ไลฟ์สไตล์
100 year

สภาสตรีฯ-พม. ลุยขับเคลื่อนประชารัฐ ร่วมพัฒนาสตรีไทย มีคุณภาพชีวิตที่ดี

ไทยรัฐออนไลน์
6 ต.ค. 2560 00:14 น.
SHARE

ประธานสภาสตรีแห่งชาติฯ พร้อมคณะ เข้าขอบคุณที่ให้การสนับสนุนการจัดงานวันสตรีไทย ประจำปี 2560 และมอบหนังสือ "85 พรรษา สมเด็จพระบรมราชินีนาถ" พร้อมทั้งหารือความร่วมมือดำเนินงานด้านสตรี

เมื่อวันที่ 5 ต.ค.60 ดร.วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ ประธานสภาสตรีแห่งชาติ ในพระบรมราชินูปถัมภ์ พร้อมคณะ เข้าพบ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เพื่อแสดงความขอบคุณในการสนับสนุนการจัดงานวันสตรีไทย ประจำปี 2560 รวมทั้งหารือถึงแนวทางความร่วมมือในการดำเนินงานด้านสตรี ณ ห้องรับรอง ชั้น 9 กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ สะพานขาว โดยมี นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นร่วมหารือด้วย

ข่าวแนะนำ

ดร.วันดี กล่าวว่า งานวันสตรีไทย ประจำปี 2560 ซึ่งจัดโดยความร่วมมือระหว่างกรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว (สค.) และสภาสตรีแห่งชาติฯ ภายใต้แนวคิด "พลังสตรีไทย สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้" จัดเมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2560 ที่ผ่านมา ซึ่งสภาสตรีแห่งชาติฯ ได้ขอเชิญกระทรวง พม.ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดงานวันสตรีไทย ประจำปี 2561 และขอสนับสนุนงบประมาณเพื่อจัดงาน และได้มอบหนังสือ "85 พรรษา สมเด็จพระบรมราชินีนาถ"

ทั้งนี้ สภาสตรีแห่งชาติฯ ได้จัดพิมพ์ขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคม 2560 โดยได้รับพระราชทานพระราชานุญาตเชิญพระฉายาลักษณ์และภาพพระราชกรณียกิจมาจัดพิมพ์เผยแพร่

ดร.วันดี กล่าวว่า ได้หารือถึงแนวทางเกี่ยวกับการบูรณาการความร่วมมือในการพัฒนาศักยภาพสตรีไทย ระหว่างหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาสังคม ในรูปแบบประชารัฐร่วมพัฒนา เพื่อให้สตรีไทย มีศักยภาพ มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น และเป็นพลังสำคัญในการพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืนต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สภาสตรีแห่งชาติสตรีวันสตรีไทยพลังสตรีไทยผู้หญิงไทยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 01:20 น.