ไลฟ์สไตล์
100 year

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ พระราชทานอาหารแก่สถานสงเคราะห์สัตว์

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ย. 2560 19:30 น.
SHARE

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร พระราชทานอาหารสุนัข อาหารแมว รวมทั้งสิ่งของพระราชทาน ในนามคุณฟูฟู สุนัขทรงเลี้ยง เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับสถานสงเคราะห์สัตว์ ที่ดูแลสุนัขและแมวจรจัดประมาณ 123 ตัว..

วันที่ 1 ก.ย.60 ที่โครงการตามพระราชประสงค์หุบกระพง อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี พล.อ.ต.ธวัชชัย ศรีแก้ว ข้าราชบริพารในพระองค์ 904 หัวหน้าแผนกงานสัตวบาล เป็นผู้แทนในการเชิญอาหารสุนัข อาหารแมว และสิ่งของพระราชทาน ในนามคุณฟูฟู สุนัขทรงเลี้ยง เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับสถานสงเคราะห์สัตว์ของนางสาวนภัสกัณณ์ อริยทวีกุลภัทร โดยมี พล.ต.สุรินทร์ นิลเหลือง ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 15 พร้อมด้วย นายณัฐวุฒิ เพ็ชรพรหมศร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี ส่วนราชการ ร่วมให้การต้อนรับ

ข่าวแนะนำ

สำหรับ สถานสงเคราะห์สัตว์ของ นางสาวนภัสกัณณ์ อริยทวีกุลภัทร ตั้งอยู่ในพื้นที่ของโครงการตามพระราชประสงค์หุบกระพง หมู่ 7 ตำบลเขาใหญ่ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ก่อตั้งขึ้นเพื่อช่วยเหลือสุนัขและแมวจรจัดที่ถูกทิ้งและถูกทำร้าย ปัจจุบันมีสุนัขและแมวจรจัดที่อยู่ในความดูแลประมาณ 123 ตัว โดย พล.อ.ต.ธวัชชัย ศรีแก้ว และคณะ ได้ทำพิธีมอบอาหารสุนัข อาหารแมว และสิ่งของพระราชทาน ในนามคุณฟูฟู สุนัขทรงเลี้ยง ให้สถานสงเคราะห์สัตว์ พร้อมตรวจดูสภาพความเป็นอยู่ของสุนัขและแมวจรจัด ซึ่งทางสำนักงานปศุสัตวอำเภอชะอำ ได้นำคณะสัตวแพทย์ มาดำเนินการทำหมันให้กับสุนัขและแมวจรจัดดังกล่าว

พล.อ.ต.ธวัชชัย ศรีแก้ว ข้าราชบริพารในพระองค์ 904 หัวหน้าแผนกงานสัตวบาล ได้อัญเชิญพระราชกระแสรับสั่งจากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ใจความตอนหนึ่งว่า ทรงมีความเป็นห่วงสุนัขและแมวจรจัด จึงพระราชทานอาหารสัตว์เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจ แก่ผู้เลี้ยงเพื่อร่วมกันดูแลสัตว์จรจัดให้มีที่อยู่อาศัยที่ดี มีการดูแลให้สัตว์ปลอดโรค ทั้งขอฝากให้ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ช่วยกันสนับสนุนผู้ที่ปฏิบัติหน้าที่ด้านการดูแลรักษาสุนัขและแมวจรจัดให้ได้ความสะดวกในการปฏิบัติงานด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระราชทานสุนัขจรจัดแมวจรจัดนภัสกัณณ์ อริยทวีกุลภัทรข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 05:52 น.