ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อธิบดี สถ.ลั่นเดินหน้าแก้ปัญหาขยะ ขับเคลื่อนท้องถิ่นเป็นที่พึ่ง ปชช.

  ไทยรัฐออนไลน์2 ต.ค. 2560 14:34 น.
  SHARE

  อธิบดี สถ.คนใหม่เริ่มงานวันแรก ประกาศเดินหน้าแก้ปัญหาขยะ และถนนขวางทางน้ำ ต้นเหตุทำให้น้ำท่วม ประกาศหนุนข้าราชการพันธุ์ใหม่ให้มีความก้าวหน้าในหน้าที่

  เมื่อวันที่ 2 ต.ค. 60 นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น(สถ.) กระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วย ดร.วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ ประธานชมรมแม่บ้านกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น เข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำ สถ. เนื่องในโอกาสที่เข้ามารับหน้าที่ใหม่ โดยมีข้าราชการระดับสูงของ สถ.ร่วมพิธีอย่างพร้อมเพรียง

  โดย นายสุทธิพงษ์ กล่าวว่า มีงานเร่งด่วนที่ได้รับมอบหมายจากผู้บังคับบัญชา ให้เข้ามาแก้ปัญหาหลายเรื่อง อาทิ ปัญหาขยะในจังหวัดต่างๆ ซึ่งกลายเป็นปัญหาด้านสิ่งแวดล้อม ปัญหาถนนที่อยู่ในความรับผิดของท้องถิ่นทั่วประเทศขวางทางน้ำ ซึ่งเป็นต้นเหตุของน้ำท่วม และการขับเคลื่อนให้ท้องถิ่นเป็นที่พึ่งของประชาชนอย่างแท้จริง

  ทั้งนี้ นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ได้กำชับให้ท้องถิ่นสนับสนุนการทำงานของผู้ว่าราชการจังหวัดและนายอำเภอ โดยสนับสนุนทีมงานที่สามารถทำงานอย่างคล่องตัว เพื่อผลสัมฤทธิ์ของการทำงาน อย่างไรก็ตาม ปลัดกระทรวงมหาดไทยได้ย้ำให้ทุกกรม การทำงานต้องเห็นผลงานใน 1 เดือน

  อย่างไรก็ตาม การเข้ามารับหน้าที่ครั้งนี้ถือเป็นงานที่ท้าทาย เนื่องจาก สถ.เป็นกรมใหญ่ มีภารกิจคลอบคลุมทั่วประเทศ จึงต้องอาศัยความร่วมมือจากข้าราชการ และ องค์กรปกครองท้องถิ่น สิ่งสำคัญต้องทำงานเป็นทีมทั้งส่วนกลางและภูมิภาคด้วยความสามัคคี ในส่วนของข้าราชการตนจะส่งเสริมและสนับสนุนข้าราชการพันธุ์ใหม่ ที่มีความรู้ความสามารถให้ก้าวหน้าในหน้าที่ โดยให้ข้าราชการรุ่นพี่เป็นพี่เลี้ยงให้กับรุ่นน้อง และหลังจากนี้การทำงานจะเข้มข้นขึ้น เพื่อตอบสนองนโยบายของรัฐบาลในทุกด้าน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อธิบดี สถ.คนใหม่กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นสถ.สุทธิพงษ์ จุลเจริญท้องถิ่นข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้