ไลฟ์สไตล์
100 year

ประชาชนไม่กลัวฝน ต่อแถวกราบพระบรมศพ ยาวทั้ง 2 ฝั่งจุดคัดกรอง

ไทยรัฐออนไลน์
3 ต.ค. 2560 16:46 น.
SHARE

ยิ่งใกล้วันปิดการถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ประชาชนเดินทางมาถวายสักการะกันเป็นจำนวนมากตั้งแต่เช้า จนท้ายแถวของทั้ง 2 ฝั่งจุดคัดกรองยาวกว่า 500 เมตร...

เมื่อวันที่ 3 ต.ค. 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานจากท้องสนามหลวงว่า นับจากวันนี้ก็เหลืออีกแค่ 2 วัน ทางสำนักพระราชวังก็จะปิดให้ประชาชนถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช หลังจากขยายวันและเวลาจนถึงวันที่ 5 ตุลาคม ตลอด 24 ชั่วโมง ทำให้ประชาชนทยอยมากันอย่างเนืองแน่นมากกว่าเมื่อวาน โดยท้ายแถว 2 ฝั่งจุดคัดกรองยาวกว่า 500 เมตร ฝั่งด้านโรงแรมรัตนโกสินทร์ยาวไปจนถึงแยกคอกวัว ส่วนด้านแยก รด. ยาวถึงหลังกระทรวงมหาดไทย

ข่าวแนะนำ

เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร เทศกิจ และอาสาสมัคร อำนวยความสะดวกเร่งระบายปล่อยแถวให้สั้นที่สุด พร้อมชี้แจงทำความเข้าใจถึงขั้นตอนการเข้ากราบเพื่อให้สะดวกรวดเร็ว และไม่มีคนตกค้าง เนื่องจากเกรงว่าช่วงเวลาที่เหลืออีกเพียง 3 วันสุดท้าย จะมีประชาชนเดินทางมาจำนวนมากขึ้น ทุกคนบอกว่าทั้งการขยายเวลา ขยายวัน และความรักที่มีต่อพระองค์ ทำให้ไม่รู้สึกท้อ แม้จะใช้เวลาในการรอคอยนานก็ตาม ซึ่งวันนี้แต่ละคนใช้เวลาในการต่อแถวร่วม 3 ชั่วโมง ถึงจะได้เข้าไปถวายสักการะพระบรมศพ

ทุกคนบอกว่า ดีใจ และภาคภูมิใจที่ครั้งหนึ่งในชีวิตได้เข้าไปถวายสักการะพระบรมศพ ในหลวง รัชกาลที่ 9 และทำหน้าที่ลูกที่ดีด้วยการทำความดี และน้อมนำพระราชดำรัสของพระองค์ท่านมาใช้ในชีวิตประจำวัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กราบถวายบังคมพระบรมศพกราบพระบรมศพสนามหลวงในหลวง ร.9ในหลวง รัชกาลที่ 9ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 23:13 น.