ใครคิดไม่ดีขอให้หยุด! บิ๊กป้อม เพิ่ม จนท.งานพระราชพิธี-มีกลุ่มจ้องป่วน

ข่าว

ใครคิดไม่ดีขอให้หยุด! บิ๊กป้อม เพิ่ม จนท.งานพระราชพิธี-มีกลุ่มจ้องป่วน

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2560 14:25 น.

บันทึก

"บิ๊กป้อม" สั่งเพิ่มกำลังดูแลงานพระราชพิธีเต็มที่ หลังรับแจ้งข่าว มีกลุ่มจ้องป่วนทั้งในและนอกประเทศ ลั่น ใครที่คิดไม่ดีก็ขอให้หยุด กำชับต้องช่วยกันให้พิธีปลอดภัยไม่มีอะไรเกิดขึ้น

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 ต.ค. ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและ รมว.กลาโหม กล่าวภายหลังการประชุมเตรียมความพร้อมการจัดพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ รัชกาลที่ 9 ตลอดเดือนตุลาคม ว่า ตนได้เน้นย้ำในที่ประชุมให้ดูแลในทุกๆ เรื่องซึ่งมีความสำคัญทั้งหมด เนื่องจากเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับพระราชพิธีที่เราจะต้องเตรียมการรองรับคนจำนวน 250,000 คน โดยประชาชนที่จะเข้ามาร่วมพิธีนั้นจะต้องเข้ามาตามเส้นทางที่ได้กำหนดไว้ และจะมีการประชาสัมพันธ์ให้ทราบเป็นระยะ ผ่านโทรทัศน์วิทยุรวมการเฉพาะกิจ รวมถึงเส้นทางของรถยนต์วีไอพี

พล.อ.ประวิตร กล่าวอีกว่า นอกจากนี้จะต้องระมัดระวังเหตุการณ์ต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้น เพราะคนมาร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก ต้องระมัดระวังในทุกๆ เรื่องไม่ให้มีอะไรเกิดขึ้น

"ผมเป็นห่วงทุกเรื่องที่อาจจะเกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการก่อกวนการต่อต้าน ผมสั่งเพิ่มกำลังเต็มที่ เพื่อทำให้ทุกอย่างเกิดความเรียบร้อยและปลอดภัย ซึ่งยอมรับว่าเรามีข้อมูลว่ามีกลุ่มคนเตรียมที่จะเคลื่อนไหวก่อเหตุในช่วงพระราชพิธี ทั้งในและนอกประเทศ ซึ่งเราต้องดูแลไม่ให้เกิดเหตุการณ์ใดๆ ขึ้น เพราะคนที่ต่อต้านและไม่หวังดีต่อสถาบัน มีการกำหนดชัดเจน งานนี้ถือเป็นงานหนึ่งในโลกที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ต้องทำเต็มที่ เพื่อให้เกิดความปลอดภัย และอยากขอความร่วมมือกับประชาชนทุกคนเพื่อให้พระราชพิธีสมพระเกียรติ ของพระองค์ท่านที่ได้ทรงงานมา 70 ปี ใครที่คิดไม่ดีก็ขอให้หยุด" พล.อ.ประวิตร กล่าว

พล.อ.ประวิตร กล่าวด้วยว่า ทุกๆ หน่วยงานจะต้องร่วมมือกันดูแลการจัดงานพระราชพิธีให้ลุล่วงไปด้วยดีและต้องทำให้ได้ ให้เกิดความปลอดภัยไม่ให้มีอะไรเกิดขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"บิ๊กป้อม" หลุดปาก "บิ๊กตู่" อยู่ได้อีก 2 ปี ยังกั๊ก จับมือ "เพื่อไทย"
01:39

"บิ๊กป้อม" หลุดปาก "บิ๊กตู่" อยู่ได้อีก 2 ปี ยังกั๊ก จับมือ "เพื่อไทย"

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 21:00 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์