ไลฟ์สไตล์
100 year

ตั้ง 'พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ' รักษาราชการ ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ย. 2560 23:44 น.
SHARE

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติมีคำสั่งแต่งตั้งพลตำรวจโท รณศิลป์ ภู่สาระ อดีตผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดใช้แดนภาคใต้ รักษาราชการ ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว

วันที่ 1 กันยายน พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เซ็นคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ 529/2560 เรื่องข้าราชการตำรวจ รักษาราชการแทน แต่งตั้งให้พลตำรวจโท รณศิลป์ ภู่สาระ อดีตผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดใช้แดนภาคใต้ รักษาราชการ ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว

ข่าวแนะนำ

ระบุ ตามที่ได้มี พระราชกฤษฎีกา แบ่งส่วนราชการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ฉบับที่ 3 พุทธศักราช 2560 และกฎกระทรวงแบ่งส่วนราชการเป็นกองบังคับการหรือส่วนราชการที่เรียกชื่ออย่างอื่นในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ฉบับที่ 8 พุทธศักราช 2560 จัดตั้งกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ควบรวมศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ เข้ากับตำรวจภูธรภาค 9 และปรับโครงสร้างส่วนราชการในสังกัดสำนักงานตำรวจแห่งชาตินั้น

เพื่อให้การปฏิบัติราชการของสำนักงานตำรวจแห่งชาติในภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและมีประสิทธิภาพ จึงอาศัยอำนาจตามความในมาตรา 72 (2) แห่งพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ พ.ศ. 2547 แก้ไขเพิ่มเติมตามคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่ 7/2559 เรื่อง การกำหนดตำแหน่งของข้าราชการตำรวจซึ่งมีอำนาจหน้าที่ในการสอบสวน ลงวันที่ 5 กุมภาพันธ์ พุทธศักราช 2559 ให้ข้าราชการตำรวจรักษาราชการแทนในตำแหน่งที่กำหนดขึ้นใหม่ รายละเอียดตามบัญชีรายชื่อที่แนบมาพร้อมนี้ 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แต่งตั้งตำรวจรณศิลป์ ภู่สาระรักษาราชการ ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยวคำสั่งแต่งตั้งตำรวจข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 20:30 น.