ไลฟ์สไตล์
100 year

เลิกหมด ด่านจราจรกรุง น.1เฉียบ ลงแส้ปล่อยรถติด

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
3 ต.ค. 2560 05:20 น.
SHARE

 ด่านมั่นคง-เมาขับ ยังตั้งได้ตามปกติ!

บิ๊กหยม “พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช” เข้ารับหน้าที่หัวหน้าตำรวจเมืองหลวงวันแรก เอาใจชาวกรุง สั่งยกเลิกด่านกวดขันวินัยจราจร เหตุไม่ได้แก้ไขปัญหารถติดให้บรรลุ แต่ให้เน้นบังคับใช้กฎหมาย รถจอดกีดขวาง ผ่าไฟแดง หรือเหตุซึ่งหน้า พร้อมกำหนดเขตพื้นที่ให้ตำรวจแต่ละนายรับผิดชอบ หากปล่อยปละละเลยรถติด ไม่ลงมาอำนวยความสะดวก โดนวินัยแน่ ส่วนด่านตรวจแอลกอฮอล์ อาชญากรรม และความมั่นคง ยังต้องมีไว้ก่อน แต่ต้องมีแผนเสนอมายังผู้บังคับบัญชาทุกครั้ง

ข่าวแนะนำ

บิ๊กหยมสั่งเลิกตั้งด่านกวดขันวินัยแก้ปัญหาจราจร โดยเมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 2 ต.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช รรท.ผบช.น. เข้าทำงานรักษาราชการผบช.น.เป็นวันแรก ประกอบพิธีสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในวังปารุสกวันบริเวณอาคาร บช.น. ได้แก่ ศาลเจ้าแม่ทับทิม ตั้งอยู่ริมรั้วด้านหลังพิพิธภัณฑ์ตำรวจ ศาลเจ้าแม่เกษมณี และศาลตายาย ตั้งอยู่บริเวณที่ทำการศูนย์เยาวชนสัมพันธ์ บช.น. และพระอนุสาวรีย์พระองค์เจ้ากฤษดาภินิหาร กรมพระนเรศวรฤทธิ์ (เสนาบดีผู้ก่อตั้งกระทรวงนครบาลในอดีต) หน้าอาคาร บช.น.และอนุสาวรีย์ผู้พิทักษ์รับใช้ประชาชน บริเวณลานอเนกประสงค์ บช.น. พร้อมนางดารณี เสสะเวช ภรรยา พล.ต.ต.อนุรักษ์ แตงเกษม รรท.รอง ผบช.น. พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รรท.รอง ผบช.น. พล.ต.ต.นิตินันท์ เพชรบรม รรท.รอง ผบช.น. พล.ต.ต.พุทธิชาต เอกฉันท์ รรท.รอง ผบช.น. และข้าราชการตำรวจสังกัด บช.น.

พล.ต.ท.ชาญเทพกล่าวถึงแนวนโยบายการ บริหารงานตำรวจนครบาลในพื้นที่กรุงเทพมหานครว่า จะเน้นความปลอดภัยด้านชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน รวมทั้งความเป็นอยู่ของข้าราชการตำรวจ การทำงานจะสนองนโยบายของรัฐบาลบัญชาเร่งด่วน ต้องแก้ไขเกี่ยวกับเรื่องอาชญากรรมต่างๆ แก้ปัญหาชุมชนให้ปลอดยาเสพติด ปัญหาด้านการจราจร การปราบปรามผู้มีอิทธิพลต่างชาติ โดยจะประสานข้อมูลกับผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองต่อไป

รรท.ผบช.น.กล่าวต่อว่า ปัญหาการจราจรใน กทม. เห็นว่ายังไม่บรรลุผลที่ดี ให้ยกเลิกด่านกวดขันวินัยจราจร หันไปบังคับใช้กฎหมายรถที่จอดกีดขวางทางจราจร ฝ่าไฟแดง หรือเหตุซึ่งหน้า โดยจะให้กำหนดเขตพื้นที่ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจแต่ละนายรับผิดชอบ หากปล่อยปละละเลยให้มีรถติด ไม่ลงมาอำนวยความสะดวกจะลงโทษทางวินัย ด่านเมาแล้วขับ ด่านอาชญากรรม และด่านมั่นคงได้ให้ตั้งด่านเหมือนเดิมต่อไป ทั้งนี้ต้องมีนายตำรวจระดับสารวัตรดูแลประจำด่านตลอด และต้องมีแผนเสนอมายังสายบังคับบัญชาทุกครั้ง รวมถึงได้รับการอนุมัติจากรอง ผบช.น.ที่กำกับดูแลงานด้านจราจร เพื่อต้องการหาผู้รับผิดชอบกรณีเกิดปัญหาร้องเรียน และเพื่อง่ายต่อการตรวจสอบในทุกมิติ ได้เรียกผู้บังคับบัญชาระดับรอง ผบก. ผบก. และรอง ผบช.น. รับนโยบายไปปฏิบัติแล้ว โดยวันที่ 6 ต.ค. สั่งการเรียกประชุม ผกก.ทั้ง 88 สน. เพื่อมอบนโยบายอย่างเป็นทางการ ฝากถึงพี่น้องประชาชน หากพบเจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานไม่สุภาพสามารถร้องเรียนได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานด้วยเจตนาที่ดีขอให้ปฏิบัติตามคำสั่งของเจ้าพนักงาน

ด้าน พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น. รับผิดชอบงานจราจร กล่าวว่า จะดำเนินการทำตามนโยบาย พล.ต.ท.ชาญเทพ โดยขณะนี้สั่งการให้ตำรวจจราจรยกเลิกตั้งด่านกวดขันวินัยจราจรตั้งแต่วันที่ 3 ต.ค.เป็นต้นไป ให้กวดขันจับกุมผู้กระทำผิดซึ่งหน้า จอดรถกีดขวาง จอดรถในที่ห้าม ไม่สวมหมวก กันน็อก ฝ่าสัญญาณไฟแดง ขับขี่รถย้อนศร เป็นต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรกวดขันจับกุมได้ทันที และให้นำกำลังไปอำนวยความสะดวกจราจรแทน เพื่อแก้ปัญหาการจราจรติดขัด หากประชาชนพบเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งด่าน กระทำความผิดต่อหน้าที่ พูดจาไม่สุภาพ สามารถร้องเรียนแจ้งเบาะแสข้อมูลได้ที่ โทร.1197 ตลอด 24 ชั่วโมง และจะปกปิดข้อมูล ผู้แจ้งไว้เป็นความลับ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชาญเทพ เสสะเวชยกเลิกด่านแก้ปัญหาจราจรจับกุมผู้กระทำผิดซึ่งหน้าข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564 เวลา 05:06 น.