ประชาชนไม่กลัวฝน ต่อแถวกราบพระบรมศพ ยาวทั้ง 2 ฝั่งจุดคัดกรอง

ข่าว

ประชาชนไม่กลัวฝน ต่อแถวกราบพระบรมศพ ยาวทั้ง 2 ฝั่งจุดคัดกรอง

ไทยรัฐออนไลน์

3 ต.ค. 2560 16:46 น.

บันทึก

ยิ่งใกล้วันปิดการถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ประชาชนเดินทางมาถวายสักการะกันเป็นจำนวนมากตั้งแต่เช้า จนท้ายแถวของทั้ง 2 ฝั่งจุดคัดกรองยาวกว่า 500 เมตร...

เมื่อวันที่ 3 ต.ค. 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานจากท้องสนามหลวงว่า นับจากวันนี้ก็เหลืออีกแค่ 2 วัน ทางสำนักพระราชวังก็จะปิดให้ประชาชนถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช หลังจากขยายวันและเวลาจนถึงวันที่ 5 ตุลาคม ตลอด 24 ชั่วโมง ทำให้ประชาชนทยอยมากันอย่างเนืองแน่นมากกว่าเมื่อวาน โดยท้ายแถว 2 ฝั่งจุดคัดกรองยาวกว่า 500 เมตร ฝั่งด้านโรงแรมรัตนโกสินทร์ยาวไปจนถึงแยกคอกวัว ส่วนด้านแยก รด. ยาวถึงหลังกระทรวงมหาดไทย

เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร เทศกิจ และอาสาสมัคร อำนวยความสะดวกเร่งระบายปล่อยแถวให้สั้นที่สุด พร้อมชี้แจงทำความเข้าใจถึงขั้นตอนการเข้ากราบเพื่อให้สะดวกรวดเร็ว และไม่มีคนตกค้าง เนื่องจากเกรงว่าช่วงเวลาที่เหลืออีกเพียง 3 วันสุดท้าย จะมีประชาชนเดินทางมาจำนวนมากขึ้น ทุกคนบอกว่าทั้งการขยายเวลา ขยายวัน และความรักที่มีต่อพระองค์ ทำให้ไม่รู้สึกท้อ แม้จะใช้เวลาในการรอคอยนานก็ตาม ซึ่งวันนี้แต่ละคนใช้เวลาในการต่อแถวร่วม 3 ชั่วโมง ถึงจะได้เข้าไปถวายสักการะพระบรมศพ

ทุกคนบอกว่า ดีใจ และภาคภูมิใจที่ครั้งหนึ่งในชีวิตได้เข้าไปถวายสักการะพระบรมศพ ในหลวง รัชกาลที่ 9 และทำหน้าที่ลูกที่ดีด้วยการทำความดี และน้อมนำพระราชดำรัสของพระองค์ท่านมาใช้ในชีวิตประจำวัน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ
03:11

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 00:21 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์