สรุปข่าวเด่นรอบวัน ประจำวันที่ 2 ก.ย. 60 เวลา 06.00-18.00 น. (คลิป)

ข่าว

สรุปข่าวเด่นรอบวัน ประจำวันที่ 2 ก.ย. 60 เวลา 06.00-18.00 น. (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2560 18:12 น.

บันทึก

เจ้าหน้าที่สหรัฐฯ กู้ร่าง 2 นักศึกษาไทยขับรถตกเหวที่คิงส์ แคนยอน ได้แล้ว ญาตินิมนต์พระทำพิธี ก่อนจะนำศพไปชันสูตรพลิกศพและพิสูจน์อัตลักษณ์ คาดว่าจะใช้เวลาไม่เกิน 72 ชั่วโมง...

การเมือง

09.00 น. "อุ๊งอิ๊ง" ลูกสาวคนสุดท้องทักษิณ โพสต์ขอบคุณความโชคร้ายในชีวิต ทำให้รู้มีประชาชน ที่ไม่เคยลืม และเข้าใจ “บิดา-อาปู” รักประชาชนและประเทศชาติมากกว่าอะไรทั้งนั้น ย้ำเป็นความคิดตัวเอง ไม่ขอให้ใครเห็นด้วย...

10.55 น. "ซูเปอร์โพล" เผยผลสำรวจ เรื่อง ผลของคดีจำนำข้าวต่อการแก้ปัญหาทุจริตคอร์รัปชันของประเทศ คนส่วนใหญ่ 92.6% รู้ว่าบุคคลมีชื่อเสียงโดนคดีทุจริต เชื่อ "บิ๊กตู่" แก้ปัญหาโกงดีขึ้น พร้อมยึดทรัพย์คนโกง-จำนำข้าว 96.5% เชื่อมั่นในศาล

11.36 น. "น้องไปป์" เข้าฝึกรด.วันแรก ผบ.ศูนย์ฝึก ยันไม่มีสิทธิพิเศษ ทุกคนทำตามระเบียบปกติ ด้าน คสช.ไม่มีคำสั่งให้จับจ้องเป็นพิเศษ

12.22 น. รัฐบาล แจงข่าวชาวบ้านโคกสูง จ.สระแก้ว โวยรัฐตัดน้ำตัดไฟหลังนายกฯ กลับ ชี้เหตุเข้าใจคลาดเคลื่อน แค่ติดตั้งชั่วคราวใช้วันงาน ชี้หากประชาชนได้เลขที่บ้านแล้วสามารถขอไฟฟ้า-ประปาถาวรได้

14.36 น. "พลภูมิ" ห่วงบัตรสวัสดิการแห่งรัฐทำประชาชนสับสน ติงคนถือบัตรแต่เครื่องรับบัตรไม่เพียงพอก็ไร้ประโยชน์ จี้รัฐเร่งทำความเข้าใจ

15.44 น. โปรดเกล้าฯ นายทหาร 990 อัตรา "บิ๊กเข้" นั่งเก้าอี้ปลัดกลาโหม ขณะที่ "บิ๊กต๊อก" ผงาดผบ.ทหารสูงสุด "บิ๊กนุ้ย" ขึ้นแท่นผบ.ทร. "บิ๊กแดง" เข้าไลน์ 5 เสือ กองทัพบก เป็นผู้ช่วยผบ.ทบ. "ตู่เล็ก" น้องเลิฟของ "บิ๊กป้อม"เป็นแม่ทัพภาคที่1

15.50 น. "สวนดุสิตโพล" เผย คนเกินครึ่งอยากให้ "ยิ่งลักษณ์" สู้คดี คาดสาเหตุเบี้ยวศาลเพราะกลัวไม่ได้ประกันตัว 61.92% คิดว่าคะแนนนิยม พท.ลดลง พร้อมจี้ "บิ๊กตู่" เร่งตามตัว ปู ดำเนินคดี อย่างเป็นธรรมและชี้แจงให้ประชาชนทราบ

16.47 น. ประธาน ป.ป.ช.เผย "ยิ่งลักษณ์" หนีไม่กระทบคดีป.ป.ช. แจงขั้นตอนการไต่สวนทุกคดียังเดินหน้าต่อตามปกติ ไม่ได้รวบรัด

17.55 น. 'พล.อ.นคร' ชี้ กรรมการองค์กรอิสระต้องมีคุณสมบัติตามรธน.ใหม่ เชื่อจะส่งผลให้คนยอมรับ ไร้ข้อครหา

เศรษฐกิจ

09.43 น. ทองไทยเปิดตลาดวันเสาร์ ราคาเพิ่มขึ้น 50 ส่งผลให้ทองคำแท่งรับซื้อบาทละ 20,650 ขายออกบาทละ 20,750 ส่วนทองรูปพรรณรับซื้อบาทละ 20,284.08 ขายออกบาทละ 21,250 บาท...

17.05 น. 'พาณิชย์' เปิดงาน มหกรรมธงฟ้าขับเคลื่อนเศรษฐกิจภูมิภาคจังหวัดนครราชสีมา นำสินค้าจัดจำหน่ายราคาถูกกว่าท้องตลาด 20-40% ให้ประชาชนมาจับจ่ายใช้สอย ตั้งแต่ 2-6 ก.ย.นี้ ที่ตลาดเทิดไท คาดช่วยลดค่าครองชีพให้ประชาชนกว่า 5 ล้านบาท..

ทั่วไทย

08.30 น. หนุ่มศรีสะเกษขับไปอุบลฯ มาร่วมงานศพญาติ แต่หลงทางขับรถลงน้ำ หลังไม่มีป้ายเตือนน้ำท่วม เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย 1669 เข้าช่วยเหลือ โชคดีไม่เจ็บ

09.15 น. ดร.ธรณ์ชี้ จับจระเข้ที่โผล่กลางทะเลภูเก็ตเป็นสิ่งที่เหมาะสมที่สุด เพราะไม่ใช่สัตว์ที่อยู่ตามธรรมชาติ-อันตรายต่อชีวิตมนุษย์

09.57 น. ผวา! ฝูงต่อหัวเสือ ทำรังขนาดเบ้อเริ่ม บนเสาไฟฟ้าแรงสูง หน้าปากซอยแถวเทศบาลตำบลหนองไผ่ โคตรดุไล่ต่อยทำร้ายชาวบ้านเจ็บนับสิบคน หมาก็โดน ร้องเอ๋งๆ จนหนีเตลิด สุดท้ายกู้ภัย ต้องใช้ไฟเผาทำลายรัง...

09.58 น. กรมอุตุฯ ประกาศเตือน "พายุมาวาร์" ฉ.3 จ่อเคลื่อนตัวไปทางเหนือเกาะฮ่องกง และด้านตะวันออกของมณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน วันที่ 3-4 ก.ย.60 ยังไม่มีผลกระทบต่อไทย

11.34 น. พ่อเมืองกาฬสินธุ์ เผยน้ำท่วม 5 อำเภอยังทรงตัว น้ำลดลงไม่มาก ฝนตกลงมาถล่มซ้ำอีก แต่สถานการณ์เริ่มคลี่คลายต่อเนื่อง เตือนประชาชนติดตามพายุ ‘มาวาร์’ แม้ไม่กระทบไทยโดยตรง...

12.00 น. รอง ผบช.น.เผยเตรียมดำเนินคดีรถจักรยานยนต์ฝ่าฝืนกฎหมายวิ่งบนทางด่วนดอนเมืองโทลล์เวย์ เตือนเสี่ยงอันตรายเกิดอุบัติเหตุ-เร่งหารือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องวางมาตรการป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นอีก

12.12 น. สสส. ห่วงอัตราภาษีสุราใหม่ บังคับใช้ 16 ก.ย.นี้ ทำคนไทยหันซด "เหล้าขาว" หนัก เหตุ "เบียร์" โดนรีดมากกว่าจนราคาพุ่ง...

12.36 น. พระเมืองคอนสุดทน โพสต์หาเบาะแสลงโซเชียล หลัง2โจรใจบาปงัดฝาผนังกุฏิพังยับขโมยมือถือเงินสดกลางวันไม่กลัวบาปกรรม

12.50 น. หนุ่มใหญ่วัย 44 ปี คว้าปืนยิงหัวเมียน้อยวัย 27 ปี กระจุย หลังรู้ข่าวสาวขอแยกทางหลังมีชายอื่นมาติดพัน

12.00 น. หนุ่มโมโหจัด ตร.ขอนแก่น โบกขอตรวจรถ หลังตั้งด่านดูแลความเรียบร้อย ด่าทอพร้อมอ้างญาติเป็นรองผู้การ แถมดึงเสื้อเจ้าหน้าที่จนหลุดขาด สุดท้ายโป๊ะแตก รองผู้การฯ ที่ถูกอ้าง บอกไม่ใช่ญาติ และไม่รู้จัก

13.30 น. ญาติๆ ช่วยกันห้าม สามีวัย 61 ปี หึงโหดขังภรรยาวัย 48 ปี ไว้ในบ้าน ด้านภรรยาอาศัยจังหวะเผลอวิ่งหนี ถูกสามีใช้มีดไล่ฟันบาดเจ็บ

13.50 น. ไม่ชำนาญทาง! หนุ่มร้อยเอ็ด ขับกระบะส่งต้นคริสตินาที่สนามบินชุมพร ใช้ GPS นำทาง หลงเข้าถนนลูกรังในหมู่บ้าน เมื่อขับผ่านล้อหลังดันตกขอบถนนติดบนทางรถไฟ ม้าเหล็กพุ่งชนลากไกล 200 เมตร คนขับเคราะห์ดีกระโดดหนีทันรอดตายหวุดหวิด..

14.03 น. แม่พาลูกน้อยซ้อนจยย.รวม 6 คน มุ่งหน้าไปหาสามีใหม่ที่สระแก้ว ระหว่างทางที่จังหวัดปราจีนฯ เกิดอาการวูบรถล้มชนเกาะกลางถนน ลูกสาวคนโตดับคาที่ ที่เหลือบาดเจ็บ 4 ราย มีเด็ก 9 เดือนที่ใส่กระเป๋าจิงโจ้กระเด็นกระแทกถนนสาหัส...

14.28 น. ย่าถึงกับความดันขึ้น หลังหลานชายตัดแปะลอตเตอรี่ ว่าถูกรางวัลที่ 1 ได้เงิน 30 ล้านบาท ส่งไปล้อเล่นกับญาติๆ ส่งต่อกันจนหลุดไปโลกโซเชียล ผลปรากฏคนเชื่อว่าจริงแห่มาบ้าน

15.06 น. หล่อเสากั้นช้างป่ากุยบุรี เป็นปฐมฤกษ์ ระดมความช่วยเหลือจากเอกชน-ประชาชน คาดใช้ 30 ล้านบาท สร้างแนวป้องกันช้างป่าครอบคลุมพื้นที่

15.15 น. รถนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียเดินทางกลับจากเที่ยวกัมพูชา โดยมุ่งหน้าไปด่าน อ.สะเดา มาถึง อ.บางสะพานน้อย เกิดเสียหลักพุ่งลงข้างทาง ทำให้มีผู้บาดเจ็บรวม 7 ราย ตร.คาดคนขับหลับในเพราะล้าขับรถมาระยะทางไกล นำส่ง รพ.ปลอดภัยแล้ว...

15.35 น. นักร้องหมอลำสาวเสียงพิณ จินตหรา พูนลาภ รำแก้บนพญาเต่างอย หลังเพลง "คอยพี่ที่เต่างอย" ฮิตติดตลาด ตามที่ได้ขอไว้ ท่ามกลางแฟนเพลงแห่ชม กว่า 2 พันคน...

16.04 น. แม่ค้าลอตเตอรี่ อ.วังสะพุง โร่แจ้งความ หลังเสียท่าคนร้ายทำทีมาขอดูเลขเด็ด แอบฉกลอตเตอรี่ไป 70 ใบ บริเวณหน้าโลตัส บางกะปิ พบลอตเตอรี่ที่ขโมยไปถูกรางวัลเลขท้าย 2 ตัว คาดนำขึ้นรางวัลแล้ว

16.08 น. รอง ผอ.รพ.ลำปาง ชี้แจงข้อเท็จจริง กรณีสาวโพสต์คุณยายตกบันไดได้รับบาดเจ็บจนหนังศีรษะเปิดรอนานร่วม 5 ชั่วโมงยังไม่ได้รักษา ยันไม่เป็นความจริงรักษาตามขั้นตอนการแพทย์แต่ญาติไม่เข้าใจขั้นตอนดี ส่วนอาการคุณยายปลอดภัยดี...

16.29 น. รถกระบะแซง 6 ล้อไม่พ้น ชนประสานงากับรถกระบะที่สวนมา ทำให้ 6 ล้อต้องหักหลบเสียหลักพลิกคว่ำไม้ยางที่บรรทุกมาเต็มคันรถเทกระจายเกลื่อนถนนทุ่งใหญ่-จันดี ที่เมืองคอน คนขับกระบะกระเด็นออกจากรถคู่กรณีติดคาซากตาย 2 รายเจ็บอีก 3 คน...

17.15 น. ปอท. สั่ง ตร.ท้องที่ตรวจสอบกรณี หลานตัดแปะภาพลอตเตอรี่ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 30 ล้าน เข้าข่ายผิด พ.ร.บ.คอมฯ หรือไม่ เตือนชาวเน็ตโพสต์ข้อมูลเท็จมีโทษนอนคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสน

17.22 น. ผบ.เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ เผย “สรยุทธ” ปรับตัวใช้ชีวิตในคุกได้ดีขึ้น ส่วนเรื่องสุขภาพยังมีปัญหา “ท้องผูก” อยู่บ้าง เนื่องจากเจ้าตัวอาจยังไม่คุ้นชิน ใช้ห้องน้ำข้างในไม่สะดวกสบาย เหมือนอยู่ข้างนอก อีกประมาณ 2 อาทิตย์เตรียมแยกแดน..

17.25 น. ระเบิดไทยประดิษฐ์ตูมสนั่นหมู่บ้านกลางเมืองสุพรรณฯ หนูน้อยพร้อมแม่บาดเจ็บ ด้าน จนท.ตำรวจ อีโอดี สุพรรณบุรี รุดมาเก็บกู้ระเบิดก่อนนำเครื่องมือมาทำลายทิ้ง คาดกลุ่มวัยรุ่นกลัวความผิดนำระเบิดมาทิ้ง จนมีผู้พบเจอและระเบิดในที่สุด...

บันเทิง

08.30 น. จริงอยู่ที่ว่า หน้าอกเล็ก ไม่ได้เป็นปัญหาสำหรับคนอื่น แต่เป็นปัญหาสำหรับตัวเราเอง ยิ่งสาวๆ ที่ต้องใช้หน้าตา ทรวดทรงองค์เอวเป็นเครื่องมือทำมาหากินด้วยแล้ว

10.05น. คิว อริสรา ไม่รู้ถูกโยงข่าวเป็นนางร้ายอันดับต้นๆ แอบแฟนกินพระเอกในกองละคร แต่ไม่ซีเรียสเพราะไม่ใช่ตน และไม่หวั่นไผ่ วันพอยท์ จะเข้าใจผิด เพราะจริงๆ ตนทำแต่งานแทบไม่มีเวลาให้ใคร ความสัมพันธ์ยังปกติแต่ก็ต้องมีปรับจูนเรื่อยๆ

10.30 น. ชมพู่ ก่อนบ่าย แฮปปี้อัพไซส์หน้าอกแล้วมั่นใจในการทำงานและงานเยอะขึ้น แต่ขอเบรกถ่ายเซ็กซี่ไปก่อนเพราะหวั่นคนเบื่อแล้วถูกวิจารณ์ ส่วนบอย แฟนหนุ่มไม่หวงทำงานเซ็กซี่ แพลนไปทำศัลยกรรมตาให้ดูชัดขึ้นเพื่อให้แต่งหน้าได้สวย

12.50 น. ป้อง ณวัฒน์ โอดคนดูอินจัด โดนด่าระนาว ฝากบอกถึง จ๋า ยศสินี ว่า...

13.20 น. แม่โตโน่ โชว์ทองเส้นยักษ์ จากหยาดเหงื่อของลูก มอบเป็นของขวัญแด่คุณแม่...

17.45 น. เปิดภาพลับ พร้อมประวัติลูกทุ่งคนดัง ที่ชาวไทยไม่เคยลืม...

ไลฟ์สไตล์

06.05 น. หลังจากรอลุ้น iphone 8 กันอยู่ เน้นๆ หลังทดลองใช้จริง เราพบว่า เราสามารถพกพาเจ้าเครื่องนี้ออกไปใช้งานนอกสถานที่แทนแล็บท็อปที่เคยใช้แบบเดิม ทั้งประสิทธิภาพที่สูงขึ้น

06.05 น. เป็นอีกหนึ่งสาวที่วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ ขอนำมาให้ทุกคนได้รู้จักเธอกัน และเชื่อว่าเธอสามารถเป็นแรงบันดาลใจให้กับสาวๆ หลายคนที่พยายามจะลดน้ำหนักได้ เธอเป็นสาวเกาหลี โดยมีชื่อในอินสตาแกรมว่า @zisu.cug

10.35 น. ไม่ใช่จะตลก สนุกสนานไปวันๆ สาระดีๆ ก็มีมากมาย แค่ภาพลักษณ์มาจากดาราตลกนั่นเอง โฮมมี่ กำลังพูดถึง "แจ๊ส ชวนชื่น" หรือ "ผดุง ทรงแสง" (ชื่อจริงก็เก๋ไปอีก) นัก...

11.20 น. ดวงพลัดถิ่นคำนี้เราจะได้ยินบ่อยนาทีนี้ คงไม่มีดราม่าอะไรที่จะฮอตไปกว่า การติดตามดูว่า ปู-ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่เดินทางออกจากเมืองไทยแล้วเธอไปอยู่ที่ไหนกันนะ

13.05 น. ไปๆ มาๆ สมัยนี้ ญี่ปุ่น กลายเป็นประเทศที่คนไทยเดินทางไปง่ายมากขึ้นกว่าหลายปีก่อนเยอะ เรียกได้ว่าแทบจะเหมือนเดินทางไปเที่ยวต่างจังหวัดเลยด้วยซ้ำ ด้วยเวลาที่ใช้เดินทางไม่เกิน 6 ชั่วโมง ก็ถึงที่หมาย

14.25 น. แคลเซียมล้นทะลักจากตุ๊กตายาง งานแบบ Adult ที่นำมาโชว์ "Asia Adult Expo" งานแสดงสินค้าผู้ใหญ่ในต่างประเทศ สไตล์เซ็กซ์ทอย โดยเฉพาะกลุ่มแฟน Game of Thrones

14.40 น. เป็นอีกหนึ่งอีเวนต์โหราศาสตร์ใหญ่ของเดือนนี้ เพราะวันที่ 6 ก.ย.ดาวพฤหัสยกย้าย ทำให้ส่งผลกระทบต่อดวง หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา หมอดูชื่อดัง ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวด้วยว่า

ต่างประเทศ

07.51 น. เจ้าหน้าที่สหรัฐฯ กู้ร่าง 2 นักศึกษาไทยขับรถตกเหวที่คิงส์ แคนยอน ได้แล้ว ญาตินิมนต์พระทำพิธี ก่อนจะนำศพไปชันสูตรพลิกศพและพิสูจน์อัตลักษณ์ คาดว่าจะใช้เวลาไม่เกิน 72 ชั่วโมง

09.35 น. สถานกงสุลใหญ่ ณ นครแฟรงก์เฟิร์ต ได้แจ้งเตือนคนไทยในเขตอาณาให้ใช้ความระมัดระวังในการเดินทางเข้านครแฟรงก์เฟิร์ตในวันที่ 3 กย. 60 เนื่องจากเจ้าหน้าที่ของประเทศเยอรมนีจะดำเนินการเก็บกู้ระเบิดที่หลงเหลือมาจากยุคสงครามโลกครั้งที่ 2

10.10 น. เจ้าหน้าที่รัสเซียเร่งเก็บของออกจากสถานกงสุล ในนครซานฟรานซิสโก ในรัฐแคลิฟอร์เนีย หลังถูกรัฐบาลสหรัฐฯ สั่งปิดเมื่อวันพฤหัสบดี เพื่อตอบโต้ที่รัสเซียลดจำนวนทูตสหรัฐฯ ในประเทศ...

11.30 น. ผู้นำสหรัฐฯ และเกาหลีใต้ เห็นชอบร่วมกันในการเพิ่มขีดความสามารถทางขีปนาวุธของเกาหลีใต้ เพื่อตอบโต้ที่เกาหลีเหนือทดสอบขีปนาวุธหลายต่อหลายครั้งในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา...

11.45 น. สำนักข่าว เอพี เจ้าเก่าอ้างว่า บอส อยู่วิทยา ผู้ต้องหาขับรถชนตำรวจจนเสียชีวิตเมื่อ 5 ปีก่อน เคยไปอยู่ไต้หวันพักหนึ่งเมื่อราว 3 เดือนก่อน จากนั้นจึงหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ขณะที่อายุความคดีของเขาใกล้จะหมดลงแล้ว...

12.45 น. กองทัพฟิลิปปินส์บุกเมืองมาราวีรอบใหม่เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา และปะทะกับกลุ่มกบฏซึ่งยึดเมืองแห่งนี้มานานกว่า 100 วันแล้ว ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 8 ราย และมีผู้บาดเจ็บอีกเป็นจำนวนมาก...

14.20 น. เป็นช่วงเวลาน่าทึ่งที่สามีพยายามส่งข้อความโดยใช้มือที่ไม่ค่อยจะมีแรงสื่อสารกับภรรยาว่า "ฉันรักคุณ" ทั้งๆ ที่ยังอยู่ในอาการโคม่า

14.50 น. สถานกงสุลฯ สรุป ผลการกู้ร่าง 2 นศ.ไทยเป็นไปด้วยดี เจ้าหน้าที่ทั้งหมดปลอดภัย โดยจะนำร่าง นศ.ไทยทั้ง 2 คน ไปพิสูจน์อัตลักษณ์ก่อนจะนำไปประกอบพิธีทางศาสนาตามความประสงค์ของญาติ...

15.00 น. สถานการณ์พายุมรสุมถล่มภูมิภาคเอเชียใต้ยังไม่ทุเลาลงในหลายประเทศ ล่าสุดทำให้มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 1,400 ราย ขณะที่พายุฝนเคลื่อนตัวเข้าสู่ประเทศปากีสถานแล้ว...

15.35 น. รัฐบาลสหรัฐฯ เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับกรณีทูตสหรัฐฯ ในคิวบาถูกโจมตีด้วยคลื่นเสียงเป็นครั้งแรก ขณะที่สมาคมทูตสหรัฐฯ ระบุว่า ผู้ถูกทำร้ายบางคนได้รับบาดเจ็บถึงสมอง...

16.15 น. ขอให้เด็กปลอดภัย และอย่าให้เกิดในไทย เมื่อหญิงคนหนึ่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจทำรุนแรงจนลูกสาว หัวพื้นดังลั่น...

กีฬา

08.00 น. "เบน แอสก์เรน" และ "เซบาสเตียน คาเดสแทม" เผชิญหน้ากันก่อนเปิดศึกชิงเข็มขัด วัน แชมเปียนชิพ ที่เมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดบันทึกการแข่งขัน เริ่มเวลา 22.00 น. 2 ก.ย.นี้...

10.00 น. ส.บอล แบโผรายชื่อนักเตะหญิงยู-16 ทีมชาติไทย เพื่อลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย 2017 รอบสุดท้าย ออกมาเรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะฟาดแข้งกันระหว่างวันที่ 10-23 กันยายนนี้ คัดเอา 3 ทีมที่ดีที่สุดไปโม่แข้งชิงแชมป์โลกที่อุรุกวัยในปีหน้า...

11.00 น. "ชาร์ลี อดัม" ออกมาแฉเพื่อนร่วมอาชีพอย่าง "โอลิวิเยร์ ชิรูด์" ว่า สาเหตุที่ต้องพลาดย้ายมาเป็นสมาชิกใหม่ของเอฟเวอร์ตัน เพราะแฟนสาวคนสวยยังต้องการใช้ชีวิตอยู่ในกรุงลอนดอนต่อไป...

11.30 น. เชลซีใส่ชื่อของ "ดิเอโก คอสตา" เข้ามาเป็นหนึ่งในขุนพลชุดป้องกันแชมป์ลีกซีซั่นนี้อีกครั้ง หลังการเจรจาย้ายกลับคืนสู่ แอตเลติโก มาดริด ล้มเหลวไปในช่วงซัมเมอร์...

12.30 น. ทัพไอ้หนูช้างศึกจูเนียร์ยู-14 ได้ออกเดินทางไปร่วมฟาดแข้งรายการพิเศษที่เมืองจีน ระหว่างวันที่ 2-12 กันยายนนี้ ด้านกุนซือใหญ่ชาวสเปนเชื่อว่า นักเตะทั้งหมดจะได้รับประสบการณ์ที่ดี และเค้นศักยภาพออกมาให้ได้มากที่สุด

13.00 น. "เปเล่" ร่วมทวีตข้อความร่วมเชิดชู "คริสเตียโน โรนัลโด" แม้จะถูกเขี่ยตกลงมาจากตำแหน่งท็อปไฟว์ดาวยิงสูงสุดระดับชาติ หลังดาวยิงรุ่นหลานแห่งแดนฝอยทอง ระเบิดแฮตทริกได้ในเกมล่าสุด...

14.00 น. "เซเรนา วิลเลียมส์" ให้กำเนิดลูกสาวคนแรกเรียบร้อยแล้ว หลังออกมาประกาศถึงข่าวดีว่าตั้งครรภ์กับคู่หมั้นหนุ่มนักธุรกิจไปเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ท่ามกลางความยินดีของญาติสนิทและเพื่อนๆ ในวงการเทนนิส...

14.15 น. ทีมชาติเม็กซิโก เปิดบ้านเฉือนชนะ ทีมชาติปานามา 1-0 ได้ตั๋วไปลุยฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย ที่ประเทศรัสเซีย เป็นทีมที่ 4...

14.35 น. "โรเมลู ลูกากู" ประกาศกร้าวขอมีส่วนช่วยให้ "ซลาตัน อิบราฮิโมวิช" สมปรารถนาในซีซั่นนี้ ด้วยการก้าวขึ้นไปชูถ้วยแชมป์พรีเมียร์ลีกให้ได้อย่างที่ต้องการ...

14.45 น. "มาเรีย ชาราโปวา" ลงมาไล่หวดเอาชนะคู่แข่งคราวหลานไปสบายมือ 2-0 เซต ตบเท้าเข้ารอบ 4 ศึกยูเอส โอเพ่น 2017 ได้ตามคาด...

15.35 น. ตำนานหงส์แดงอย่าง "สตีเวน เจอร์ราร์ด" อวยแข้งใหม่อย่าง "อเล็กซ์​ อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน" ว่ามีศักยภาพที่ยอดเยี่ยมซึ่งจะเข้ามาเติมเต็มทีม รวมถึงจะประสบความสำเร็จในรังแอนฟิลด์ได้แน่...

16.00 น. “เพชรยโส ดาบรันสารคาม” ได้เหลี่ยมดีกว่า เฉือนเอาชนะ “ลูกกรมหลวง ช.ชนาธิป” ไปอย่างดุเดือดสุดมัน ในการชกคู่เอกศึก “ไทยรัฐ มวยไทยไฟต์เตอร์” ในสัปดาห์ที่ 16...

16.30 น. "โก๋อุ้ม" ในฐานะรองกัปตันทัพช้างศึกเชื่อว่า สาเหตุที่จะทำให้ทีมชาติไทยทำผลงานได้ดีในเกมส่งท้ายคัดบอลโลก ก็เพราะการเล่นโดยไร้ความกดดัน ซึ่งต่างจากเจ้าถิ่น ออสเตรเลีย ที่ต้องลุ้นหลายเด้งเพื่อลุ้นคว้าตั๋วบอลโลก...

17.15 น. "เซร์คิโอ รามอส" เผยว่า ฟุตบอลโลกที่รัสเซียในปีนหน้า จะไม่ใช่เวิลด์คัพสมัยสุดท้ายของตัวเองอย่างแน่นอน เพราะยังมีความสุขดีในการลงสนามให้กับทีมชาติบ้านเกิด...

17.45 น. ต้องชนะเยอะๆ! ทีมชาติออสเตรเลีย หวังถล่มทีมไทย เพื่อลุ้นเข้ารอบสุดท้าย ฟุตบอลโลก 2018 แบบอัตโนมัติ...

18.00 น. "อัลบาโร โมราตา" ออกโรงยกย่อง และให้เครดิตกับอดีตเพื่อนร่วมทีมอย่าง "จิอันลุยจิ บุฟฟอน" ว่าเปรียบเหมือนเอเลี่ยนของวงการฟุตบอล เพราะมีความคงที่ สม่ำเสมอโดยตลอด แม้จะผ่านสังเวียนอาชีพมาอย่างยาวนานแล้วก็ตาม...

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีหนุ่ม 17 ขี่ จยย. ชนท้ายสิบล้อ โดนท่อไอเสียเสียบร่างดับ
01:17

นาทีหนุ่ม 17 ขี่ จยย. ชนท้ายสิบล้อ โดนท่อไอเสียเสียบร่างดับ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 12:35 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์