ย้ำอีกครั้ง! สะพานเข้าสนามบินดอนเมือง เลื่อนปิดไม่มีกำหนด

ข่าว

ย้ำอีกครั้ง! สะพานเข้าสนามบินดอนเมือง เลื่อนปิดไม่มีกำหนด

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2560 14:40 น.

บันทึก

กรมทางหลวง ย้ำอีกครั้ง! สะพานเข้าสนามบินดอนเมือง เลื่อนปิดไม่มีกำหนด

เมื่อวันที่ 1 ก.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรมทางหลวง ได้ออกประกาศเลื่อนปิดสะพานเข้าท่าอากาศยานดอนเมืองออกไปก่อน โดยยังไม่มีกำหนด โดยก่อนหน้านี้ที่ประชุมเห็นสมควรให้เลื่อนการปิดสะพานฯ ออกไปจนกว่าจะได้ข้อยุติจากผู้บริหารระดับสูง หลังมีการเสนอโครงการปรับปรุงทางหลวงหมายเลข 31 สะพานเข้าท่าอากาศยานดอนเมือง  

ทั้งนี้ กรมทางหลวงดำเนินการ 1.ขอใช้พื้นที่กับ รฟท. 5.50 เมตร เพื่อก่อสร้าง Ramp เข้าสนามบินและก่อสร้างถนนวิภาวดีเป็น 4 ช่องจราจร (ตามแบบเดิม) หรือ 2.ให้เลื่อนจุดก่อสร้างไปในบริเวณที่ไม่ติดขัดโครงสร้างของ รฟท. เนื่องจากทาง บก.จร. เห็นว่าการสร้างในลักษณะที่แก้ไขถนนวิภาวดี จาก 4 ช่อง ลดเหลือ 3 ช่อง อาจส่งผลกระทบและเกิดปัญหาในอนาคตได้

โดย บก.จร. จะทำเรื่องรายงาน พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เพื่อหาข้อยุติในเรื่องการใช้พื้นที่ของ รฟท. ต่อไป และในเดือนตุลาคมจะมีงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งการปิดสะพานแห่งนี้อาจส่งผลกระทบกับประชาชนและการจราจรในภาพรวมได้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีหนุ่ม 17 ขี่ จยย. ชนท้ายสิบล้อ โดนท่อไอเสียเสียบร่างดับ
01:17

นาทีหนุ่ม 17 ขี่ จยย. ชนท้ายสิบล้อ โดนท่อไอเสียเสียบร่างดับ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 12:01 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์