กอร.สั่งห้ามสื่อ 3 สำนัก ทำข่าวซ้อมใหญ่ริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ ร.9

ข่าว

  กอร.สั่งห้ามสื่อ 3 สำนัก ทำข่าวซ้อมใหญ่ริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ ร.9

  ไทยรัฐออนไลน์

  22 ต.ค. 2560 00:14 น.

  กอร.สั่งห้ามสื่อ 3 สำนัก ทำข่าวซ้อมใหญ่ริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในหลวง ร.9 ขบวนที่ 4-6 วันนี้ หลังพบฝ่าฝืนข้อตกลงไลฟ์สดซ้อมใหญ่ริ้วขบวนที่ 1-3 เมื่อวานที่ผ่านมา 

  ที่หอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ ได้ประชุมชี้แจงกับเจ้าหน้าที่กรมประชาสัมพันธ์ ภายหลังการซ้อมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระเจ้าปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ถึงกรณีที่มีสื่อมวลชน 3 สำนัก ได้ถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ ซึ่งไม่เป็นไปตามที่ขอความร่วมมือไว้ในการประชุมแต่ละครั้งว่า จะไม่มีการไลฟ์สดในวันที่ 21 และ 26 ต.ค.2560 และจะต้องไม่เผยแพร่คลิปข่าว ก่อนที่ริ้วขบวน ที่ 1-3 จะจบสิ้นลง

  พล.ท.สรรเสริญ ระบุว่า สื่อสำนักหนึ่งได้ลงคลิปที่ถ่ายบนอัฒจันทร์ และนำมาเผยแพร่ในลักษณะรายงานข่าวเหตุการณ์สด โดยที่ริ้วขบวนทั้ง 3 ยังไม่จบสิ้นดี กองอำนวยการร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเพช (กอร.พระราชพิธี) จึงได้เชิญผู้บริหารช่องดังกล่าวเข้ามาพูดคุยชี้แจง และมีมติไม่ให้สื่อสำนักดังกล่าว ทำข่าวในวันที่ 22 ต.ค. ซึ่งจะมีการซ้อมริ้วขบวนที่ 4-6 โดยจะยึดบัตรสื่อมวลชนพิเศษที่ กอร.ออกให้ และจะคืนให้หลังจากประชุมร่วมในวันที่ 24 ต.ค.นี้ เพื่อให้สามารถทำงานในวันพระราชพิธีจริงได้ อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวสามารถมาใช้บริการศูนย์สื่อมวลชนได้ แต่ไม่สามารถขึ้นอัฒจันทร์ทำข่าวได้ โดยแนวทางนี้ จะเป็นแนวทางปฏิบัติกับสื่ออีก 2 สำนัก ที่ไม่ทำตามข้อตกลง เช่นเดียวกัน และขอให้สื่ออื่นๆ ได้ปฏิบัติตามข้อตกลงที่เคยได้ประชุมร่วมกันด้วย

  รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับสื่อมวลชน 3 สำนักที่ถูกห้ามทำข่าวการซ้อมริ้วขบวนที่ 4 - 6 ในวันนี้ ได้แก่ เนชั่นทีวี สำนักข่าวทีนิวส์ และ ไทยทีวี 6 ซึ่งเผยแพร่ทางยูทูป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   รัว9นัด! ยิงอดีตผู้สมัครนายกอบต.เจ็บ
   05:00

   รัว9นัด! ยิงอดีตผู้สมัครนายกอบต.เจ็บ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   รัชกาลที่9ในหลวง ร.9พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพส่งใจสู่ฟ้าอาลัยพ่อห้ามสื่อ 3สำนักทำข่าวข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 29 มกราคม 2565 เวลา 13:55 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์