ศรีวราห์ แย้ม เร่งตามรถต้องสงสัย 1 คัน ยันไม่ใช่ รถตร.ตราโล่ ในคลิป

ข่าว

ศรีวราห์ แย้ม เร่งตามรถต้องสงสัย 1 คัน ยันไม่ใช่ รถตร.ตราโล่ ในคลิป

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2560 17:30 น.

บันทึก

"ศรีวราห์" แจง รถตำรวจโผล่บ้าน "ยิ่งลักษณ์" เป็นรถสายตรวจป้องกันเหตุทั่วไป ยัน ไม่พบตำรวจเอี่ยวพาหนี เตรียมนำรถไปกองพิสูจน์หลักฐาน ตรวจเปรียบเทียบ 'ดีเอ็นเอ' แย้ม เร่งตามรถต้องสงสัย 1 คัน ยังอุบรายละเอียด

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) เมื่อวันที่ 1 กันยายน พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร.) ด้านความมั่นคง ประชุม ติดตามจับกุม น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลฎีกาแผนกคดีอาญา ของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ฐานหลบหนีไม่เดินทางไปรับฟังคำพิพากษาของศาล ในคดีละเลยการปฏิบัติหน้าที่ ไม่ระงับยับยั้งทำให้เกิดการทุจริตโครงการรับจำนำข้าว ใช้เวลาประชุมประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง โดยการให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนวันนี้ มีการเปิดภาพกล้องวงจรปิดที่จับภาพรถยนต์ตราโล่ตำรวจ ได้บริเวณหน้าบ้านของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ด้วย

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหณกุล รองผบ.ตร. กล่าวว่า ตามกล้องวงจรปิดพบเป็นรถกระบะตำรวจ ทะเบียน ฆห 7334 เปิดสัญญาณไฟวิ่งผ่านหน้าบ้าน น.ส.ยิ่งลักษณ์ จากการตรวจสอบพบว่า เป็นรถสายตรวจของ สน.ลาดพร้าว เป็นการตรวจความเรียบร้อยตามวงรอบ ในเวลา 20.50 น. มีร้อยเวร 02 มีร้อยตำรวจเอก เป็นผู้ตรวจตรา วันนี้จึงได้สั่งให้นำรถยนต์คันดังกล่าวมาให้กองพิสูจน์หลักฐานตรวจเปรียบเทียบ ดีเอ็นเอตำรวจ และตรวจหาดีเอ็นเอ ว่า มีบุคคลอื่นแปลกปลอมมาด้วย หรือไม่ เพราะมีคนสงสัยตำรวจ ตนจึงต้องออกมาพูดและนำรถคันดังกล่าวมาตรวจเพื่อยืนยัน ถ้าพบสิ่งแปลกปลอมหรือ ดีเอ็นเอ คนที่ไม่ใช่ตำรวจร้อยเวรคนดังกล่าว ก็จะสืบต่อไปว่า เป็นใคร จะได้ยืนยันว่า ตำรวจไม่เกี่ยวข้องกับการหลบหนีของ น.ส.ยิ่งลักษณ์

อย่างไรก็ตาม ผ่านมา 7 วัน ตำรวจทำงาน 100% ทำงานร่วมกันทั้งประเทศ แต่ยังไม่ให้น้ำหนักว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ อยู่ในประเทศ หรือหลบหนีไปต่างประเทศ เนื่องจากยังไม่มีหลักฐานยืนยัน ส่วนการตรวจสอบพิกัดการโพสต์ Facebook ของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ก่อนหายตัวไป เบื้องต้น กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอัชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) รายงานว่า มีการโพสต์จริง แต่ไม่ระบุพิกัดได้ว่า โพสต์มาจากที่ไหน

"ยืนยันการสืบสวนสอบสวนมีความคืบหน้า ขณะนี้อยู่ระหว่างติดตามรถต้องสงสัย 1 คัน แต่ไม่ใช่รถที่ปรากฏตามภาพกล้องวงจรปิดหรือภาพโซเชียล ก่อนหน้านี้ ไม่สามารถระบุได้ว่า เป็นรถยี่ห้อใด สีใด ใครเป็นเจ้าของ บอกได้แค่ว่าเป็นรถต้องสงสัย ทราบเพียงว่า รถคันดังกล่าวปรากฏขึ้นในวันที่ 23 ส.ค. ส่วนเวลาไม่สามารถระบุได้ ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ ก็ต้องค่อยๆสืบสวนต่อไป" รอง ผบ.ตร. กล่าว

รอง ผบ.ตร. กล่าวต่อว่า สำหรับการประสานกับตำรวจสากล เบื้องต้น ทั้ง กัมพูชา สิงคโปร์ และดูไบ รายงานมาแล้วว่า ไม่พบ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เข้ามาภายในประเทศ ตำรวจตระเวนชายแดนทั่วประเทศก็ไม่พบเดินทางออกผ่านช่องใดช่องทางหนึ่งเช่นกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็มีโอกาสที่เล็ดลอด ก็เป็นไปได้หมด แต่หลักฐานในชั้นนี้ยังไม่ชี้ว่า หลบหนีไปอยู่ที่ใด ส่วนการสอบปากคำบุคคลใกล้ชิดของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ สอบไปแล้วไม่ต่ำกว่า 2 คน ได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์

ด้าน ร.ต.อ.วิรัตน์ เนื้อแก้ว รองสารวัตรป้องกันปราบปราม สน.ลาดพร้าว กล่าวว่า วันดังกล่าวตนออกไปตรวจตราตามวงรอบปกติ 1 รอบ บริเวณรอบบ้าน รั้วบ้าน แต่ไม่พบสิ่งผิดปกติแต่อย่างใด ส่วนภายในตัวบ้านก็ไม่ได้ส่องเข้าไปดู โดยการออกตรวจเป็นการตรวจเพื่อป้องกันเหตุอาชญากรรมตามปกติ ซึ่งรถสายตรวจคันนี้จะมีร้อยเวรที่ใช้ร่วมกันรวม 8 นาย

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตร.จ่อแจ้งข้อหาคนขับรถตู้ นร.พุ่งตกคลอง
04:06

ตร.จ่อแจ้งข้อหาคนขับรถตู้ นร.พุ่งตกคลอง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 04:54 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์