ไลฟ์สไตล์
100 year

ปิดปรับปรุงไม่มีกำหนด พระที่นั่งอนันตสมาคม ตั้งแต่ 1 ต.ค.2560

ไทยรัฐออนไลน์30 ก.ย. 2560 20:38 น.
SHARE

ปิดปรับปรุง แบบไม่มีกำหนด พระที่นั่งอนันตสมาคม ตั้งแต่ 1 ต.ค.2560 หลังวันนี้เปิดให้ชมเป็นวันสุดท้าย ขณะตลอดทั้งวันมีประชาชนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ต่างเดินทางเข้ามาเยี่ยมชมพระที่นั่งฯ ตลอดทั้งวัน 

วันที่ 30 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ประชาชนจำนวนมาก ทั้งคนไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ต่างเข้าแถวเรียงคิว เพื่อเข้าชมความสวยงาม ความงดงามของพระที่นั่งอนันตสมาคม ซึ่งเปิดให้เข้าชมในวันนี้เป็นวันสุดท้าย 30 ก.ย.60 โดยประชาชนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจำนวนมากที่เข้าแถวรอชมพระที่นั่งอนันตสมาคม โดยหางแถวยาวไปจนถึงพระลานพระราชวังดุสิต ซึ่งปิดปรับปรุงโดยไม่มีกำหนด

ข่าวแนะนำ

ตลอดทั้งวัน ของวันนี้ มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เดินทางมาเพื่อรอเข้าเยี่ยมชมและถ่ายภาพความงดงามของพระที่นั่งอนันตสมาคมเพื่อเป็นที่ระลึก ก่อนที่จะมีการปิดเพื่อดำเนินการซ่อมแซม ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคมเป็นต้นไป และยังไม่มีกำหนดเปิดอีกครั้ง

นอกเหนือไปจากความสวยงามทางสถาปัตยกรรมปัจจุบันได้มีการจัดแสดงงานศิลป์แผ่นดิน ครั้งที่ 7 เพื่อเฉลิมฉลองมหามงคลแห่งแผ่นดิน โดยวันนี้ (30 ก.ย.) จะเปิดให้เข้าชมในเวลา 10.00 – 18.00 น. ซึ่งประชาชนจะเข้าชมได้รอบละ 3,000 คน

สำหรับอาคารหินอ่อนภายในพระที่นั่งอนันตสมาคม ประดับด้วยศิลปะสถาปัตยกรรมแบบตะวันตก เริ่มก่อสร้างในสมัยรัชกาลที่ 5 เมื่อปี พ.ศ.2450 ด้วยทรงมีพระราชประสงค์ที่จะสร้างขึ้นเพื่อเป็นที่รับรองแขกเมือง และใช้สำหรับประชุมปรึกษาราชการแผ่นดิน และก่อสร้างเสร็จบริบูรณ์ในสมัยรัชกาลที่ 6 เมื่อปี พ.ศ.2458 รวมใช้เวลาทั้งสิ้น 8 ปี

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พระที่นั่งอนันตสมาคมปิดปรับปรุงงานศิลป์แผ่นดิน ครั้งที่ 7ปิดปรับปรุง พระที่นั่งอนันตสมาคมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 20:58 น.