ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คืนพื้นที่ ปิดประตูวิเศษไชยศรี หลังประชาชนคนสุดท้าย กราบพระบรมศพ

  ไทยรัฐออนไลน์6 ต.ค. 2560 04:02 น.
  SHARE

  ประตูวิเศษไชยศรี พระบรมมหาราชวัง ปิดแล้วเมื่อเวลา 01.30 น. หลังประชาชนคนสุดท้าย กราบถวายบังคมพระบรมศพ เจ้าหน้าที่เร่งเก็บเต็นท์ ทำความสะอาดคืนพื้นที่ เตรียมงานพระราชพิธี...

  เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 6 ต.ค. ประตูวิเศษไชยศรี ซึ่งอยู่ฝั่งทิศเหนือของพระบรมมหาราชวัง ได้ทำการปิดลง ภายหลังประชาชนชุดสุดท้าย ได้เข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง เป็นที่เรียบร้อยแล้วโดยไม่มีคนตกค้าง จากกำหนดเดิมที่ต้องปิดในเวลา 24.00 น. แต่เนื่องจากมีประชาชนจำนวนมากหลั่งไหลเข้ามาในคืนสุดท้าย ทำให้จุดคัดกรองทั้ง 2 จุด ทั้งที่โรงแรมรัตนโกสินทร์ และวงเวียนรักษาดินแดง ต้องตัดท้ายแถวประชาชนที่เข้าคิวในเวลา 24.00 น. จากที่มีกำหนดปิดจุดคัดกรองทั้ง 2 จุด ในเวลา 23.00 น.

  จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการเก็บเต็นท์ และทำความสะอาดพื้นที่โดยรอบพระบรมมหาราชวัง เพื่อคืนพื้นที่เตรียมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ขณะที่พลตรีสันติพงศ์ ธรรมปิยะ รองแม่ทัพภาค1 ในฐานะรองผู้อำนวยการกองอำนวยการร่วมรักษาความสงบเรียบร้อยบริเวณรอบพระบรมมหาราชวัง (กอร.รส.) ได้ตรวจความเรียบร้อย ภายหลังประชาชนคนสุดท้ายเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ โดยมีพลอากาศโท ภักดี แสงชูโต รองราชเลขานุการในพระองค์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร พร้อมด้วยพลโทกู้เกียรติ ศรีนาคา แม่ทัพภาคที่ 1 ร่วมตรวจตราความเรียบร้อย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กราบพระบรมศพวันสุดท้ายกราบพระบรมศพปิดประตูพระบรมมหาราชวังคืนพื้นที่พระราชพิธีข่าวรัชกาลที่9

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo