำเนินการสอบแข่งขันในทุกขั้นตอนได้ดำเนินการด้วยความโปร่งใส เป็นธรรม และตรวจสอบได้ ดังนั้นจึงขอให้ผู้สมัครสอบแข่งขันทุกท่านไม่ว่าจะเป็นผู้สอบผ่านหรือผู้ที่ยังไม่สามารถสอบผ่านในครั้งนี้ ได้เชื่อมั่นในกระบวนการสอบ และอย่าได้หลงเชื่อบุคคลหรือกลุ่มบุคคลผู้หวังผลประโยชน์ (ตกเบ็ด) จากผู้สมัครสอบแข่งขัน และร่วมกันดำเนินการทั้งทางกฎหมาย และทางสังคมกับบุคคลหรือกลุ่มบุคคลดังกล่าว ทั้งหมดนี้ก็เพื่อประโยชน์แก่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และเพื่อความเป็นธรรมแก่ผู้สมัครสอบแข่งขันทุกท่าน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นสถ.กสถ.ท้องถิ่นพนักงานส่วนท้องถิ่นข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 20:14 น.