ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ยำตำรวจหั่นดอกไม้และกระบอง 03/09/60

  โอม อมฤต3 ก.ย. 2560 05:01 น.
  SHARE

  พล.ต.อ.ศรีวราห์ - พล.ต.ท.พูลทรัพย์ - พล.ต.ท.ชาญเทพ

  เพราะการประชุม ก.ตร.แต่งตั้งโผนายพลตั้งแต่ผู้การจังหวัดยันรอง ผบ.ตร. พล.ต.อ.จักรทิพย์จัดสรรปันส่วนครบถ้วน ยืนยันยึดความรู้ความสามารถ เหมาะสมและอาวุโส “บิ๊กป้อม” ตรวจดูทุกรายชื่อแล้วโอเค

  แต่คนที่ทำตาปริบๆคงไม่พ้น พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.ฝ่ายความมั่นคง นรต.35 จะเกษียณอายุราชการในปี 2561 นี้แล้ว โผนายพลปีนี้ไม่มีได้มีเสียคงอยู่ตำแหน่งเดิม รอง ผบ.ตร.ทำงานไปจนกว่าเกษียณปีหน้า เชื่อว่าหลังเกษียณ คสช.คงปูนบำเหน็จที่รับใช้สุดลิ่มให้ทำงานต่อในตำแหน่งสำคัญๆพูดถึงโผนายพล ตำแหน่งที่คนสนใจคือตำแหน่ง ผบช.น. แทน พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร นรต.34 ที่เกษียณ อายุราชการวันที่ 30 กันยายน 2560 นี้ กระแสข่าวมาแรงแต่แรกว่า ผบ.ตร.อยากได้ตัว พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.ภ.1 นรต.35 ที่คลุกคลีกับ นรต.36 จนเป็นเพื่อนรักร่วมสาบานมาอยู่ใกล้ๆ แต่ขั้วใหญ่ต้องการดัน พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข นรต.36 ผบช.ส.นักสืบมือดี หรือ พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผบช.ภ.2 แนบแน่นบิ๊กทหาร ที่สุดลงตัวกันได้นาทีสุดท้ายที่ พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช เจ้าของฉายา “อาหยม” ของน้องๆสุภาพบุรุษนายตำรวจมากฝีมืออีกคน ก็ต้องรอดูผลงานกันต่อไปครับนั่งเก้าอี้เกือบขวบปี พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ.5 ขึ้นหม้อได้ชื่อว่าปราบปรามยาเสพติดจับได้มากกว่าเดิมหลายสิบเท่า ผลจากการประสานสิบทิศทั้งทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครองและ ป.ป.ส.

  คุณสมบัติส่วนตัวสุภาพเรียบร้อยและจริงจังจนลูกน้องเชื่อมือทำงานถวายหัว ผลการปฏิบัติตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค.2559 จนถึงวันที่ 25 ส.ค. 2560 จับกุมได้ถึง 26,711 คดี ผู้ต้องหา 28,019 คน จับกุมรายใหญ่รายสำคัญ 6,630 คดี ผู้ต้องหา 7,475 คน ยึดของกลางยาบ้าได้ 52,718,960 เม็ด ไอซ์ 421.31 กก. เฮโรอีน 213.50 กก. ต้องปรบมือให้ดังๆปู-ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หลบหนีไปได้ท่ามกลางความงุนงงสงสัยของประชาชน หลบตาข่ายเจ้าหน้าที่ไปได้อย่างไร

  รายการนี้หวยอาจออกที่ตำรวจตั้งแต่ สตม.-สันติบาล-นครบาล-บก.น.4 และ สน.ลาดพร้าว พล.ต.อ.ศรีวราห์สั่งเช็กละเอียดยิบ หายตัวไปจุดไหน สั่งไล่กล้องวงจรปิดทุกตัวจากบ้านพักไปวัดระฆังฯเมื่อวันที่ 23 ส.ค.2560 พร้อมง้างปาก พ.ต.อ.วทัญญู วิทยผโลทัย ผกก.หนุ่มนายตำรวจติดตามอดีตนายกฯปู ไม่ช้าก็คงคลายความสงสัยว่าเรื่องจริงหนีออกทางไหนไปประเทศใด ฮือฮาในโลกออนไลน์เมื่อหนังสือคำสั่งตำรวจภูธรจังหวัดสุรินทร์ให้ พ.ต.ท.ประสิทธิ์ เปรมกมล สวญ.สภ.ดอนแรด ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์การตำรวจสุรินทร์ มีกำหนด 30 ปี นับตั้งแต่วันที่ 25 ส.ค.2560 เป็นต้นไป เหตุจากไม่แจ้งเหตุเพลิงไหม้โรงเรียนในพื้นที่รับผิดชอบให้ผู้บังคับบัญชาทราบ เจ้าตัวน้อมรับคำสั่ง เพียงแต่งงที่ 30 ปี เพราะเหลือราชการแค่ 8 ปี รู้ว่าน่าจะพิมพ์ผิด 30 วัน เป็น 30 ปี อุทาหรณ์สำคัญของหนังสือราชการผิดพลาดได้อย่างไรครับ นี่ก็โลกโซเชียล พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผกก.สน.คันนายาว ให้ความเป็นธรรม นายนรพันธ์ ศรีวิเชียร ถูกหน่วยจู่โจมยาเสพติดท้องที่พยายามจับกุมทั้งๆที่เจ้าตัวไม่ได้ติดยา ถ่ายคลิปฟ้องขอความเป็นธรรม ผกก.ตั้งกรรมการสอบสวนและเยียวยาเจ้าทุกข์แล้ว.

  โอม อมฤต

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยำตำรวจหั่นดอกไม้และกระบองโอม อมฤตศรีวราห์ รังสิพราหมณกุลจักรทิพย์ ชัยจินดาโผนายพลข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo