ยื่นหนังสือ‘อัศวิน’-ค้านสร้างถนนช.2 เกษตรนวมินทร์-บางนาตราด

ข่าว

ยื่นหนังสือ‘อัศวิน’-ค้านสร้างถนนช.2 เกษตรนวมินทร์-บางนาตราด

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 พ.ย. 2560 05:40 น.

เวนคืนกว่า 3 พันหลังแถมไม่รับฟัง ปชช.

เมื่อวันที่ 31 ต.ค. น.ส.สุปรีย์ ศุภผลถาวร ผู้แทนกลุ่มคัดค้านโครงการก่อสร้างถนนตามแนวผังเมือง ช.2 ของ กทม. จากเกษตรนวมินทร์ถึงถนนบางนาตราด เปิดเผยว่า ภายหลังทราบข่าว กทม.อยู่ระหว่างเสนอร่าง พ.ร.ฎ.เวนคืนที่ดิน เพื่อก่อสร้างถนน ช.2 ซึ่งมีการเวนคืนแนวพื้นที่โครงการกว่า 3,000 ครัวเรือน ทางกลุ่มเตรียมยื่นหนังสือถึง พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. เพื่อขอให้ยกเลิกโครงการ เนื่องจาก 1.ผู้ได้รับผลกระทบไม่เคยได้รับแจ้งให้เข้าร่วมประชุมรับฟังความคิดเห็น 2.การคัดเลือกเส้นทางก่อสร้างไม่เหมาะสม 3.การก่อสร้างถนน ช.2 ไม่มีความจำเป็น เพราะบริเวณนี้มีถนนศรีนครินทร์และถนนกาญจนาภิเษกซึ่งเป็นถนนขนาดใหญ่อยู่แล้ว อีกทั้งในอนาคตก็จะมีรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ช่วงลาดพร้าว-สำโรง ซึ่งจะช่วยบรรเทาปัญหาการจราจรได้มากกว่าการสร้างถนน และ 4.ผลกระทบจากการสร้างถนน อาจทำให้ที่ดินมีรูปแบบเปลี่ยนไป อาจจะกระทบกับการเชื่อมทางเข้าออก

น.ส.สุปรีย์กล่าวอีกว่า เมื่อประมาณปี 2558 กลุ่มผู้คัดค้านโครงการเคยยื่นหนังสือคัดค้านโครงการผ่านไปยังสำนักงานเขตแต่ละพื้นที่จนเรื่องได้เงียบหายไป และคิดว่าโครงการนี้จะไม่เกิดขึ้นอีก กระทั่งล่าสุด มีข่าวว่า กทม.เตรียมเวนคืนพื้นที่ เพื่อก่อสร้างถนนภายในเดือน พ.ย.2560 ทางกลุ่มจึงเตรียมประชุมในวันที่ 5 พ.ย.2560 และจะทำหนังสือถึง กทม. ขอทราบผลสรุปการทำประชาพิจารณ์ทั้ง 3 ครั้ง เกี่ยวกับการเวนคืนพื้นที่เพื่อก่อสร้างถนน ช.2 ว่าเป็นไปตามข้อเท็จจริง ที่ประชาชนได้แสดงความคิดเห็นหรือไม่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุปรีย์ ศุภผลถาวรโครงการก่อสร้างถนนรถไฟฟ้าถนน ช.2ถนนบางนาตราดข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 14:02 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์