กทม.เชิญชวน ปชช.ใส่สายข้อมือสีเหลือง น้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ ร.9

ข่าว

กทม.เชิญชวน ปชช.ใส่สายข้อมือสีเหลือง น้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ ร.9

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2560 14:07 น.

บันทึก

ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร รับมอบสายข้อมือสีเหลือง "จะเป็นลูกที่ดีของพ่อตลอดไป" ส่งมอบให้กับผู้ปฏิบัติงานในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพได้สวมใส่ขณะปฏิบัติหน้าที่ เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ใน "พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในหลวง รัชกาลที่ 9"

เมื่อวันที่ 4 ก.ย.60 ที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร คณะผู้บริหารโครงการสายข้อมือสีเหลือง "จะเป็นลูกที่ดีของพ่อตลอดไป" เข้าพบ พล.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร เพื่อมอบสายข้อมือสีเหลือง "จะเป็นลูกที่ดีของพ่อตลอดไป I ❤ My Father" จำนวน 500 เส้น ให้กับคณะผู้บริหาร ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในการพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในหลวง รัชกาลที่ 9

ในการนี้ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้กล่าวเชิญชวนให้พสกนิกรชาวไทยร่วมกันสวมใส่สายข้อมือสีเหลือง "จะเป็นลูกที่ดีของพ่อตลอดไป I ❤My Father" เพื่อร่วมน้อมถวายความอาลัยพระผู้เสด็จสู่สวรรคาลัย และน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รวมถึงร่วมปลูกจิตสำนึกให้คนไทยเดินตามรอยพ่อของแผ่นดิน ด้วยคำมั่นสัญญาว่า "จะเป็นลูกที่ดีของพ่อตลอดไป"

สำหรับกรุงเทพมหานคร ถือเป็นหนึ่งหน่วยงานที่รับผิดชอบในการเตรียมความพร้อม และอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนในการพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ดังนั้นการมอบสายข้อมือสีเหลืองครั้งนี้ จึงเป็นอีกหนึ่งกำลังใจที่ส่งถึงเหล่าข้าราชการและเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน ให้มีความมุ่งมั่นในการทำความดีถวายพ่อหลวงของแผ่นดิน และน้อมถวายความอาลัยพระผู้เสด็จสู่สวรรคาลัยด้วย

สำหรับประชาชนที่สนใจสายข้อมือสีเหลือง "จะเป็นลูกที่ดีของพ่อตลอดไป I ❤ My Father" สามารถร่วมสมทบทุนได้ที่ทำการไปรษณีย์ไทยทุกสาขาทั่วประเทศ ในราคาเส้นละ 100 บาท รายได้หลังหักค่าใช้จ่าย มอบให้กับโรงเรียนพระดาบสจังหวัดชายแดนภาคใต้ มูลนิธิพระดาบส เพื่อเป็นทุนการศึกษาและช่วยเหลือเยาวชนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ และขาดโอกาสในการศึกษาในจังหวัดชายแดนภาคใต้ต่อไป

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้มีประชาชนที่ให้ความสนใจในสายข้อมือสีเหลือง "จะเป็นลูกที่ดีของพ่อตลอดไป" เป็นจำนวนมาก จึงทำให้สินค้าในที่ทำการไปรษณีย์ไทยบางสาขาไม่เพียงพอ และขณะนี้ทางโครงการได้เร่งจัดส่งสายข้อมือสีเหลืองอย่างต่อเนื่อง เพื่ออำนวยความสะดวกและเข้าถึงประชาชนให้ได้มากที่สุด โดยคาดว่าอีก 3-4 วัน สายข้อมือสีเหลืองดังกล่าว จะมีพร้อมในที่ทำการไปรษณีย์ทุกสาขาเช่นเดิม และเพื่อให้ประชาชนได้สามารถหาซื้อ สายข้อมือสีเหลือง "จะเป็นลูกที่ดีของพ่อตลอดไป I ❤️ Love My Father" ได้ง่ายและสะดวกขึ้น ทางโครงการฯ จึงได้เพิ่มจุดจำหน่ายอีก 2 จุด คือที่ "แฟมิลี่ มาร์ท" ทุกสาขาทั่วประเทศ และร้านหนังสือ "นายอินทร์" ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป โดยจะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 11 กันยายนนี้ เป็นต้นไป ​

สำหรับผู้ที่ประสงค์จะสั่งจองเป็นจำนวนมาก หรือต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อมาได้ที่โครงการสายข้อมือสีเหลือง "จะเป็นลูกที่ดีของพ่อตลอดไป" โทรศัพท์ ​0-2030-0065 (15 คู่สาย), Website ​: www.yellowwristband.com , Line ID:yellowwristband, Fanpage ​: https://www.facebook.com/YellowWristband/

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ชัชชาติ” ชวนวิ่ง 50 ปี กทม.เตรียมทำทางในกรุงฯ 500 กิโลเมตร วิ่งได้เดินได้
02:45

“ชัชชาติ” ชวนวิ่ง 50 ปี กทม.เตรียมทำทางในกรุงฯ 500 กิโลเมตร วิ่งได้เดินได้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 04:20 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์