คืนวันฮาโลวีน แต่งผีคึกคัก แหล่งสถานบันเทิงดังแน่น

ข่าว

  คืนวันฮาโลวีน แต่งผีคึกคัก แหล่งสถานบันเทิงดังแน่น

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 พ.ย. 2560 05:25 น.

  วันฮาโลวีน-คืนปล่อยผี คึกคัก นักท่องเที่ยวต่างชาติพร้อมใจกันออกมาเที่ยวสถานบริการอย่างเนืองแน่น เผยมีนักท่องเที่ยวเยอะกว่าทุกปี คาดเชื่อมั่นการปฏิบัติงานตำรวจไทย ทั้งการอำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัย ตามนโยบายหลักของรัฐบาล ให้ความสำคัญกับธุรกิจการท่องเที่ยว รายได้หลักของประเทศ

  คึกคักต้อนรับวันฮาโลวีน โดยเมื่อเวลา 21.00น. วันที่ 31 ต.ค. พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.รอง ผบช.ทท. พ.ต.อ.อาชยน ไกรทอง รรท.รอง ผบก.1 บช.ทท. พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบก.สปพ. พร้อมกำลังตำรวจ บช.ทท. และบก.สปพ. เข้าตรวจสอบสถานบริการในซอยคาวบอย ถนนสุขุมวิท ที่จัดงานต้อนรับวันฮาโลวีนมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเข้าใช้บริการเป็นจำนวนมาก บรรยากาศเป็นไปด้วยความครึกครื้นสนุกสนาน พล.ต.ต.สุรเชษฐ์กล่าวว่า ปฏิบัติการครั้งนี้เป็นการตรวจสอบสถานบริการที่จัดงานวันฮาโลวีน มีการจัดตำรวจออกมาดูแลนักท่องเที่ยว รวมทั้งแจ้งเตือนนักท่องเที่ยวให้สนุกอยู่ในกรอบประเพณี เป็นที่น่าสังเกตว่าปีนี้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาหนาแน่นกว่าทุกๆปี เนื่องจากเชื่อมั่นการดูแลความปลอดภัยของตำรวจ ตามนโยบายของรัฐบาลที่ให้ความสำคัญกับธุรกิจการท่องเที่ยวซึ่งเป็นรายได้หลักของประเทศ เน้นสร้างความเชื่อมั่น ระดมกวาดล้างสิ่งผิดกฎหมายตามแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ ผลักดันนักท่องเที่ยวที่เข้าเมืองผิดกฎหมายและอยู่ในราชอาณาจักรเกินกฎหมายกำหนด เพื่อยกระดับมาตรฐานการท่องเที่ยวของประเทศ

  ส่วนบรรยากาศในช่วงค่ำคืนวันฮาโลวีน บริเวณถนนข้าวสาร แขวงตลาดยอด เขตพระนคร กทม. มีประชาชนทั้งชาวไทยและต่างชาติทยอยเดินทางมาท่องเที่ยวตามสถานบริการต่างๆกันอย่างคึกคักเนืองแน่น โดยผู้ประกอบการต่างจัดกิจกรรมให้พนักงานของร้านแต่งกายและวาดเขียนใบหน้าให้เป็นผีเข้ากับบรรยากาศวันฮาโลวีน ขณะเดียวกันมีตำรวจสายตรวจ สน.ชนะสงคราม เดินเท้าดูแลความสงบให้กับประชาชนที่เข้ามาใช้บริการ เช่นเดียวกับอีกหลายพื้นที่ในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล

  ที่ จ.ภูเก็ต บริเวณซอยบางลา หาดป่าตอง ต.ป่าตอง อ.กะทู้ บรรดาสถานบริการต่างพร้อมใจกันจัดแคมเปญต้อนรับวันฮาโลวีน เช่นกันกับที่โรงแรมรอยัลภูเก็ตซิตี้ มีการจัดแคมเปญ “ฮาโลวีน ปาร์ตี้ ไนท์” ให้ประชาชน นักท่องเที่ยวมาเที่ยวกันอย่างคึกคักสนุกสนาน ส่วนบริเวณถนนคนเดิน หรือวอล์กกิ้งสตรีท พัทยาใต้ ย่านเศรษฐกิจหลักใจกลางเมืองพัทยา จ.ชลบุรี บรรดาผู้ประกอบการต่างๆ ทั้งสถานบันเทิง ร้านอาหารและที่พัก ต่างพากันตกแต่งร้านให้เข้ากับบรรยากาศวันฮาโลวีน ให้พนักงานแต่งกายและแต่งหน้าเป็นผี เรียกความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี ส่งผลให้บรรดาผู้ประกอบการต่างๆ ในพื้นที่ได้รับอานิสงส์จากการที่นักท่องเที่ยวจับจ่ายใช้สอยในคืนเทศกาล สร้างสีสันต้อนรับฤดูกาลท่องเที่ยวของเมืองพัทยาได้เป็นอย่างดี

  อีกด้าน ตำรวจ บช.ทท. เปิดยุทธการ “แบล็คฮาโลวีน” สนธิกำลังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กวาดล้างคนผิวสีอยู่เกินกำหนด ก่อนหน้านี้เมื่อเวลา 15.00น. ที่ กก.1 บช.ทท. พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.รอง ผบช.ทท. เรียกประชุมตำรวจในสังกัด บช.ทท. ชุดอรินทราช บก.สปพ. ชุดสยบไพรี บช.ปส. เพื่อออกปฏิบัติการกวาดล้างคนผิวสีและผู้หลบหนีเข้าเมือง ตามยุทธการ “แบล็คฮาโลวีน” หลังกำหนดเป้าหมายทั้งหมดบุกเข้าค้นอพาร์ตเมนต์ ย่านหัวหมาก ห้วยขวาง ประเวศ พระโขนง รวม 44 จุด ได้ผู้ต้องหาผิวสีกระทำผิดฐานหลบหนีเข้าเมือง, เข้ามาในราชอาณาจักรไทยโดยไม่แจ้งเจ้าพนักงานภายใน 90วันและอยู่เกินกำหนดที่ได้รับอนุญาต รวม 22 คน คุมทั้งหมดส่ง บก.สส.สตม. ตรวจสอบประวัติ ก่อนดำเนินการผลักดันผู้เข้าเมืองโดยผิดกฎหมายออกนอกราชอาณาจักร

  ที่ จ.เชียงใหม่ บรรยากาศสถานบริการต่างๆ โดยเฉพาะที่โรงแรมหรูใจกลางเมือง ต่างจัดงานวันฮาโลวีนให้พนักงานแต่งกายเป็นผีสร้างสีสันให้กับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ หลายแห่งจัดให้มีการประกวดการแต่งกาย สร้างความสนุกสนานให้กับชาวต่างประเทศที่เข้ามาใช้บริการ ขณะที่เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ สาขาห้างเซนทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ จ.สงขลา จัดกิจกรรม “Haloween 2017 แต่งผี...ดูหนังฟรี” มีวัยรุ่นแต่งตัวผีตามสไตล์ของตัวเองมาร่วมกิจกรรม ถ่ายรูปโพสต์บนเฟซบุ๊ก หรืออินสตาแกรม นำมาแสดงพนักงานที่ Box Office โรงภาพยนตร์ รับสิทธิ์ 1 ที่นั่งต่อ 1 สิทธิ์ มีการแจกตั๋ว 2,000 ที่นั่งทั่วประเทศ โดยสามารถดูหนังเรื่องใดก็ได้ที่โรงภาพยนตร์เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ เพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้าที่มาใช้บริการโรงภาพยนตร์ในเครือ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฮาโลวีนสถานบริการนักท่องเที่ยวข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 14:18 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์