ไลฟ์สไตล์
100 year

ประชาชนหนาแน่น ทยอยเข้ากราบพระบรมศพ คืนสุดท้าย ก่อนปิดในเวลา 24.00 น.

ไทยรัฐออนไลน์
5 ต.ค. 2560 22:47 น.
SHARE

นับถอยหลัง ปิดเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพในเวลาเที่ยงคืน 5 ต.ค. ประชาชนยังมาอย่างเนืองแน่นไม่ย่อท้อ ในคืนวันสุดท้าย การเข้าคิวเป็นไปอย่างรวดเร็ว บางส่วนเข้ากราบริมกำแพงพระบรมมหาราชวัง...

คืนวันที่ 5 ต.ค. เป็นวันสุดท้ายที่สำนักพระราชวัง เปิดให้ประชาชนเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง โดยคณะกรรมการ กอร.รส. และสำนักพระราชวัง แจ้งว่า จะปิดจุดคัดกรองทั้ง 2 จุด บริเวณโรงแรมรัตนโกสินทร์ และวงเวียนรักษาดินแดง ในเวลา 23.00 น. และในเวลา 24.00 น. จะปิดพระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท

ข่าวแนะนำ

สำหรับบรรยากาศบริเวณจุดคัดกรองวงเวียนรักษาดินแดง ยังมีประชาชนเข้าแถวรอเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ อย่างต่อเนื่อง แต่มีจำนวนไม่หนาแน่ เมื่อเทียบกับคืนที่ผ่านมา เช่นเดียวกับจุดคัดกรองโรงแรมรัตนโกสินทร์ ซึ่งการเข้าคิวเป็นไปอย่างรวดเร็ว โดยเมื่อเวลา 22.30 น. มีประชาชนเข้าแถวรอเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ รวมทั้งหมด 33,000 คน ขณะที่เหล่าจิตอาสายังคงทำหน้าที่ในโอกาสสุดท้ายและมีประชาชนบางส่วนได้กราบถวายบังคมพระบรมศพ ริมกำแพงพระบรมมหาราชวัง

ด้านพล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้ลงพื้นที่ พร้อมกล่าวว่า ใครที่มาจะได้กราบถวายบังคมพระบรมศพทุกคน เพราะมาด้วยแรงศรัทธาต้องเข้าได้หมด แต่หากไม่ได้เข้าอยากให้รอวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในวันที่ 26 ต.ค. โดยในวันศุกร์ที่ 6 ต.ค.นี้ เจ้าหน้าที่ กทม.จะทำการรื้อเต็นท์และทำความสะอาดพื้นที่รอบบริเวณสนามหลวง เพื่อเตรียมความพร้อมในการซักซ้อมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ ซึ่งเป็นการซ้อมย่อยครั้งที่ 3 และเป็นการซ้อมครั้งแรกในพื้นที่จริง วันที่ 7 ต.ค.นี้.อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กราบพระบรมศพปิดเข้ากราบพระบรมศพปิดพระที่นั่งดุสิตมหาปราสาทเที่ยงคืน 5 ต.ค.ปิดเข้ากราบพระบรมศพกราบถวายบังคมพระบรมศพข่าวรัชกาลที่9

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 05:26 น.