ไลฟ์สไตล์
100 year

ใครคิดไม่ดีขอให้หยุด! บิ๊กป้อม เพิ่ม จนท.งานพระราชพิธี-มีกลุ่มจ้องป่วน

ไทยรัฐออนไลน์
2 ต.ค. 2560 14:25 น.
SHARE

"บิ๊กป้อม" สั่งเพิ่มกำลังดูแลงานพระราชพิธีเต็มที่ หลังรับแจ้งข่าว มีกลุ่มจ้องป่วนทั้งในและนอกประเทศ ลั่น ใครที่คิดไม่ดีก็ขอให้หยุด กำชับต้องช่วยกันให้พิธีปลอดภัยไม่มีอะไรเกิดขึ้น

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 ต.ค. ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและ รมว.กลาโหม กล่าวภายหลังการประชุมเตรียมความพร้อมการจัดพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ รัชกาลที่ 9 ตลอดเดือนตุลาคม ว่า ตนได้เน้นย้ำในที่ประชุมให้ดูแลในทุกๆ เรื่องซึ่งมีความสำคัญทั้งหมด เนื่องจากเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับพระราชพิธีที่เราจะต้องเตรียมการรองรับคนจำนวน 250,000 คน โดยประชาชนที่จะเข้ามาร่วมพิธีนั้นจะต้องเข้ามาตามเส้นทางที่ได้กำหนดไว้ และจะมีการประชาสัมพันธ์ให้ทราบเป็นระยะ ผ่านโทรทัศน์วิทยุรวมการเฉพาะกิจ รวมถึงเส้นทางของรถยนต์วีไอพี

ข่าวแนะนำ

พล.อ.ประวิตร กล่าวอีกว่า นอกจากนี้จะต้องระมัดระวังเหตุการณ์ต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้น เพราะคนมาร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก ต้องระมัดระวังในทุกๆ เรื่องไม่ให้มีอะไรเกิดขึ้น

"ผมเป็นห่วงทุกเรื่องที่อาจจะเกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการก่อกวนการต่อต้าน ผมสั่งเพิ่มกำลังเต็มที่ เพื่อทำให้ทุกอย่างเกิดความเรียบร้อยและปลอดภัย ซึ่งยอมรับว่าเรามีข้อมูลว่ามีกลุ่มคนเตรียมที่จะเคลื่อนไหวก่อเหตุในช่วงพระราชพิธี ทั้งในและนอกประเทศ ซึ่งเราต้องดูแลไม่ให้เกิดเหตุการณ์ใดๆ ขึ้น เพราะคนที่ต่อต้านและไม่หวังดีต่อสถาบัน มีการกำหนดชัดเจน งานนี้ถือเป็นงานหนึ่งในโลกที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ต้องทำเต็มที่ เพื่อให้เกิดความปลอดภัย และอยากขอความร่วมมือกับประชาชนทุกคนเพื่อให้พระราชพิธีสมพระเกียรติ ของพระองค์ท่านที่ได้ทรงงานมา 70 ปี ใครที่คิดไม่ดีก็ขอให้หยุด" พล.อ.ประวิตร กล่าว

พล.อ.ประวิตร กล่าวด้วยว่า ทุกๆ หน่วยงานจะต้องร่วมมือกันดูแลการจัดงานพระราชพิธีให้ลุล่วงไปด้วยดีและต้องทำให้ได้ ให้เกิดความปลอดภัยไม่ให้มีอะไรเกิดขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กป้อมงานราชพิธีประวิตร วงษ์สุวรรณพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพป่วนงานข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 11:20 น.