อธิบดี สถ.ลั่นเดินหน้าแก้ปัญหาขยะ ขับเคลื่อนท้องถิ่นเป็นที่พึ่ง ปชช.

ข่าว

อธิบดี สถ.ลั่นเดินหน้าแก้ปัญหาขยะ ขับเคลื่อนท้องถิ่นเป็นที่พึ่ง ปชช.

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2560 14:34 น.

บันทึก

อธิบดี สถ.คนใหม่เริ่มงานวันแรก ประกาศเดินหน้าแก้ปัญหาขยะ และถนนขวางทางน้ำ ต้นเหตุทำให้น้ำท่วม ประกาศหนุนข้าราชการพันธุ์ใหม่ให้มีความก้าวหน้าในหน้าที่

เมื่อวันที่ 2 ต.ค. 60 นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น(สถ.) กระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วย ดร.วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ ประธานชมรมแม่บ้านกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น เข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำ สถ. เนื่องในโอกาสที่เข้ามารับหน้าที่ใหม่ โดยมีข้าราชการระดับสูงของ สถ.ร่วมพิธีอย่างพร้อมเพรียง

โดย นายสุทธิพงษ์ กล่าวว่า มีงานเร่งด่วนที่ได้รับมอบหมายจากผู้บังคับบัญชา ให้เข้ามาแก้ปัญหาหลายเรื่อง อาทิ ปัญหาขยะในจังหวัดต่างๆ ซึ่งกลายเป็นปัญหาด้านสิ่งแวดล้อม ปัญหาถนนที่อยู่ในความรับผิดของท้องถิ่นทั่วประเทศขวางทางน้ำ ซึ่งเป็นต้นเหตุของน้ำท่วม และการขับเคลื่อนให้ท้องถิ่นเป็นที่พึ่งของประชาชนอย่างแท้จริง

ทั้งนี้ นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ได้กำชับให้ท้องถิ่นสนับสนุนการทำงานของผู้ว่าราชการจังหวัดและนายอำเภอ โดยสนับสนุนทีมงานที่สามารถทำงานอย่างคล่องตัว เพื่อผลสัมฤทธิ์ของการทำงาน อย่างไรก็ตาม ปลัดกระทรวงมหาดไทยได้ย้ำให้ทุกกรม การทำงานต้องเห็นผลงานใน 1 เดือน

อย่างไรก็ตาม การเข้ามารับหน้าที่ครั้งนี้ถือเป็นงานที่ท้าทาย เนื่องจาก สถ.เป็นกรมใหญ่ มีภารกิจคลอบคลุมทั่วประเทศ จึงต้องอาศัยความร่วมมือจากข้าราชการ และ องค์กรปกครองท้องถิ่น สิ่งสำคัญต้องทำงานเป็นทีมทั้งส่วนกลางและภูมิภาคด้วยความสามัคคี ในส่วนของข้าราชการตนจะส่งเสริมและสนับสนุนข้าราชการพันธุ์ใหม่ ที่มีความรู้ความสามารถให้ก้าวหน้าในหน้าที่ โดยให้ข้าราชการรุ่นพี่เป็นพี่เลี้ยงให้กับรุ่นน้อง และหลังจากนี้การทำงานจะเข้มข้นขึ้น เพื่อตอบสนองนโยบายของรัฐบาลในทุกด้าน

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียวที่รอ "ชัชาติ" มาแก้ไข : ขีดเส้นใต้เมืองไทย
10:58

ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียวที่รอ "ชัชาติ" มาแก้ไข : ขีดเส้นใต้เมืองไทย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 00:56 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์