ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ พระราชทานอาหารแก่สถานสงเคราะห์สัตว์

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ย. 2560 19:30 น.
  SHARE

  สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร พระราชทานอาหารสุนัข อาหารแมว รวมทั้งสิ่งของพระราชทาน ในนามคุณฟูฟู สุนัขทรงเลี้ยง เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับสถานสงเคราะห์สัตว์ ที่ดูแลสุนัขและแมวจรจัดประมาณ 123 ตัว..

  สำหรับ สถานสงเคราะห์สัตว์ของ นางสาวนภัสกัณณ์ อริยทวีกุลภัทร ตั้งอยู่ในพื้นที่ของโครงการตามพระราชประสงค์หุบกระพง หมู่ 7 ตำบลเขาใหญ่ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ก่อตั้งขึ้นเพื่อช่วยเหลือสุนัขและแมวจรจัดที่ถูกทิ้งและถูกทำร้าย ปัจจุบันมีสุนัขและแมวจรจัดที่อยู่ในความดูแลประมาณ 123 ตัว โดย พล.อ.ต.ธวัชชัย ศรีแก้ว และคณะ ได้ทำพิธีมอบอาหารสุนัข อาหารแมว และสิ่งของพระราชทาน ในนามคุณฟูฟู สุนัขทรงเลี้ยง ให้สถานสงเคราะห์สัตว์ พร้อมตรวจดูสภาพความเป็นอยู่ของสุนัขและแมวจรจัด ซึ่งทางสำนักงานปศุสัตวอำเภอชะอำ ได้นำคณะสัตวแพทย์ มาดำเนินการทำหมันให้กับสุนัขและแมวจรจัดดังกล่าว

  พล.อ.ต.ธวัชชัย ศรีแก้ว ข้าราชบริพารในพระองค์ 904 หัวหน้าแผนกงานสัตวบาล ได้อัญเชิญพระราชกระแสรับสั่งจากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ใจความตอนหนึ่งว่า ทรงมีความเป็นห่วงสุนัขและแมวจรจัด จึงพระราชทานอาหารสัตว์เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจ แก่ผู้เลี้ยงเพื่อร่วมกันดูแลสัตว์จรจัดให้มีที่อยู่อาศัยที่ดี มีการดูแลให้สัตว์ปลอดโรค ทั้งขอฝากให้ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ช่วยกันสนับสนุนผู้ที่ปฏิบัติหน้าที่ด้านการดูแลรักษาสุนัขและแมวจรจัดให้ได้ความสะดวกในการปฏิบัติงานด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระราชทานสุนัขจรจัดแมวจรจัดนภัสกัณณ์ อริยทวีกุลภัทรข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo