ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  วัดราชบพิธฯ เปิดให้กราบสักการะพระบรมราชสรีรางคารด้านในวันแรก

  ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ย. 2560 15:10 น.
  SHARE

  วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม เปิดให้ประชาชนเข้ากราบสักการะพระบรมราชสรีรางคาร ด้านในโบสถ์วันแรก ขณะที่บรรยากาศประชาชนเข้ากราบสักการะพระบรมราชสรีรางคารทั้ง 2 วัด เนืองแน่นไปด้วยประชาชนตั้งแต่เช้า...

  เมื่อวันที่ 1 พ.ย.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้เป็นวันแรกที่ทางวัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม เปิดให้ประชาชนเข้าไปกราบสักการะพระบรมราชสรีรางคารพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้านในโบสถ์ หลังจากมีประชาชนจำนวนมากที่เดินทางมากราบสักการะและต้องการเข้าไปกราบสักการะอย่างใกล้ชิด โดยทางวัดนำกระบรมฉายาลักษณ์ของพระองค์ท่าน และพานสำหรับวางพวงมาลัยมาไว้ด้านในโบสถ์ มีแผงเหล็กกั้นพื้นที่ไว้ ทำให้บรรยากาศตั้งแต่เช้าเนืองแน่นไปด้วยประชาชนที่นำพวงมาลัยมากราบสักการะ ถ่ายภาพเก็บไว้ การปรับเลี่ยนในครั้งนี้ทำให้ทักคนที่ดข้าไปด้านในโบสถ์ ใช้เวลาในการกราบสักการะค่อนข้างนานพอสมควรหลายคนยังคงอยู่ในอาการโศกเศร้า

  เช่นเดียวกับที่วัดบวรนิเวศราชวรวิหาร ประชาชนทยอยมากราบสักการะพระบรมราชสรีรางคารที่โบสถ์อย่างต่อเนื่อง หลายคนนำพวงมาลัยมาวางที่พาน และกราบสักการะ ถ่ยภาพเก็บไว้ บางคนนั่งสมาธิ สวดมนต์อย่างสงบให้พระอง์ท่านและเป็นการเสริมสิริมงคลให้กับชีวิต ก่อนที่จะไปต่อแถวกราบพระบรมฉายาลักษณ์ของพระองค์ท่านขณะทรงผนวช ที่ศาลาแดง ท่ามกลางการอำนวยความสะดวกของเจ้าหน้าที่วัดที่แนะนำข้อควาปฏิบัติ และไม่ควรปฏิบัติ ตามจุดต่างๆ

  นายพิตรพิบูลย์ ไชยมงคล กล่าวว่า วันนี้ตั้งใจมากราบสักการะพระบรมราชสรีรางคารทั้ง 2 วัด เพราะรักและคิดถึงพระองค์ท่าน วันหยุดจะพาครอบครัวมากราบสักการะทั้ง 2 วัดด้วย ทุกวันนี้ครอบครัวดีใจที่ได้เกิดในผืนแผ่นดินไทย ทุกคนนำคำสอนของพระองค์ท่านมาใช้ในชีวิตประจำวัน และเดินรอยตามพระองค์ท่าน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วัดบวรนิเวศราชวรวิหารพระบรมราชสรีรางคารในหลวง ร.9กราบสักการะวัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามข่าวรัชกาลที่9

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 20:19 น.