อุตุฯ สยบข่าวลือ ไร้พายุขนาดใหญ่จากทางฟิลิปปินส์ กระทบไทย 8 ก.ย.นี้

ข่าว

อุตุฯ สยบข่าวลือ ไร้พายุขนาดใหญ่จากทางฟิลิปปินส์ กระทบไทย 8 ก.ย.นี้

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ย. 2560 21:30 น.

บันทึก

กรมอุตุนิยมวิทยา ยัน "ไม่เป็นความจริง" ข่าวลือพายุลูกใหม่ในมหาสมุทรแปซิฟิกทางตะวันออกของฟิลิปปินส์ ที่จะมากระทบไทย 8 ก.ย.นี้


ตามที่มีการนำข้อมูลของกรมอุตุนิยมวิทยามาดัดแปลง ส่งต่อผ่านสังคมออนไลน์ต่างๆ โดยมีการแจ้งเตือนว่า จะมีพายุลูกใหม่ในมหาสมุทรแปซิฟิกทางตะวันออกของฟิลิปปินส์ มีขนาดใหญ่กว่าพายุ “ฮาร์วีย์” ที่ถล่มรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา ซึ่งสร้างความตื่นตระหนกและสับสนแก่ประชาชนอย่างมากนั้น

ทางสำนักพยากรณ์อากาศ กรมอุตุนิยมวิทยา ขอยืนยันว่า ข้อมูลดังกล่าวไม่เป็นความจริง และไม่ได้มีที่มาจากกรมอุตุนิยมวิทยาแต่อย่างใด และจากการวิเคราะห์ข้อมูลสถานการณ์อากาศในระยะนี้พบว่า ในขณะนี้บริเวณมหาสมุทรแปซิฟิกทางตะวันออกของฟิลิปปินส์ ไม่มีพายุก่อตัวขึ้นในบริเวณดังกล่าว

ในกรณีที่มีการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศที่ร้ายแรงเกิดขึ้น กรมอุตุนิยมวิทยาและหน่วยราชการที่เกี่ยวข้อง จะออกประกาศเตือนภัยอย่างเป็นทางการต่อไป และขอให้ประชาชนติดตามข้อมูลการพยากรณ์อากาศในระยะนี้อย่างใกล้ชิด สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สายด่วน 1182 และหมายเลขโทรศัพท์ 0-2399-4012-3 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง หรือที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา https://www.tmd.go.th/

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือนมรสุม ฝนถล่ม 25 จว.
04:04

กรมอุตุฯ เตือนมรสุม ฝนถล่ม 25 จว.

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 09:47 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์